Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!
SVVN - Hãy dành chút thời gian để thử 10 gợi ý dưới đây, xem có hy vọng “phục hồi” mối quan hệ của mình hay không trước khi từ bỏ nó nếu không bạn sẽ luôn cảm thấy hối tiếc.

1. Trò chuyện thẳng thắn

Một trong những điều tệ nhất là bạn từ bỏ mà không bao giờ nói rõ những suy nghĩ của mình. Bạn hãy tìm cách trò chuyện thật tử tế, nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương đối phương nhưng cũng để đối phương hiểu rõ cảm xúc của bạn. Và hy vọng rằng, họ cũng sẽ cởi mở về cảm xúc của chính họ.

2. Gật đầu

Nếu bạn thấy chuyện tình cảm đang bế tắc hoặc nhàm chán, hãy thử đem chút không khí tích cực vào tình yêu bằng cách cùng tham gia những hoạt động mà người yêu của mình thích, như đi du lịch, xem phim… Cách này có thể đem lại sự phấn khích cho tình yêu đang “nguội” của bạn.

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

3. Rời bỏ những ký ức tiêu cực

Tự hứa với bản thân rằng, ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu mới, để xem bạn có vui hơn không. Đối với quá khứ, bạn chỉ nghĩ đến những kỷ niệm vui thôi. Tất nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải luyện tập nhưng nó thực sự rất có ích cho cả tình cảm lẫn phong cách sống của bạn. Bởi một trong những vấn đề lớn nhất khiến cho một tình yêu kết thúc, chính là có quá nhiều thù ghét, bực tức, khó chịu và những suy nghĩ tiêu cực nảy sinh suốt cả ngày. Bằng cách tập “nghĩ có chọn lọc”, bạn có thể sống trọn vẹn hơn ở hiện tại.

4. Kiên nhẫn sau một cuộc trò chuyện nghiêm túc

Nếu bạn đã có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về suy nghĩ của mình, rằng tại sao mình không cảm thấy hạnh phúc nữa… thì sau đó cũng đừng kỳ vọng lập tức có thay đổi. Hãy kiên nhẫn, để cả hai phía đều có cơ hội sửa đổi mình. Còn sau đó nữa, nếu không có gì cải thiện thì bạn cũng có thể… nghĩ lại thêm lần nữa mà.

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

5. Đặt những mục tiêu cụ thể

Trò chuyện là rất quan trọng nhưng thực hiện những gì đã nói đến còn quan trọng hơn. Thay vì chỉ nói rồi đâu lại vào đó, hãy đặt những mục tiêu cụ thể cho mối quan hệ. Đó có thể là đi tập thể dục cùng nhau, một tuần đi xem phim một lần…

6. Làm điều gì đó khác biệt

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

Bạn có nhớ những điều thú vị mà mình đã trải qua hồi mới yêu không? Ví dụ, một tin nhắn vào lúc 12h đêm để nói rằng, mình nhớ người kia? Hay một buổi đi dạo đến mỏi chân? Hãy thực hiện lại những điều này để phá vỡ vòng luẩn quẩn của những thói quen hằng ngày xem sao.

7. Tắt điện thoại khi ở bên cạnh nhau

Tắt hẳn điện thoại khi đi dạo, đi ăn hay đi xem phim cùng nhau là cách để đối phương cảm thấy rằng họ được bạn trân trọng. Cuộc sống này vốn đã bận rộn rồi, nên nếu bạn cứ liên tục cầm/xem/dùng điện thoại khi ở bên cạnh người yêu của mình thì hẳn người đó sẽ cảm thấy rằng, đối với bạn, họ không đủ quan trọng.

8. Tập trung vào những điểm tốt của đối phương

Bạn có liên tục than phiền và bảo người yêu bạn phải thay đổi? Bạn liên tục chỉ trích những đặc điểm của người yêu khiến bạn khó chịu? Nếu có, bạn hãy thử ngừng làm như vậy! Hãy nhìn những điểm tốt của họ, viết ra tất cả những lý do khiến ban đầu bạn đã yêu họ. Cách suy nghĩ lành mạnh có thể giúp bạn tạo ra một mối quan hệ bền vững và tích cực.

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

9. Tự cải thiện chính mình nữa

Đôi khi, vấn đề chính gây ra sự tiêu cực trong chuyện tình cảm lại là ở chính mình (dù chẳng ai muốn thừa nhận). Hãy luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, hôm nay tốt hơn hôm qua, chúng ta mới có thể tạo ra những mối quan hệ tốt hơn.

10. Thực hiện những hành động nhỏ để thể hiện sự quan tâm của bạn

Hãy tạo thói quen làm ít nhất một hoặc hai việc tử tế mỗi ngày để đối phương biết rằng, bạn quan tâm đến họ. Điều này thậm chí còn có thể thay đổi được cả cảm xúc của bạn, cũng như cảm xúc của đối phương. Những việc đơn giản như gửi một tin nhắn ấm áp vào buổi trưa, hay mua cốc trà đúng loại mà người yêu mình ưa thích… đều có thể chạm đến trái tim của người nhận.

Theo Báo SVVN số 7-2019
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...