Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!
SVVN - Hãy dành chút thời gian để thử 10 gợi ý dưới đây, xem có hy vọng “phục hồi” mối quan hệ của mình hay không trước khi từ bỏ nó nếu không bạn sẽ luôn cảm thấy hối tiếc.

1. Trò chuyện thẳng thắn

Một trong những điều tệ nhất là bạn từ bỏ mà không bao giờ nói rõ những suy nghĩ của mình. Bạn hãy tìm cách trò chuyện thật tử tế, nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương đối phương nhưng cũng để đối phương hiểu rõ cảm xúc của bạn. Và hy vọng rằng, họ cũng sẽ cởi mở về cảm xúc của chính họ.

2. Gật đầu

Nếu bạn thấy chuyện tình cảm đang bế tắc hoặc nhàm chán, hãy thử đem chút không khí tích cực vào tình yêu bằng cách cùng tham gia những hoạt động mà người yêu của mình thích, như đi du lịch, xem phim… Cách này có thể đem lại sự phấn khích cho tình yêu đang “nguội” của bạn.

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

3. Rời bỏ những ký ức tiêu cực

Tự hứa với bản thân rằng, ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu mới, để xem bạn có vui hơn không. Đối với quá khứ, bạn chỉ nghĩ đến những kỷ niệm vui thôi. Tất nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải luyện tập nhưng nó thực sự rất có ích cho cả tình cảm lẫn phong cách sống của bạn. Bởi một trong những vấn đề lớn nhất khiến cho một tình yêu kết thúc, chính là có quá nhiều thù ghét, bực tức, khó chịu và những suy nghĩ tiêu cực nảy sinh suốt cả ngày. Bằng cách tập “nghĩ có chọn lọc”, bạn có thể sống trọn vẹn hơn ở hiện tại.

4. Kiên nhẫn sau một cuộc trò chuyện nghiêm túc

Nếu bạn đã có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về suy nghĩ của mình, rằng tại sao mình không cảm thấy hạnh phúc nữa… thì sau đó cũng đừng kỳ vọng lập tức có thay đổi. Hãy kiên nhẫn, để cả hai phía đều có cơ hội sửa đổi mình. Còn sau đó nữa, nếu không có gì cải thiện thì bạn cũng có thể… nghĩ lại thêm lần nữa mà.

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

5. Đặt những mục tiêu cụ thể

Trò chuyện là rất quan trọng nhưng thực hiện những gì đã nói đến còn quan trọng hơn. Thay vì chỉ nói rồi đâu lại vào đó, hãy đặt những mục tiêu cụ thể cho mối quan hệ. Đó có thể là đi tập thể dục cùng nhau, một tuần đi xem phim một lần…

6. Làm điều gì đó khác biệt

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

Bạn có nhớ những điều thú vị mà mình đã trải qua hồi mới yêu không? Ví dụ, một tin nhắn vào lúc 12h đêm để nói rằng, mình nhớ người kia? Hay một buổi đi dạo đến mỏi chân? Hãy thực hiện lại những điều này để phá vỡ vòng luẩn quẩn của những thói quen hằng ngày xem sao.

7. Tắt điện thoại khi ở bên cạnh nhau

Tắt hẳn điện thoại khi đi dạo, đi ăn hay đi xem phim cùng nhau là cách để đối phương cảm thấy rằng họ được bạn trân trọng. Cuộc sống này vốn đã bận rộn rồi, nên nếu bạn cứ liên tục cầm/xem/dùng điện thoại khi ở bên cạnh người yêu của mình thì hẳn người đó sẽ cảm thấy rằng, đối với bạn, họ không đủ quan trọng.

8. Tập trung vào những điểm tốt của đối phương

Bạn có liên tục than phiền và bảo người yêu bạn phải thay đổi? Bạn liên tục chỉ trích những đặc điểm của người yêu khiến bạn khó chịu? Nếu có, bạn hãy thử ngừng làm như vậy! Hãy nhìn những điểm tốt của họ, viết ra tất cả những lý do khiến ban đầu bạn đã yêu họ. Cách suy nghĩ lành mạnh có thể giúp bạn tạo ra một mối quan hệ bền vững và tích cực.

Đừng từ bỏ tình yêu nếu chưa thử qua 10 điều này!

9. Tự cải thiện chính mình nữa

Đôi khi, vấn đề chính gây ra sự tiêu cực trong chuyện tình cảm lại là ở chính mình (dù chẳng ai muốn thừa nhận). Hãy luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, hôm nay tốt hơn hôm qua, chúng ta mới có thể tạo ra những mối quan hệ tốt hơn.

10. Thực hiện những hành động nhỏ để thể hiện sự quan tâm của bạn

Hãy tạo thói quen làm ít nhất một hoặc hai việc tử tế mỗi ngày để đối phương biết rằng, bạn quan tâm đến họ. Điều này thậm chí còn có thể thay đổi được cả cảm xúc của bạn, cũng như cảm xúc của đối phương. Những việc đơn giản như gửi một tin nhắn ấm áp vào buổi trưa, hay mua cốc trà đúng loại mà người yêu mình ưa thích… đều có thể chạm đến trái tim của người nhận.

Theo Báo SVVN số 7-2019
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...
Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.