Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc bạn trẻ những ngày cận Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 29/1, đường hoa Nguyễn Huệ chính thức cho phép người dân vào tham quan và chụp ảnh sau thời gian khởi công xây dựng. Rất đông các bạn trẻ TP. HCM đã đến để lưu giữ khoảnh khắc xuân trong ngày đầu tiên này.

Từ 18h đã có rất nhiều người đến phố đi bộ để chuẩn bị check-in, tuy nhiên vẫn chưa được vào. Phải đến 20h, người dân mới được xếp hàng lần lượt, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế để vào bên trong.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ được trang trí đặc biệt. Nhiều người nhận xét cách trang trí năm nay trẻ trung, mới lạ với những chú hổ đáng yêu, hài hước. Vì vậy mà nhiều bạn trẻ cùng gia đình xúng xính chụp ảnh cùng với linh vật năm 2022.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc bạn trẻ những ngày cận Tết ảnh 1

Hàng dài người xếp hàng để vào đường hoa Nguyễn Huệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc bạn trẻ những ngày cận Tết ảnh 2

Bạn trẻ tranh thủ chụp check-in ở bên ngoài trong khi đợi để được vào trong.

Dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ đến phố đi bộ chụp ảnh Tết. Nhiều bạn trẻ mặc những bộ trang phục truyền thống đến chụp ảnh cùng ngàn hoa. Minh (22 tuổi, TP. HCM) cho biết, thay vì mặc áo dài truyền thống hay áo dài cách tân như các bạn nữ khác, bạn lựa chọn cổ phục là áo Ngũ thân tay chẽn cho dịp Tết này, cũng như để có thể xúng xính cho việc đến đường hoa Nguyễn Huệ chụp ảnh hôm nay. Bạn nam đi cùng Minh chia sẻ: "Hôm nay, mình thấy khá đông bạn trẻ. Lúc đầu, phải xếp hàng đợi, nhưng mình không cảm thấy khó chịu gì cả vì có những anh, chị dân quân hướng dẫn nên quy trình diễn ra rất nhanh, gọn”.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc bạn trẻ những ngày cận Tết ảnh 3

Minh mặc áo Ngũ thân tay chẽn đến đường hoa Nguyễn Huệ để chụp ảnh. Cô cho biết, bản thân đặc biệt lựa chọn cổ phục dân tộc cho dịp năm mới này.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc bạn trẻ những ngày cận Tết ảnh 4

Ở giữa phố là những bản led tri ân lại khoảng thời gian chống chọi với đại dịch COVID-19 của TP. HCM với những bức tranh chân thực từ họa sĩ Lê Sa Long.

Nơi được nhiều bạn trẻ chụp ảnh cùng nhất là chú hổ bằng đá cao hơn 3m ở cuối đường hoa. Khác với hình ảnh những chú hổ đáng yêu ở đầu con đường, chú hổ đặc biệt này lại có dáng vẻ oai vệ, hùng dũng hơn. Nhật Minh (19 tuổi, TP. HCM) chia sẻ: "Mình thấy thích biểu tượng hổ của đường hoa Nguyễn Huệ, của TP. HCM, trông có vẻ to lớn, oai hùng. Đây là điều khiến mình đặc biệt tâm đắc và lựa chọn chụp hình ở đây”.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc bạn trẻ những ngày cận Tết ảnh 5

Linh vật hổ đá là nơi được nhiều bạn trẻ check-in nhất.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc bạn trẻ những ngày cận Tết ảnh 6

Biểu ngữ "2022 - Chúc mừng năm mới" ở cuối đường hoa cũng là một nơi chụp khoảnh khắc đẹp không kém.

Càng về khuya, phố hoa Nguyễn Huệ lại càng đông đúc. Đường hoa sẽ tiếp tục mở cửa cho khách tham quan từ ngày 29/1 cho đến 4/2/2022 (mùng 4 Tết).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.