Gần 9.000 sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM tham gia bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
Gần 9.000 sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM tham gia bầu cử
SVVN - Gần 9.000 cử tri sinh viên sẽ tham gia bầu cử tại KTX ĐHQG TP. HCM. Giữa lúc những diễn biến của dịch COVID-19 ngày càng phức tạp nhưng tinh thần và ý thức trách nhiệm với lá phiếu trên tay của sinh viên vẫn tràn đầy.

Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM cho biết, có 13 tổ bầu cử tại đây, trong đó có 4 khu vực bỏ phiếu ở khu A và 9 khu vực ở khu B. Những ngày này, những nhân viên tại KTX đang dồn hết sức để hoàn tất công tác chuẩn bị. Mỗi người mỗi việc, người dán khẩu hiệu, người thì kiểm tra buồng bỏ phiếu, nhóm khác treo băng rôn hoặc chuẩn bị phiếu bầu cử.

Từ cuối tháng 4/2021, KTX ĐHQG TP. HCM đã tổ chức tuyên truyền công tác bầu cử, cung cấp tiểu sử và danh sách tóm tắt trích ngang, giới thiệu chương trình hành động của người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, hướng dẫn cách thức tham gia bầu cử cho các cử tri sinh viên

Gần 9.000 sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM tham gia bầu cử ảnh 1

Khu vực bỏ phiếu tại khu B KTX ĐHQG TP. HCM đã hoàn tất công tác chuẩn bị.

Theo Ủy ban bầu cử Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết, hiện tại KTX có gần 9.000 sinh viên ở lại. Với sức chứa lên đến hơn 22.000 sinh viên lưu trú, danh sách chốt thẻ cử tri cho sinh viên là gần 15.500. Tuy nhiên, sau thông báo của UBND TP. HCM về tăng cường phòng dịch và khuyến cáo của KTX với sinh viên lưu trú tại đây nếu không vướng lịch thi, học tập hoặc các công việc cần thiết thì nên về địa phương để giảm nguy cơ lây lan dịch, số lượng có thẻ cử tri tham gia bầu cử là gần 9.000 sinh viên.

Gần 9.000 sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM tham gia bầu cử ảnh 2
Trung tâm QL KTX ĐHQG TP. HCM chuẩn bị phiếu bầu cử cho các cử tri sinh viên.

Cử tri Nguyễn Thành Đạt, sinh viên Khoa Công nghệ Vật liệu, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình được là cử tri, mình xem đây như một bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành và cảm nhận được trách nhiệm trước mọi quyết định mình đưa ra. Mình mong muốn có thể được chung tay bầu chọn ra người xứng đáng, và phải là người luôn lắng nghe và thấu hiểu nhân dân. Cũng vì là lần đầu tiên, nên mình có cảm giác rất hồi hộp nhưng cũng hết sức háo hức, phấn khởi xen lẫn niềm tự hào và vinh dự".

Gần 9.000 sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM tham gia bầu cử ảnh 3

Kiểm tra lại danh sách niêm yết tại các buồng viết phiếu bầu cử.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho các cử tri tham gia bầu cử, Trung tâm QL KTX ĐHQG TP. HCM cũng tăng cường công tác phòng dịch: Phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu, giữa khoảng cách và không tập trung quá 30 người. Cử tri bị sốt trên 37 độ sẽ tham gia bỏ phiếu ở phòng riêng. Trung tâm sẽ kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế từ cổng đối với các thành viên tổ bầu cử trước khi vào các khu vực bỏ phiếu, tổ chức đội ngũ y, bác sĩ túc trực để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh...

Tại Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa, khu vực bỏ phiếu số 38, P. 7, Q.1 0, sẽ có hơn 300 cử tri sinh viên tham gia bỏ phiếu. Ban Quản lý KTX cho biết, công tác tuyên truyền và chuẩn bị đã được thực hiện nghiêm túc.

Trước đó, tại đây đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 11, Q. 10. Các sinh viên đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 5 ứng cử viên; đồng thời cũng đóng góp những câu hỏi đề bạt nguyện vọng của mình với người ứng cử; người ứng cử và cử tri đã trao đổi dân chủ cởi mở, những vấn đề quan tâm hết sức thẳng thắn.

Gần 9.000 sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM tham gia bầu cử ảnh 4
Gần 9.000 cử tri sinh viên sẽ thực hiện nghĩa vụ công dân tại 13 tổ bầu cử tại KTX ĐHQG TP. HCM.

Háo hức trước ngày thực hiện nghĩa vụ công dân, cử tri Cù Thanh Bằng, sinh viên năm thứ nhất, khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, trường ĐH Bách khoa TP. HCM gửi gắm: “Năm 2016, lần đầu được ba dẫn đi hỗ trợ an ninh và chuẩn bị địa điểm bầu cử ở thôn, mình mới phần nào hiểu được cảm giác được đứng ra lựa chọn, đặt niềm tin vào những người sẽ nhận trách nhiệm đại diện cho nhân dân. Năm nay đã qua tuổi 18, được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng thật hồi hộp và cảm thấy tràn đầy trách nhiệm trước lựa chọn. Mong tất cả chúng ta tham gia đầy đủ, tích cực, có trách nhiệm với lá phiếu và nhất là tuân thủ các biện pháp phòng dịch”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

SVVN - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân có thể tự giám sát truyền dịch bằng cách quét mã QR. Đó chính là những ưu điểm nổi bật trong đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng bức xạ hồng ngoại trong cảnh báo sớm truyền dịch y tế” do nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện.
Các ứng cử viên vô địch tiếp đà hưng phấn

Các ứng cử viên vô địch tiếp đà hưng phấn

SVVN - Các đội hạt giống tại bảng B và C tiếp tục ra sân trong lượt trận thứ hai vòng bảng UEFA Euro 2020. Đây tiếp tục là một cơ hội nữa để các ứng cử viên vô địch khẳng định sức mạnh và chứng minh tham vọng thực sự ở châu lục.
 Chàng mẫu điển trai 'gây sốt' cộng đồng mạng trong bộ ảnh mới đen trắng

Chàng mẫu điển trai 'gây sốt' cộng đồng mạng trong bộ ảnh mới đen trắng

SVVN - Nguyễn Hoàng Giang có biệt danh là Daniel, sinh năm 2002, hiện sinh sống và học tập tại Vũng Tàu, được mọi người yêu mến không chỉ bởi ngoại hình mà còn bởi sự lạc quan, thân thiện. Thử sức với nghề mẫu ảnh từ năm 17 tuổi, hợp tác với nhiều local brand nổi tiếng, Hoàng Giang còn được biết đến là một KOL, sở hữu hơn 22 nghìn lượt theo dõi trên Facebook. 
 Láng giềng “tay bắt mặt mừng”

Láng giềng “tay bắt mặt mừng”

SVVN - Lượt trận thứ hai UEFA Euro 2020 sẽ bắt đầu bằng những cuộc chạm trán thú vị ở bảng A và B. Những người hàng xóm ở phía Nam và phía Đông Bắc châu Âu sẽ đọ sức, hướng tới một cục diện có lợi trước trận đấu cuối cùng.