Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng sức trẻ, nhiệt huyết và sự cống hiến hết mình, Nguyễn Ngọc Huyền (sinh năm 2002), hiện đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương đã có cơ hội trở thành trưởng nhóm của hơn 200 tình nguyện viên của Thành Đoàn Hà Nội tại SEA Games 31 vừa qua.

Ngọc Huyền rất thích xem SEA Games và luôn muốn khao khát được đóng góp sức mình vào một sự kiện trọng đại của đất nước. Nhờ cơ hội lần này, Huyền đã đăng ký tham gia trở thành tình nguyện viên. Nhưng việc trở thành “thủ lĩnh” đối với Huyền là một điều bất ngờ, không nằm trong kế hoạch trước đó.

Ngọc Huyền chia sẻ: “Khi nhận được thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội tuyển tình nguyện viên, mình đã ngay lập tức đăng ký tham dự. Việc tham gia và trở thành tình nguyện viên là một món quà lớn đối với mình, bởi vì mình thích SEA Games và đã theo dõi từ lâu. Và hơn hết, niềm hạnh phúc của bản thân mình chính là sự cống hiến. Vì vậy mà mình luôn cố gắng với những nhiệm vụ được giao”.

Cùng với đó, điều may mắn là Huyền nằm trong số các trưởng nhóm được phân về điều phối tại các nhà thi đấu (mỗi nhà thi đấu gồm 5 trưởng nhóm khác nhau). Theo Huyền, cả 5 người đều giỏi và trách nhiệm nhưng có thể ở Huyền có “năng lực đặc biệt” nào đó khiến các bạn cảm thấy tin tưởng. Vì thế mà Huyền đã trở thành “thủ lĩnh” của đội tình nguyện.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 1

Các bạn trẻ làm công việc tình nguyện viên tại SEA Games 31.

Điều mình có thể quyết định là dành bao nhiêu sự cố gắng, nỗ lực vào công việc. Huyền quan niệm rằng, dù ở bất cứ vị trí nào, quan trọng là phải làm việc và cống hiến hết mình. Vì vậy, khi đã nhận nhiệm vụ, Huyền không cho phép bản thân mình được từ bỏ, đã làm là phải làm đến cùng. Và sau khi nhiệm vụ làm trưởng nhóm đã hoàn thành, Huyền nhận ra, thay vì ngồi không với suy nghĩ tự ti, thì bản thân mình hãy dũng cảm tiến bước để đạt được thành công.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 2

Huyền chụp với một vận động viên tại SEA Games 31.

“Việc trở thành trưởng nhóm lần này đã đem lại cho mình những kinh nghiệm và cơ hội chưa từng được trải qua trước đây. Về mặt kinh nghiệm, mình học được cách làm việc và điều phối với một nhóm có số lượng thành viên lớn một cách khoa học. Bên cạnh đó, mình cũng học được cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra”, Huyền tâm sự.

Việc trở thành tình nguyện viên của SEA Games 31, đặc biệt vai trò là trưởng nhóm đã cho Huyền cơ hội trau dồi các kỹ năng cần thiết ở một sự kiện quốc tế. Ngoài ra, SEA Games 31 cũng trao cho Huyền những mối quan hệ tốt, những người bạn tuyệt vời.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 3

Với Huyền, cô hội được hỗ trợ tại SEA Games 31 là điều may mắn giúp cô học hỏi được nhiều điều.

Huyền bày tỏ: “Không chỉ mình và 200 bạn tình nguyện viên trong nhóm mà tất cả các tình nguyện viên khi đến với SEA Games 31 đều mang theo tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết, trách nhiệm và khát khao được cống hiến”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.