Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng sức trẻ, nhiệt huyết và sự cống hiến hết mình, Nguyễn Ngọc Huyền (sinh năm 2002), hiện đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương đã có cơ hội trở thành trưởng nhóm của hơn 200 tình nguyện viên của Thành Đoàn Hà Nội tại SEA Games 31 vừa qua.

Ngọc Huyền rất thích xem SEA Games và luôn muốn khao khát được đóng góp sức mình vào một sự kiện trọng đại của đất nước. Nhờ cơ hội lần này, Huyền đã đăng ký tham gia trở thành tình nguyện viên. Nhưng việc trở thành “thủ lĩnh” đối với Huyền là một điều bất ngờ, không nằm trong kế hoạch trước đó.

Ngọc Huyền chia sẻ: “Khi nhận được thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội tuyển tình nguyện viên, mình đã ngay lập tức đăng ký tham dự. Việc tham gia và trở thành tình nguyện viên là một món quà lớn đối với mình, bởi vì mình thích SEA Games và đã theo dõi từ lâu. Và hơn hết, niềm hạnh phúc của bản thân mình chính là sự cống hiến. Vì vậy mà mình luôn cố gắng với những nhiệm vụ được giao”.

Cùng với đó, điều may mắn là Huyền nằm trong số các trưởng nhóm được phân về điều phối tại các nhà thi đấu (mỗi nhà thi đấu gồm 5 trưởng nhóm khác nhau). Theo Huyền, cả 5 người đều giỏi và trách nhiệm nhưng có thể ở Huyền có “năng lực đặc biệt” nào đó khiến các bạn cảm thấy tin tưởng. Vì thế mà Huyền đã trở thành “thủ lĩnh” của đội tình nguyện.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 1

Các bạn trẻ làm công việc tình nguyện viên tại SEA Games 31.

Điều mình có thể quyết định là dành bao nhiêu sự cố gắng, nỗ lực vào công việc. Huyền quan niệm rằng, dù ở bất cứ vị trí nào, quan trọng là phải làm việc và cống hiến hết mình. Vì vậy, khi đã nhận nhiệm vụ, Huyền không cho phép bản thân mình được từ bỏ, đã làm là phải làm đến cùng. Và sau khi nhiệm vụ làm trưởng nhóm đã hoàn thành, Huyền nhận ra, thay vì ngồi không với suy nghĩ tự ti, thì bản thân mình hãy dũng cảm tiến bước để đạt được thành công.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 2

Huyền chụp với một vận động viên tại SEA Games 31.

“Việc trở thành trưởng nhóm lần này đã đem lại cho mình những kinh nghiệm và cơ hội chưa từng được trải qua trước đây. Về mặt kinh nghiệm, mình học được cách làm việc và điều phối với một nhóm có số lượng thành viên lớn một cách khoa học. Bên cạnh đó, mình cũng học được cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra”, Huyền tâm sự.

Việc trở thành tình nguyện viên của SEA Games 31, đặc biệt vai trò là trưởng nhóm đã cho Huyền cơ hội trau dồi các kỹ năng cần thiết ở một sự kiện quốc tế. Ngoài ra, SEA Games 31 cũng trao cho Huyền những mối quan hệ tốt, những người bạn tuyệt vời.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 3

Với Huyền, cô hội được hỗ trợ tại SEA Games 31 là điều may mắn giúp cô học hỏi được nhiều điều.

Huyền bày tỏ: “Không chỉ mình và 200 bạn tình nguyện viên trong nhóm mà tất cả các tình nguyện viên khi đến với SEA Games 31 đều mang theo tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết, trách nhiệm và khát khao được cống hiến”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.