Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng sức trẻ, nhiệt huyết và sự cống hiến hết mình, Nguyễn Ngọc Huyền (sinh năm 2002), hiện đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương đã có cơ hội trở thành trưởng nhóm của hơn 200 tình nguyện viên của Thành Đoàn Hà Nội tại SEA Games 31 vừa qua.

Ngọc Huyền rất thích xem SEA Games và luôn muốn khao khát được đóng góp sức mình vào một sự kiện trọng đại của đất nước. Nhờ cơ hội lần này, Huyền đã đăng ký tham gia trở thành tình nguyện viên. Nhưng việc trở thành “thủ lĩnh” đối với Huyền là một điều bất ngờ, không nằm trong kế hoạch trước đó.

Ngọc Huyền chia sẻ: “Khi nhận được thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội tuyển tình nguyện viên, mình đã ngay lập tức đăng ký tham dự. Việc tham gia và trở thành tình nguyện viên là một món quà lớn đối với mình, bởi vì mình thích SEA Games và đã theo dõi từ lâu. Và hơn hết, niềm hạnh phúc của bản thân mình chính là sự cống hiến. Vì vậy mà mình luôn cố gắng với những nhiệm vụ được giao”.

Cùng với đó, điều may mắn là Huyền nằm trong số các trưởng nhóm được phân về điều phối tại các nhà thi đấu (mỗi nhà thi đấu gồm 5 trưởng nhóm khác nhau). Theo Huyền, cả 5 người đều giỏi và trách nhiệm nhưng có thể ở Huyền có “năng lực đặc biệt” nào đó khiến các bạn cảm thấy tin tưởng. Vì thế mà Huyền đã trở thành “thủ lĩnh” của đội tình nguyện.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 1

Các bạn trẻ làm công việc tình nguyện viên tại SEA Games 31.

Điều mình có thể quyết định là dành bao nhiêu sự cố gắng, nỗ lực vào công việc. Huyền quan niệm rằng, dù ở bất cứ vị trí nào, quan trọng là phải làm việc và cống hiến hết mình. Vì vậy, khi đã nhận nhiệm vụ, Huyền không cho phép bản thân mình được từ bỏ, đã làm là phải làm đến cùng. Và sau khi nhiệm vụ làm trưởng nhóm đã hoàn thành, Huyền nhận ra, thay vì ngồi không với suy nghĩ tự ti, thì bản thân mình hãy dũng cảm tiến bước để đạt được thành công.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 2

Huyền chụp với một vận động viên tại SEA Games 31.

“Việc trở thành trưởng nhóm lần này đã đem lại cho mình những kinh nghiệm và cơ hội chưa từng được trải qua trước đây. Về mặt kinh nghiệm, mình học được cách làm việc và điều phối với một nhóm có số lượng thành viên lớn một cách khoa học. Bên cạnh đó, mình cũng học được cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra”, Huyền tâm sự.

Việc trở thành tình nguyện viên của SEA Games 31, đặc biệt vai trò là trưởng nhóm đã cho Huyền cơ hội trau dồi các kỹ năng cần thiết ở một sự kiện quốc tế. Ngoài ra, SEA Games 31 cũng trao cho Huyền những mối quan hệ tốt, những người bạn tuyệt vời.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 3

Với Huyền, cô hội được hỗ trợ tại SEA Games 31 là điều may mắn giúp cô học hỏi được nhiều điều.

Huyền bày tỏ: “Không chỉ mình và 200 bạn tình nguyện viên trong nhóm mà tất cả các tình nguyện viên khi đến với SEA Games 31 đều mang theo tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết, trách nhiệm và khát khao được cống hiến”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.