Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng sức trẻ, nhiệt huyết và sự cống hiến hết mình, Nguyễn Ngọc Huyền (sinh năm 2002), hiện đang là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại thương đã có cơ hội trở thành trưởng nhóm của hơn 200 tình nguyện viên của Thành Đoàn Hà Nội tại SEA Games 31 vừa qua.

Ngọc Huyền rất thích xem SEA Games và luôn muốn khao khát được đóng góp sức mình vào một sự kiện trọng đại của đất nước. Nhờ cơ hội lần này, Huyền đã đăng ký tham gia trở thành tình nguyện viên. Nhưng việc trở thành “thủ lĩnh” đối với Huyền là một điều bất ngờ, không nằm trong kế hoạch trước đó.

Ngọc Huyền chia sẻ: “Khi nhận được thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội tuyển tình nguyện viên, mình đã ngay lập tức đăng ký tham dự. Việc tham gia và trở thành tình nguyện viên là một món quà lớn đối với mình, bởi vì mình thích SEA Games và đã theo dõi từ lâu. Và hơn hết, niềm hạnh phúc của bản thân mình chính là sự cống hiến. Vì vậy mà mình luôn cố gắng với những nhiệm vụ được giao”.

Cùng với đó, điều may mắn là Huyền nằm trong số các trưởng nhóm được phân về điều phối tại các nhà thi đấu (mỗi nhà thi đấu gồm 5 trưởng nhóm khác nhau). Theo Huyền, cả 5 người đều giỏi và trách nhiệm nhưng có thể ở Huyền có “năng lực đặc biệt” nào đó khiến các bạn cảm thấy tin tưởng. Vì thế mà Huyền đã trở thành “thủ lĩnh” của đội tình nguyện.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 1

Các bạn trẻ làm công việc tình nguyện viên tại SEA Games 31.

Điều mình có thể quyết định là dành bao nhiêu sự cố gắng, nỗ lực vào công việc. Huyền quan niệm rằng, dù ở bất cứ vị trí nào, quan trọng là phải làm việc và cống hiến hết mình. Vì vậy, khi đã nhận nhiệm vụ, Huyền không cho phép bản thân mình được từ bỏ, đã làm là phải làm đến cùng. Và sau khi nhiệm vụ làm trưởng nhóm đã hoàn thành, Huyền nhận ra, thay vì ngồi không với suy nghĩ tự ti, thì bản thân mình hãy dũng cảm tiến bước để đạt được thành công.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 2

Huyền chụp với một vận động viên tại SEA Games 31.

“Việc trở thành trưởng nhóm lần này đã đem lại cho mình những kinh nghiệm và cơ hội chưa từng được trải qua trước đây. Về mặt kinh nghiệm, mình học được cách làm việc và điều phối với một nhóm có số lượng thành viên lớn một cách khoa học. Bên cạnh đó, mình cũng học được cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra”, Huyền tâm sự.

Việc trở thành tình nguyện viên của SEA Games 31, đặc biệt vai trò là trưởng nhóm đã cho Huyền cơ hội trau dồi các kỹ năng cần thiết ở một sự kiện quốc tế. Ngoài ra, SEA Games 31 cũng trao cho Huyền những mối quan hệ tốt, những người bạn tuyệt vời.

Gặp nữ sinh Ngoại thương từng là thủ lĩnh tình nguyện viên SEA Games 31 ảnh 3

Với Huyền, cô hội được hỗ trợ tại SEA Games 31 là điều may mắn giúp cô học hỏi được nhiều điều.

Huyền bày tỏ: “Không chỉ mình và 200 bạn tình nguyện viên trong nhóm mà tất cả các tình nguyện viên khi đến với SEA Games 31 đều mang theo tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết, trách nhiệm và khát khao được cống hiến”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.
Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

SVVN - Những bức ảnh gia đình tưởng chừng là điều hết sức bình thường, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để chụp cùng người thân như thế. Thấu hiểu điều này, các thành viên nhóm “Team Lee” đã thực hiện dự án phục chế 75 bức ảnh tặng các thân nhân, gia đình liệt sĩ và ghép ảnh gia đình miễn phí cho những hoàn cảnh đặc biệt.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

SVVN - Cùng là tạo ra sự chú ý, nhưng làm thương hiệu sẽ đem lại nhiều thiện cảm hơn “làm màu”. Vì “làm màu” là chỉ chú ý đến vẻ hào nhoáng bên ngoài, gây chú ý bên ngoài, gây ra nhiều tiếng động mạnh, thậm chí rất mạnh. Còn làm thương hiệu là đi liền với việc tạo ra các giá trị và ít gây ra “tiếng động” hơn.