“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch
SVVN - Những ngày này, gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” trong khuôn viên Ký túc xá (KTX) trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM luôn đầy ắp thực phẩm, nhu yếu phẩm… nhằm hỗ trợ cho sinh viên đang nội trú tại đây.

ThS Vũ Văn Định, Bí thư Đoàn trường cho biết, “Góc sẻ chia UTC2” được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của sinh viên trong mùa dịch và nhận được sự ủng hộ của các thầy cô, các phòng, ban chức năng, Công đoàn tại Phân hiệu cũng như các mạnh thường quân cùng chung tay chia sẻ với sinh viên.

Gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” đa dạng đồ ăn, nhu yếu phẩm: Từ mì tôm, bánh đến gạo, đường, nước tương… Các sản phẩm của gian hàng được đóng góp từ nguồn các mạnh thường quân, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên nhà trường. “Một số giảng viên còn làm thêm các loại bánh, sữa đậu nành… và đã thông qua “Góc sẻ chia” để gửi đến sinh viên. Một số sinh viên có điều kiện hơn cũng đã mang thêm thực phẩm xuống góp thêm cho gian hàng để chia sẻ cùng các bạn sinh viên tại KTX”, anh Định nói.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 1

“Góc sẻ chia UTC2” tại KTX trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM nhằm chia sẻ với những sinh viên khó khăn trong mùa dịch.

Trước khi gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” được thực hiện tại khu vực KTX, trước đó từ đầu tháng 5/2020, Đoàn trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM đã thực hiện công trình "Không gian nghỉ trưa UTC2". Tại không gian này được bố trí máy lạnh, quạt, wifi... để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi cho sinh viên. Đặc biệt, không gian được chia làm ba góc nhỏ: “Góc sẻ chia UTC2”, nơi các bạn có thể lấy các nhu yếu phẩm miễn phí như mỳ, gạo, đường, bánh...; “Góc Tri thức UTC2”, nơi cung cấp hàng trăm đầu sách các bạn có thể đọc miễn phí và mượn về nhà; “Góc Handmade”, là nơi các bạn được dạy làm các sản phẩm handmade.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 2

"Không gian nghỉ trưa UTC2" tại trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 3
“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 4

Ngày 30/5/2021, khi đợt dịch COVID-19 thứ tư ở TP. HCM bùng phát thì Đoàn trường đã “linh động” chuyển “Góc sẻ chia UTC2” từ khu giảng đường sang khu vực KTX để hỗ trợ các bạn sinh viên đang nội trú tại đây. Hiện tại, KTX có khoảng hơn 400 sinh viên đang ở lại sinh hoạt, đa phần là các bạn sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư chuẩn bị thực tập và một số sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai bị “mắc kẹt” không thể về quê tránh dịch.

“Phần đa các bạn sinh viên của trường quê ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên vào TP. HCM theo học... nên nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, Đoàn trường mong muốn sẽ duy trì gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” lâu dài để hỗ trợ thêm cho các bạn sinh viên trong quá trình theo học. Từ khi xây dựng, “Góc sẻ chia UTC2” cũng nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên nội trú KTX. Gian hàng đã góp phần hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho các bạn sinh viên. Qua đó thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tấm lòng “Tương thân tương ái”, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, anh Định bày tỏ.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 5

Những giảng viên trẻ làm đồ ăn để gửi đến sinh viên thông qua gian hàng “Góc sẻ chia UTC2”.

Để gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” vận hành suôn sẻ, Đoàn trường cũng đã bố trí các bạn cán bộ Đoàn - Hội của trường trực tại gian hàng vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật theo hai ca: Buổi sáng từ 6h - 8h, buổi chiều từ 16h - 18h.

Ngoài sự đóng góp từ nguồn các mạnh thường quân, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên nhà trường, hoạt động gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” còn nhận được sự chung tay ủng hộ của Văn phòng T.Ư Đoàn phía Nam, Công đoàn - Chi đoàn Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.