“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch
SVVN - Những ngày này, gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” trong khuôn viên Ký túc xá (KTX) trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM luôn đầy ắp thực phẩm, nhu yếu phẩm… nhằm hỗ trợ cho sinh viên đang nội trú tại đây.

ThS Vũ Văn Định, Bí thư Đoàn trường cho biết, “Góc sẻ chia UTC2” được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của sinh viên trong mùa dịch và nhận được sự ủng hộ của các thầy cô, các phòng, ban chức năng, Công đoàn tại Phân hiệu cũng như các mạnh thường quân cùng chung tay chia sẻ với sinh viên.

Gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” đa dạng đồ ăn, nhu yếu phẩm: Từ mì tôm, bánh đến gạo, đường, nước tương… Các sản phẩm của gian hàng được đóng góp từ nguồn các mạnh thường quân, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên nhà trường. “Một số giảng viên còn làm thêm các loại bánh, sữa đậu nành… và đã thông qua “Góc sẻ chia” để gửi đến sinh viên. Một số sinh viên có điều kiện hơn cũng đã mang thêm thực phẩm xuống góp thêm cho gian hàng để chia sẻ cùng các bạn sinh viên tại KTX”, anh Định nói.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 1

“Góc sẻ chia UTC2” tại KTX trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM nhằm chia sẻ với những sinh viên khó khăn trong mùa dịch.

Trước khi gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” được thực hiện tại khu vực KTX, trước đó từ đầu tháng 5/2020, Đoàn trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM đã thực hiện công trình "Không gian nghỉ trưa UTC2". Tại không gian này được bố trí máy lạnh, quạt, wifi... để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi cho sinh viên. Đặc biệt, không gian được chia làm ba góc nhỏ: “Góc sẻ chia UTC2”, nơi các bạn có thể lấy các nhu yếu phẩm miễn phí như mỳ, gạo, đường, bánh...; “Góc Tri thức UTC2”, nơi cung cấp hàng trăm đầu sách các bạn có thể đọc miễn phí và mượn về nhà; “Góc Handmade”, là nơi các bạn được dạy làm các sản phẩm handmade.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 2

"Không gian nghỉ trưa UTC2" tại trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 3
“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 4

Ngày 30/5/2021, khi đợt dịch COVID-19 thứ tư ở TP. HCM bùng phát thì Đoàn trường đã “linh động” chuyển “Góc sẻ chia UTC2” từ khu giảng đường sang khu vực KTX để hỗ trợ các bạn sinh viên đang nội trú tại đây. Hiện tại, KTX có khoảng hơn 400 sinh viên đang ở lại sinh hoạt, đa phần là các bạn sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư chuẩn bị thực tập và một số sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai bị “mắc kẹt” không thể về quê tránh dịch.

“Phần đa các bạn sinh viên của trường quê ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên vào TP. HCM theo học... nên nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, Đoàn trường mong muốn sẽ duy trì gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” lâu dài để hỗ trợ thêm cho các bạn sinh viên trong quá trình theo học. Từ khi xây dựng, “Góc sẻ chia UTC2” cũng nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên nội trú KTX. Gian hàng đã góp phần hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho các bạn sinh viên. Qua đó thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tấm lòng “Tương thân tương ái”, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, anh Định bày tỏ.

“Góc sẻ chia” hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 5

Những giảng viên trẻ làm đồ ăn để gửi đến sinh viên thông qua gian hàng “Góc sẻ chia UTC2”.

Để gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” vận hành suôn sẻ, Đoàn trường cũng đã bố trí các bạn cán bộ Đoàn - Hội của trường trực tại gian hàng vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật theo hai ca: Buổi sáng từ 6h - 8h, buổi chiều từ 16h - 18h.

Ngoài sự đóng góp từ nguồn các mạnh thường quân, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên nhà trường, hoạt động gian hàng “Góc sẻ chia UTC2” còn nhận được sự chung tay ủng hộ của Văn phòng T.Ư Đoàn phía Nam, Công đoàn - Chi đoàn Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .