Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi học bổng của ĐH FPT, Đinh Châu Ngọc Minh (sinh năm 2003, Q. Bình Thạnh, TP. HCM) đăng ký trở thành tình nguyện viên, cùng ba là Đinh Khắc Hùng (sinh năm 1971) hỗ trợ chống dịch tại địa phương.

Ba của Minh đã làm công việc tình nguyện được khoảng hai tháng nay. Thời gian đó, Minh đang tập trung tìm kiếm học bổng và tham gia các kỳ thi với mong muốn tăng khả năng trúng tuyển vào các trường đại học nên chưa tham gia ngay hoạt động.

Sau khi thi xong, cô bạn quyết định trở thành tình nguyện viên chống dịch cùng ba: “Lúc thi xong, mình khá rảnh rỗi nên đăng ký tham gia để không lãng phí thời gian rảnh. Công việc hằng ngày của mình là nhập liệu, tiếp nhận và kiểm tra thông tin của người tiêm phòng vắc xin COVID-19. Vì ngồi một chỗ và làm việc trên máy tính nên mình không quá mệt. Lúc đầu chưa quen, mình làm còn chậm nhưng sau được các anh chị hướng dẫn mình đã thành thạo hơn”, Minh tâm sự.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Công việc hàng ngày của Ngọc Minh.

Tuy nhiên, Ngọc Minh gặp phải khó khăn khác khi tập làm quen với việc mặc đồ bảo hộ trong thời gian dài. “Mặc đồ bảo hộ dưới tiết trời nắng nóng quả thật rất khó chịu. Thậm chí, mình còn bị hạn chế tầm nhìn do đeo kính”, cô bạn chia sẻ. Dần dần thành quen, khẩu trang, quần áo bảo hộ kín mít kèm theo kính chống giọt bắn đã trở thành vật dụng không thể thiếu khi Minh thực hiện công việc.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Hai ba con Minh luôn lạc quan và truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Khó khăn là thế, song hai ba con Ngọc Minh đều cố gắng khắc phục tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Minh và ba đã có nhiều kỷ niệm đẹp trong công việc. Minh hào hứng kể: “Mỗi ngày đi làm về, ba hay hỏi thăm xem mình có mệt không. Ba cũng thường quan tâm, đưa nước cho mình khi mình ngồi nhập liệu. Đó là cách mà ba con mình động viên nhau dưới áp lực nặng nề của công việc. Mình cũng rất lo cho sức khoẻ của ba, nhưng ba mình đã quen với khối lượng công việc nhiều nên không cảm thấy quá mệt”.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Trong thời gian đợi nhập học Minh muốn góp sức vào công tác chống dịch của thành phố.

Trong khi con gái hỗ trợ nhập liệu, chú Hùng - ba của Minh phụ trách việc điều phối, hướng dẫn người dân xếp hàng và lần lượt vào bên trong điểm tiêm vắc xin. Trước đó, chú Hùng là tình nguyện viên hỗ trợ tại các siêu thị cũng như hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Chú còn tham gia phân phát nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa và bệnh viện dã chiến.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 5

“Chỗ mình làm có mấy bạn cùng tuổi nên chúng mình rất dễ hoà đồng. Mọi người ai cũng cởi mở và nhiệt tình. Nhờ làm công việc này, mình có cơ hội làm quen thêm nhiều bạn mới nên cảm thấy rất vui”, Minh chia sẻ.

Công việc của cô con gái nhỏ được chia làm hai ca: Ca sáng từ 8h đến 11h và ca chiều từ 13h30 đến 17h. Từ 26/7, thành phố quy định người dân không ra đường sau 18h nên Minh về nhà sớm hơn mọi khi. Minh cho biết, cô bạn phải đi ngủ và thức dậy sớm hơn thường lệ để vừa đến địa điểm là bắt tay ngay vào công việc.

Nhờ tham gia chống dịch, cô bạn tự thấy bản thân trở nên có ích hơn. Tinh thần tự giác trong sinh hoạt cũng là bài học quý mà Ngọc Minh nhận được từ hoạt động này.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Ngọc Minh mong muốn theo đuổi ngành Thiết kế Mỹ thuật số. Cô bạn vừa hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và cho biết mình hài lòng với kết quả thi vì đã cố gắng hết sức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những đảng viên trẻ tiêu biểu: Khi Gen Z mang khát vọng cống hiến

Những đảng viên trẻ tiêu biểu: Khi Gen Z mang khát vọng cống hiến

SVVN - Với nhiều bạn trẻ thế hệ Gen Z, vào Đảng Cộng sản Việt Nam là một cột mốc quan trọng và là lời cam kết với chính mình về con đường cống hiến lâu dài. Tạ Ngọc Minh và Dương Thị Quý Nga là hai trong số những đảng viên trẻ của Đại học Bách khoa Hà Nội có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2024, khẳng định tinh thần tiên phong của thế hệ mới.
'Đông san sẻ - Tết sum vầy': Hành trình cho đi nhận lại

'Đông san sẻ - Tết sum vầy': Hành trình cho đi nhận lại

SVVN - Ngày hội truyền thống “Đông san sẻ - Tết sum vầy” của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (tỉnh Yên Bái) không chỉ giúp các bạn học sinh được trải nghiệm các hoạt động truyền thống, gắn kết tình cảm mà còn là cơ hội sẻ chia lòng nhân ái thông qua hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.
Sức trẻ mùa xuân qua Hội Vật cầu làng Thuý Lĩnh

Sức trẻ mùa xuân qua Hội Vật cầu làng Thuý Lĩnh

SVVN - Những chàng trai vạm vỡ, sức vóc hơn người, hăng say tranh đấu quyết liệt giành quả cầu gỗ nặng 20kg, đó là những hình ảnh đặc sắc của Hội vật cầu làng Thúy Lĩnh, một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của vùng đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Trận chung kết Hội Vật cầu làng Thúy Lĩnh năm 2025 đã diễn ra vào chiều mùng 6 Tết, trong không khí hào hùng chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lễ hội Gò Đống Đa 2025: Sự kiện văn hóa đặc sắc thu hút đông đảo sinh viên và người dân

Lễ hội Gò Đống Đa 2025: Sự kiện văn hóa đặc sắc thu hút đông đảo sinh viên và người dân

SVVN - Ngày 2/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Ất Tỵ 2025), tại khu di tích Gò Đống Đa (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội), hàng nghìn người dân đã nô nức tham gia Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Đây là dịp để thế hệ trẻ nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và bày tỏ lòng kính trọng đối với Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ cùng nghĩa quân Tây Sơn.
Cô giáo mầm non Gen Z và hành trình giữ lửa văn hóa viết chữ ngày Tết

Cô giáo mầm non Gen Z và hành trình giữ lửa văn hóa viết chữ ngày Tết

SVVN - Trong guồng quay hiện đại hóa, nơi công nghệ dần thay thế những thói quen xưa, một bộ phận Gen Z vẫn kiên trì giữ gìn nét đẹp truyền thống, tự tay viết lời chúc Tết lên bao lì xì đỏ. Trần Nguyễn Linh Giang (sinh năm 2000) giáo viên mầm non tại Hà Nội, đồng thời là người dạy luyện chữ và tiền tiểu học, chính là một trong những người trẻ luôn trân trọng giá trị này. Đối với cô, mỗi nét chữ nắn nót là cách kết nối với quá khứ, thể hiện sự trân trọng và tình cảm dành cho người nhận.
Bức tranh Tết đa sắc qua lăng kính của sinh viên dân tộc thiểu số

Bức tranh Tết đa sắc qua lăng kính của sinh viên dân tộc thiểu số

SVVN - Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 không chỉ là dịp đoàn viên mà còn là bức tranh đa sắc về phong tục, văn hóa của các dân tộc thiểu số. Với sinh viên dân tộc Dao, Gié Triêng, Khơ Mú, Tết mang theo những nét đặc trưng riêng: từ phong tục độc đáo, hành trình trở về quê nhà đến những ước mơ và hoài bão cho một năm mới. Qua câu chuyện của họ, ta thêm hiểu và trân trọng vẻ đẹp văn hóa vùng cao, cùng niềm hy vọng vượt lên mọi thử thách để cống hiến và lan tỏa giá trị cộng đồng.