Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi học bổng của ĐH FPT, Đinh Châu Ngọc Minh (sinh năm 2003, Q. Bình Thạnh, TP. HCM) đăng ký trở thành tình nguyện viên, cùng ba là Đinh Khắc Hùng (sinh năm 1971) hỗ trợ chống dịch tại địa phương.

Ba của Minh đã làm công việc tình nguyện được khoảng hai tháng nay. Thời gian đó, Minh đang tập trung tìm kiếm học bổng và tham gia các kỳ thi với mong muốn tăng khả năng trúng tuyển vào các trường đại học nên chưa tham gia ngay hoạt động.

Sau khi thi xong, cô bạn quyết định trở thành tình nguyện viên chống dịch cùng ba: “Lúc thi xong, mình khá rảnh rỗi nên đăng ký tham gia để không lãng phí thời gian rảnh. Công việc hằng ngày của mình là nhập liệu, tiếp nhận và kiểm tra thông tin của người tiêm phòng vắc xin COVID-19. Vì ngồi một chỗ và làm việc trên máy tính nên mình không quá mệt. Lúc đầu chưa quen, mình làm còn chậm nhưng sau được các anh chị hướng dẫn mình đã thành thạo hơn”, Minh tâm sự.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Công việc hàng ngày của Ngọc Minh.

Tuy nhiên, Ngọc Minh gặp phải khó khăn khác khi tập làm quen với việc mặc đồ bảo hộ trong thời gian dài. “Mặc đồ bảo hộ dưới tiết trời nắng nóng quả thật rất khó chịu. Thậm chí, mình còn bị hạn chế tầm nhìn do đeo kính”, cô bạn chia sẻ. Dần dần thành quen, khẩu trang, quần áo bảo hộ kín mít kèm theo kính chống giọt bắn đã trở thành vật dụng không thể thiếu khi Minh thực hiện công việc.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Hai ba con Minh luôn lạc quan và truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Khó khăn là thế, song hai ba con Ngọc Minh đều cố gắng khắc phục tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Minh và ba đã có nhiều kỷ niệm đẹp trong công việc. Minh hào hứng kể: “Mỗi ngày đi làm về, ba hay hỏi thăm xem mình có mệt không. Ba cũng thường quan tâm, đưa nước cho mình khi mình ngồi nhập liệu. Đó là cách mà ba con mình động viên nhau dưới áp lực nặng nề của công việc. Mình cũng rất lo cho sức khoẻ của ba, nhưng ba mình đã quen với khối lượng công việc nhiều nên không cảm thấy quá mệt”.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Trong thời gian đợi nhập học Minh muốn góp sức vào công tác chống dịch của thành phố.

Trong khi con gái hỗ trợ nhập liệu, chú Hùng - ba của Minh phụ trách việc điều phối, hướng dẫn người dân xếp hàng và lần lượt vào bên trong điểm tiêm vắc xin. Trước đó, chú Hùng là tình nguyện viên hỗ trợ tại các siêu thị cũng như hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Chú còn tham gia phân phát nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa và bệnh viện dã chiến.

Hai cha con cùng tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 5

“Chỗ mình làm có mấy bạn cùng tuổi nên chúng mình rất dễ hoà đồng. Mọi người ai cũng cởi mở và nhiệt tình. Nhờ làm công việc này, mình có cơ hội làm quen thêm nhiều bạn mới nên cảm thấy rất vui”, Minh chia sẻ.

Công việc của cô con gái nhỏ được chia làm hai ca: Ca sáng từ 8h đến 11h và ca chiều từ 13h30 đến 17h. Từ 26/7, thành phố quy định người dân không ra đường sau 18h nên Minh về nhà sớm hơn mọi khi. Minh cho biết, cô bạn phải đi ngủ và thức dậy sớm hơn thường lệ để vừa đến địa điểm là bắt tay ngay vào công việc.

Nhờ tham gia chống dịch, cô bạn tự thấy bản thân trở nên có ích hơn. Tinh thần tự giác trong sinh hoạt cũng là bài học quý mà Ngọc Minh nhận được từ hoạt động này.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Ngọc Minh mong muốn theo đuổi ngành Thiết kế Mỹ thuật số. Cô bạn vừa hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và cho biết mình hài lòng với kết quả thi vì đã cố gắng hết sức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.