Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane

SVVN - Mới đây, 40 sinh viên đang học tập tại thành phố Brisbane (Úc) đã được chọn làm Đại sứ sinh viên quốc tế. Các đại sứ sinh viên đến từ 23 quốc gia khác nhau, trong đó có hai sinh viên Việt Nam: Lê Quang Minh (Hà Nội) và Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm (Long An). 

Lê Quang Minh hiện đang theo học chương trình Cử nhân khoa học, chuyên ngành Thực phẩm và Dinh dưỡng tại ĐH Queensland, còn Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm đang theo học chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin tại ĐH Công nghệ Queensland. 

Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane ảnh 1 Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâđược b nhim Đi s sinh viên quc tế ti Brisbane, Úc. 

Cả Minh và Trâm đều nhận thấy Brisbane là một sự lựa chọn hoàn hảo để du học. Theo Trâm, Brisbane có rất nhiều cơ hội, cả về học thuật lẫn công việc: "Mình được học tập tại hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, trải nghiệm nhiều điều thú vị và tạo được nhiều mối quan hệ tốt cho công việc sau này". Với Minh, sống tại Brisbane, cậu vừa có thể học, làm việc, vừa có được nhịp sống năng động, bằng cách tham gia rất nhiều hoạt động thể thao và sự kiện. "Du học ở thành phố này đã luôn là một quãng thời gian đáng nhớ, vì người dân rất thân thiện, tốt bụng và ngoài kia luôn có một thứ gì đó đáng cho mình học tập", Minh chia sẻ.

Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane ảnh 2 Lê Quang Minh - Đại sứ sinh viên quốc tế tại Brisbane, Úc.

Thị trưởng Brisbane, ông Adrian Schrinner cho biết, trong năm tới, các Đại sứ sinh viên sẽ chia sẻ cuộc sống của họ tại Brisbane qua các trang mạng xã hội. Ngay từ bây giờ, các bạn sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19, với tư cách là cầu nối thông tin tới cộng đồng sinh viên quốc tế tại Brisbane và tại đất nước mình. Hiện nay và hơn bao giờ hết, việc những đại sứ và cộng đồng sinh viên quốc tế có những tiếng nói mạnh mẽ và tích cực là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp Brisbane có thể hỗ trợ, định hướng cho sinh viên tìm đến nguồn thông tin và tư vấn đáng tin cậy. 

Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane ảnh 3 Mt vàđđim tham quan  Brisbane: L hi pháo hoa Ekka, Ch đêm mỳ  ng bên b sông Brisbane, Vườn thú   rng Lone Pine, Phố  m thc Northshore...

Để biết thêm thông tin về chương trình Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane và gặp mặt những đại sứ năm nay, bạn hãy truy cập trang web Study Brisbane.

Lê Quang Minh:

· Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc tại đại học Queensland.

· Học bổng Director’s Recommendation tại International House College.

· Học bổng Chartwells Housie tại International House College.

· Xuất hiện trong báo trường ĐH Queensland.

· Giữ nhiều vị trí lãnh đạo trong các hội sinh viên và phòng, ban của trường như: Đại sứ Khuyến học tại trường ĐH Queensland, Trưởng ban Sự kiện văn hóa tại International House và Hội du học sinh Việt Nam tại UQ.

· Kết nối với Đại sứ tại đây.

Nguyn Hunh Ngc Trâm:

· Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại ĐH Công nghệ Queensland. 

· Nằm trong danh sách khen thưởng sinh viên có điểm học tập xuất sắc của khoa Khoa học và Kỹ thuật, ĐH Công nghệ Queensland.

· Giải Nhì Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia, năm 2016. 

· Tốt nghiệp loại Giỏi, trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở 2, TP. HCM). 

· Đại biểu Việt Nam tham gia các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế như: Diễn đàn Thanh niên Thế giới tại Ai Cập (2019); Chương trình Giao lưu văn hóa ASEAN - Ấn Độ của T.Ư Đoàn tại Ấn Độ (2015); Chương trình Sáng kiến ý tưởng ASEAN, tại Malaysia (2016)... 

· Kết nối với Đại sứ tại đây.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.