Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane

SVVN - Mới đây, 40 sinh viên đang học tập tại thành phố Brisbane (Úc) đã được chọn làm Đại sứ sinh viên quốc tế. Các đại sứ sinh viên đến từ 23 quốc gia khác nhau, trong đó có hai sinh viên Việt Nam: Lê Quang Minh (Hà Nội) và Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm (Long An). 

Lê Quang Minh hiện đang theo học chương trình Cử nhân khoa học, chuyên ngành Thực phẩm và Dinh dưỡng tại ĐH Queensland, còn Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm đang theo học chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin tại ĐH Công nghệ Queensland. 

Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane ảnh 1 Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâđược b nhim Đi s sinh viên quc tế ti Brisbane, Úc. 

Cả Minh và Trâm đều nhận thấy Brisbane là một sự lựa chọn hoàn hảo để du học. Theo Trâm, Brisbane có rất nhiều cơ hội, cả về học thuật lẫn công việc: "Mình được học tập tại hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, trải nghiệm nhiều điều thú vị và tạo được nhiều mối quan hệ tốt cho công việc sau này". Với Minh, sống tại Brisbane, cậu vừa có thể học, làm việc, vừa có được nhịp sống năng động, bằng cách tham gia rất nhiều hoạt động thể thao và sự kiện. "Du học ở thành phố này đã luôn là một quãng thời gian đáng nhớ, vì người dân rất thân thiện, tốt bụng và ngoài kia luôn có một thứ gì đó đáng cho mình học tập", Minh chia sẻ.

Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane ảnh 2 Lê Quang Minh - Đại sứ sinh viên quốc tế tại Brisbane, Úc.

Thị trưởng Brisbane, ông Adrian Schrinner cho biết, trong năm tới, các Đại sứ sinh viên sẽ chia sẻ cuộc sống của họ tại Brisbane qua các trang mạng xã hội. Ngay từ bây giờ, các bạn sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19, với tư cách là cầu nối thông tin tới cộng đồng sinh viên quốc tế tại Brisbane và tại đất nước mình. Hiện nay và hơn bao giờ hết, việc những đại sứ và cộng đồng sinh viên quốc tế có những tiếng nói mạnh mẽ và tích cực là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp Brisbane có thể hỗ trợ, định hướng cho sinh viên tìm đến nguồn thông tin và tư vấn đáng tin cậy. 

Hai du học sinh Việt Nam tại Úc được bổ nhiệm Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane ảnh 3 Mt vàđđim tham quan  Brisbane: L hi pháo hoa Ekka, Ch đêm mỳ  ng bên b sông Brisbane, Vườn thú   rng Lone Pine, Phố  m thc Northshore...

Để biết thêm thông tin về chương trình Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane và gặp mặt những đại sứ năm nay, bạn hãy truy cập trang web Study Brisbane.

Lê Quang Minh:

· Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc tại đại học Queensland.

· Học bổng Director’s Recommendation tại International House College.

· Học bổng Chartwells Housie tại International House College.

· Xuất hiện trong báo trường ĐH Queensland.

· Giữ nhiều vị trí lãnh đạo trong các hội sinh viên và phòng, ban của trường như: Đại sứ Khuyến học tại trường ĐH Queensland, Trưởng ban Sự kiện văn hóa tại International House và Hội du học sinh Việt Nam tại UQ.

· Kết nối với Đại sứ tại đây.

Nguyn Hunh Ngc Trâm:

· Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại ĐH Công nghệ Queensland. 

· Nằm trong danh sách khen thưởng sinh viên có điểm học tập xuất sắc của khoa Khoa học và Kỹ thuật, ĐH Công nghệ Queensland.

· Giải Nhì Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia, năm 2016. 

· Tốt nghiệp loại Giỏi, trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở 2, TP. HCM). 

· Đại biểu Việt Nam tham gia các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế như: Diễn đàn Thanh niên Thế giới tại Ai Cập (2019); Chương trình Giao lưu văn hóa ASEAN - Ấn Độ của T.Ư Đoàn tại Ấn Độ (2015); Chương trình Sáng kiến ý tưởng ASEAN, tại Malaysia (2016)... 

· Kết nối với Đại sứ tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…