Hai giảng viên trẻ ĐHQG TP. HCM được vinh danh ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong 14 ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ năm 2023, có TS Hà Thị Thanh Hương (Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Mô và Y học tái tạo, khoa Kỹ thuật Y sinh, trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) và PGS. TS Lê Thanh Long (Giảng viên Khoa Cơ khí, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG TP. HCM) là hai gương mặt giảng viên được tuyên dương năm nay.

TS Hà Thị Thanh Hương có công trình nghiên cứu nổi bật phần mềm Brain Analytics, phân tích hình ảnh MRI sọ não người bệnh và chẩn đoán bệnh Alzheimer một cách chính xác, tự động, nhanh, đã được huấn luyện và kiểm tra trên cơ sở dữ liệu ADNI (Mỹ) với độ chính xác khoảng 96%.

Hai giảng viên trẻ ĐHQG TP. HCM được vinh danh ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ năm 2023 ảnh 1

TS Hà Thị Thanh Hương (ở giữa) được vinh danh 'Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM' năm 2023.

Phần mềm cũng đã được các bác sĩ và sinh viên y khoa thuộc 8 bệnh viện khác nhau trên toàn quốc trải nghiệm và đánh giá, 80% hài lòng với những tính năng mà phần mềm mang lại. Năm 2023, TS Hương đã vinh dự nhận giải thưởng Quả cầu Vàng 2023, Nhà giáo Tiêu biểu Toàn quốc 2023, Giải thưởng Women of the Future Southeast Asia 2023.

Còn PGS. TS Lê Thanh Long (Giảng viên khoa Cơ khí, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) có 51 bài báo khoa học và tham dự nhiều hội thảo quốc tế uy tín, chủ trì 1 đề tài cấp quốc gia NAFOSTED, chủ nhiệm 1 đề tài cấp Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, 1 đề tài cấp ĐHQG TP. HCM, 2 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu thành công.

Hai giảng viên trẻ ĐHQG TP. HCM được vinh danh ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM’ năm 2023 ảnh 2

PGS. TS Lê Thanh Long (giữa) được vinh danh 'Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM' năm 2023.

Năm 2022 và 2023, PGS. TS Lê Thanh Long có 5 sáng kiến được công nhận, nghiệm thu thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM về phòng áp lực âm góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt PGS. TS Lê Thanh Long cũng đoạt Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu Vàng năm 2022 và là cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG TP. HCM 3 lần liên tục (2019, 2021, 2023).

Từ năm 2006 đến nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức vận động bồi dưỡng, giới thiệu, bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” và tổ chức tuyên dương hàng năm; qua đó, góp phần tôn vinh các tấm gương điển hình trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố có nhiều thành tích, đóng góp nổi bật vào sự phát triển chung của thành phố.

Năm 2023, từ thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP. HCM, qua giới thiệu của các sở, ban, ngành và các cơ sở Đoàn, các cơ quan thông tấn báo chí, Hội đồng bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” đã quyết định xét trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM” năm 2023 cho 14 điển hình tiêu biểu trong hơn 2,9 triệu thanh niên và hơn 1,4 triệu thiếu nhi của thành phố.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.