Sinh viên được khuyên áp dụng 'công thức 1 - 1 - 15'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi trò chuyện với sinh viên khối ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vào chiều 28/12, tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM, anh Nguyễn Hải Triều - Giám đốc Công ty Golden Event cho rằng, khi vừa ra trường, các bạn sinh viên có thể không lành nghề trong lĩnh vực event, sự kiện, không có nhiều kinh nghiệm nhưng điều các bạn có thể làm được, đó chính là sự sáng tạo.

Mở đầu buổi trò chuyện, diễn giả Nguyễn Hải Triều cho rằng, các bạn sinh viên muốn đến với ngành Sự kiện và Giải trí thì phải chuẩn bị cho mình kiến thức về quản lý và quản trị, đặc biệt các bạn đang có nền tảng về marketing hoặc truyền thông.

“Đối với mình, tích luỹ kiến thức là quan trọng nhất, sau đó sẽ là những kiến thức thực tế. Nghề sự kiện là một nghề mà mọi người đùa rằng “Cái gì cũng phải biết”, tuy nhiên, các bạn đừng sợ, hãy biến nó thành nguồn động lực và đam mê của mình. Nhờ đó mà các bạn sẽ không ngừng tìm hiểu, thử sức ở mọi vị trí dù nhỏ nhất, như lễ tân, chào khách, chỉnh sửa kịch bản… Nó sẽ giúp cho các bạn tích lũy kinh nghiệm và các bạn sẽ tự tin khi vào nghề”, anh Triều nói.

Sinh viên được khuyên áp dụng 'công thức 1 - 1 - 15' ảnh 1
Diễn giả Nguyễn Hải Triều trò chuyện với các bạn sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Chính vì thế, theo anh Triều, không nên vì vài khó khăn lúc đầu mà bỏ cuộc. Nếu thực sự yêu thích ngành Sự kiện và Giải trí, các bạn sinh hãy luôn giữ sự đam mê, rèn luyện, tích luỹ kiến thức mỗi ngày ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Chia sẻ một số bí quyết để tạo nên một sự kiện hay, đặc biệt ứng dụng công nghệ trong việc tổ chức sự kiện, anh Triều cho rằng, có 3 yếu tố chính tạo nên một sự kiện ấn tượng. Thứ nhất, đó chính là một kịch bản xuất sắc; thứ hai, công nghệ phải tối tân và cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất, chính là sự đam mê. “Về một kịch bản xuất sắc, chúng ta có thể thực hiện dựa trên những nền tảng kiến thức được học, sau đó mài giũa bằng kinh nghiệm thực tế, trải nghiệm của mình với cuộc sống. Công nghệ sẽ là sự ứng dụng, tìm tòi công nghệ mới, tân tiến để lồng ghép vào sự kiện của mình”, anh Triều nhấn mạnh.

Sinh viên được khuyên áp dụng 'công thức 1 - 1 - 15' ảnh 2
Sinh viên đặt câu hỏi trong buổi trò chuyện.

Tại buổi trò chuyện, nhiều bạn sinh viên khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng bày tỏ sự băn khoăn khi chuẩn bị ra trường, không biết gì hết có thể làm những mega event được không?

Anh Triều chia sẻ, khi vừa ra trường, các bạn sinh viên có thể không lành nghề trong lĩnh vực event, sự kiện, không có nhiều kinh nghiệm nhưng một điều anh Triều chắc chắn các bạn sinh viên có thể làm được, đó chính là sự sáng tạo.

“Đó cũng chính là điều tiên quyết tạo nên một sự kiện thành công. Nếu các bạn thực sự sáng tạo, và đam mê hiện thực hoá những sáng tạo của mình, sẽ luôn có cách, đội ngũ sẽ phối hợp, trợ giúp và cùng nhau thực hiện một mega event thành công”, anh Triều bày tỏ.

Sinh viên được khuyên áp dụng 'công thức 1 - 1 - 15' ảnh 3
Rất đông các bạn sinh viên tham gia buổi trò chuyện với diễn giả Nguyễn Hải Triều.

Theo anh Triều, nghề event rất khó, hãy tích luỹ kiến thức và giỏi hơn từng ngày. "Vì thế, các bạn sinh viên hãy lấy làm trọng chuyện kiến thức và không ngừng sáng tạo. Khi các bạn ra trường làm việc, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học tập về công nghệ và áp dụng nó. Khán giả đã xem một lần họ sẽ không có xu hướng xem lại lần 2. Rất khó để sáng tạo mãi, tạo ra cái mới mãi, nhưng chúng ta có thể làm khác đi. Cũng là công nghệ đó, vật chất đó, nhưng với khối óc và sự đam mê của những người thực hiện, sẽ thay đổi nó theo phong cách của riêng mình”, anh Triều chia sẻ.

Với thời đại bùng nổ của truyền thông, khi vô vàn tin tức mới cập nhật mỗi ngày, vấn đề đặt ra cho các bạn sinh viên làm thế nào để có thể theo kịp nắm bắt các xu hướng và tin tức trong ngành Sự kiện và Giải trí mình đang làm một cách nhanh nhất?

Với kinh nghiệm đi trước nhiều năm trong nghề của mình, anh Triều khuyên các bạn sinh viên nên bắt đầu từ ngay bây giờ. Mỗi ngày, đọc ít nhất 1 fanpage về marketing về event trong nước và 1 fanpage nước ngoài. Mỗi ngày lên YouTube 15 phút, với keyword công nghệ trong truyền thông.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.