Hai trường đại học tại TP. HCM được vinh danh tại ‘Giải thưởng I-Star 2021’

0:00 / 0:00
0:00
Hai trường đại học tại TP. HCM được vinh danh tại ‘Giải thưởng I-Star 2021’
SVVN - Tại Lễ tổng kết "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM" (WHISE) và Lễ Công bố trao "Giải thưởng I-Star 2021", hai trường đại học tại TP. HCM đã được vinh danh là trường ĐH Nguyễn Tất Thành và trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

I-Star 2021 là giải thưởng có ý nghĩa góp phần tạo nên Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng bền vững mang lại hiệu quả để tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được lan tỏa, góp phần tạo nên sự đột phá cho TP. HCM và cả nước. Sự kiện là cột mốc đánh dấu chặng đường phát triển không quản ngại khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, đồng thời tổng kết và nhằm tôn vinh những hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2021 trên địa bàn TP. HCM.

Năm nay, giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (I - Star) 2021 đã thu hút sự tham gia của 310 dự án được chia thành 4 nhóm đối tượng. Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo Khởi nghiệp (trường ĐH Nguyễn Tất Thành) và Viện Đổi mới sáng tạo (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) đã xuất sắc vào Top 3 đồng hạng, đơn vị đoạt Giải thưởng dành cho tổ chức có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP. HCM năm 2021.

Hai trường đại học tại TP. HCM được vinh danh tại ‘Giải thưởng I-Star 2021’ ảnh 1

Hai trường xuất sắc vào Top 3 đồng hạng, đơn vị đạt "Giải thưởng dành cho tổ chức có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP. HCM năm 2021".

Trung tâm Sáng tạo – Ươm tạo Khởi nghiệp (trường ĐH Nguyễn Tất Thành) được thành lập từ năm 2016 với chức năng lan truyền cảm hứng sáng tạo, đào tạo tinh thần khởi nghiệp, tổ chức sự kiện khởi nghiệp và ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. Nhiệm vụ của trung tâm là tạo môi trường thực tiễn để xây dựng những sinh viên có kỹ năng khởi nghiệp và luôn làm việc trên tinh thần doanh nhân. Hàng năm, trung tâm tổ chức nhiều lớp tập huấn về tư duy khởi nghiệp sáng tạo, công dân tích cực, sở hữu trí tuệ cho startup; giao lưu doanh nhân ươm mầm khát vọng khởi nghiệp; tổ chức các cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Viện Đổi mới sáng tạo (trường ĐH Kinh tế TP. HCM) được thành lập từ 4/2019, là tổ chức khoa học công nghệ thực hiện hoạt động đào tạo, tư vấn, hoạt động ươm tạo dự án khởi nghiệp gắn liền với đổi mới sáng tạo và hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Chương trình ươm tạo dự án khởi nghiệp được chuyển giao dựa trên kinh nghiệm mô hình Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp của Singapore.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.