Hàng loạt trường đại học chuyển đổi hình thức học, thi trong mùa dịch

SVVN - Nhiều trường đại học trong cả nước sẽ tiến hành thay đổi hình thức thi và học tập dành cho tất cả học viên, sinh viên trong giai đoạn sau Tết Nguyên đán.

Cụ thể, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ra thông báo đến toàn thể học viên, sinh viên chuyển đổi hình thức học tập trực tuyến và thi online. Theo thông báo từ Ban giám hiệu, trường sẽ tiến hành tổ chức dạy và học trực tuyến trên hệ thống E-learning tuần đầu tiên của học kỳ II, bắt đầu từ ngày 22/1/2021 đến ngày 28/1/2021.

Ngoài ra, hơn 20.000 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo của trường sẽ tiến hành thi trực tuyến tại nhà qua nền tảng số LMS được xây dựng và phát triển bởi nhà trường. Học viên, sinh viên sẽ thực hiện thi online theo lịch thi được công bố trên website phòng Đào tạo.

Để phục vụ cho công tác giảng dạy trực tuyến một cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất, trường đã nâng cấp hệ thống công nghệ và hạ tầng, tổ chức tập huấn online cho đội ngũ cán bộ giảng viên về cách thức xây dựng kho học liệu điện tử và đưa lên hệ thống trực tuyến; chuẩn bị cho kế hoạch đào tạo trực tuyến.

Ngoài ra, hàng loạt trường đại học khác cũng chuyển qua hình thức học online. Điển hình, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM sẽ cho sinh viên học trực tuyến trong 2 tuần từ 22/2. Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM): tổ chức giảng dạy, học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2. Sinh viên sẽ học tập trung tại trường từ 1/3. Các hoạt động khác từ 22/2 vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Hàng loạt trường đại học chuyển đổi hình thức học, thi trong mùa dịch ảnh 1 Nhiều trường đại học trong cả nước sẽ tiến hành thay đổi hình thức thi và học tập dành cho tất cả học viên, sinh viên trong giai đoạn sau Tết Nguyên đán.

Trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn (ĐHQG TP. HCM) cho sinh viên học trực tuyến đến ngày 2/3. Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) thực hiện dạy và học trực tuyến thông qua hệ thống e-Learning. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là 1/3. Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) quyết định tổ chức học tập trực tuyến từ 22/2 đến 7/3. Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) dừng đến trường từ 2/2 và sẽ chuyển sang học trực tuyến. Hiện vẫn chưa có thông báo về thời gian cho sinh viên trở lại học tập trung.

Trường ĐH Hoa Sen chỉ đạo sinh viên hạn chế tập trung ở trường đến hết 28/2, chuyển sang học trực tuyến. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông báo sinh viên tạm hoãn thời gian đến trường từ 14/2 đến hết 28/2. Sinh viên sẽ học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho sinh viên tạm ngừng học tập trung ở trường đến hết tháng Ba. Trường ĐH Kinh tế TP. HCM triển khai giảng dạy, học tập và thi trực tuyến từ 22/2 đến hết 27/2. Trường ĐH Văn Lang tổ chức cho sinh viên học trực tuyến trong 2 tuần, từ 22/2 đến hết 7/3.

Trong khi đó, trường ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học viên, sinh viên toàn trường đến hết ngày 28/2.

Tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của ĐH Quốc gia Hà Nội gửi thông báo đến các đơn vị thành viên cho sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến từ 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) thông báo sinh viên học trực tuyến từ 22/2 cho đến khi có thông báo mới. ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) thông báo cho chuyển sang học trực tuyến cho tất cả cấp bậc, cấp học của trường từ 22/2 đến 28/2. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng quyết định cho sinh viên học trực tuyến từ 22/2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.