Hàng ngàn học bổng 100% chờ tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 6/1/2024, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai trên toàn quốc chính sách học bổng 100% học phí học kỳ I cho tất cả các tân sinh viên, năm học 2024 - 2025 chọn 28 ngành học tiềm năng thuộc các khối ngành: Kinh tế - Quản trị, Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ & Văn hoá quốc tế, Công nghệ - Kỹ thuật, Khoa học Giáo dục và khối Sức khỏe.

Theo đó, tân sinh viên không chỉ được học trong môi trường quốc tế với mức học phí ưu đãi chỉ còn 42,5 triệu đồng/năm mà còn được nhận hàng loạt các bộ quà tặng độc quyền và giá trị cao chỉ có tại HIU.

Học bổng này được bảo trợ bởi Quỹ HIU Foundation - đây là Quỹ học bổng được phát triển từ năm 2022 giữa HIU và Hội đồng cố vấn doanh nhân nhà trường cùng 500 doanh nghiệp đồng hành.

Hàng ngàn học bổng 100% chờ tân sinh viên ảnh 1

Quỹ học bổng được phát triển từ năm 2022 giữa HIU và Hội đồng cố vấn doanh nhân nhà trường cùng 500 doanh nghiệp đồng hành.

Theo TS Nguyễn Tuấn Quỳnh - CEO Saigon Books - Chủ tịch Hội đồng cố vấn doanh nhân HIU: “Được thành lập từ tháng 6/2022, cùng với sự lớn mạnh của Quỹ HIU Foundation, hàng ngàn sinh viên được nhận những suất học bổng Doanh nghiệp đồng hành rất giá trị bên cạnh việc hỗ trợ khẩn cấp các trường hợp sinh viên gặp biến cố, thiên tai, thảm họa hoặc khó khăn đột xuất. Không những thế, những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc con em gia đình chính sách đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng ý nghĩa này để viết tiếp ước mơ trên giảng đường đại học”.

Theo chính sách này thì Quỹ HIU Foundation chọn 28 ngành học tiềm năng để áp dụng mức học bổng 100% học phí Học kỳ I cho tân sinh viên trong năm học 2024 - 2025, điều này làm lợi cho sinh viên được 12,5 triệu đồng khi chỉ còn đóng 42,5 triệu đồng/năm.

ThS Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng HIU chia sẻ: “Trong bối cảnh khó khăn chung về mặt kinh tế hậu COVID-19 thì việc chia sẻ nỗi lo học phí chính là yếu tố quan trọng có thể giúp trực tiếp sinh viên giảm gánh nặng tài chính khi vào đại học. Do đó, HIU không những giữ nguyên mức học phí niêm yết liên tục suốt 3 năm qua không tăng, mà còn thiết lập nhiều chính sách ưu đãi, chương trình học bổng giúp mức học phí được giảm xuống mạnh mẽ. Bên cạnh đó là nhiều chính sách kéo giãn việc đóng học phí từ 2 kỳ thành 3 kỳ, đóng học phí trả góp theo tháng lãi suất 0%... Và năm học 2024 - 2025 là năm đặc biệt nhất với chính sách học bổng 100% học phí học kỳ I, áp dụng toàn diện cho 28 ngành, hy vọng sẽ là cú hích tạo động lực giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội bước vào ngưỡng cửa đại học với ngành mình yêu thích”.

Hướng đến môi trường học tập mang tính trải nghiệm cao, bên cạnh việc không ngừng thắt chặt mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà trường còn phát triển các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng.

Theo PGS. TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng HIU, nhà trường đã điều chỉnh chương trình đào tạo tất cả các ngành để có thêm “học kỳ doanh nghiệp” cho sinh viên của trường. Điều này là một bước ngoặt quan trọng trong việc tạo cầu nối giữa giảng dạy và thực tế, giữa sinh viên và doanh nghiệp; giúp các em được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc, học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của HIU.

Hàng ngàn học bổng 100% chờ tân sinh viên ảnh 2

HIU không những giữ nguyên mức học phí niêm yết liên tục suốt 3 năm qua không tăng, mà còn thiết lập nhiều chính sách ưu đãi.

Không chỉ “đưa sinh viên đến doanh nghiệp”, HIU còn mạnh dạn “đưa doanh nhân đến giảng đường”. Bên cạnh đội ngũ giảng viên nhà trường, sinh viên còn được hướng dẫn, giảng dạy bởi các CEO, doanh nhân thành đạt đến từ Hội đồng cố vấn Doanh nhân HIU, Hội đồng tư vấn khởi nghiệp và hệ sinh thái 500 doanh nghiệp đồng hành. Các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn, gia tăng trải nghiệm và cơ hội đầu ra cho sinh viên, tạo bước đệm cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thông qua sự kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp, HIU có thể nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng thực tế của thị trường lao động để xây dựng lộ trình và chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, điều này sẽ giúp sinh viên hạn chế thời gian “đào tạo lại” sau khi tốt nghiệp và đi làm. Doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội tiếp cận sớm với đội ngũ lao động trẻ, tìm kiếm các ứng viên tài năng để đào tạo trở thành nguồn nhân lực chủ chốt đóng góp cho sự phát triển công ty trong tương lai. Bên cạnh đó là hệ sinh thái hàng trăm ngàn cơ hội việc làm toàn thời gian, bán thời gian, cơ hội thực tập dành riêng cho sinh viên nhà trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.