Hàng ngàn thí sinh háo hức tham gia thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT

Hàng ngàn thí sinh háo hức tham gia thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT
SVVN - Ngày 12/5/2019, kỳ thi sơ tuyển ĐH FPT đợt I chính thức diễn ta tại 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM. Hàng ngàn thí sinh tham gia dự tuyển, tỷ lệ "chọi" thi học bổng cao ngất ngưởng. Đề thi luận ĐH FPT tiếp tục là chủ đề hấp dẫn thu hút sự chú ý của cộng đồng học sinh, sinh viên.

Tham gia kỳ thi tuyển sinh của ĐH FPT, tất cả thí sinh đều phải thực hiện 2 phần thi: Toán logic trắc nghiệm (120 phút) và Văn nghị luận (60 phút). Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh về một vấn đề xã hội.

Ở bài thi toán logic, để làm tốt dạng bài trắc nghiệm logic, với 90 câu hỏi trong thời gian 120 phút, các thí sinh cần tìm hiểu kỹ các dạng bài và luyện đề trước. Đặc biệt, học sinh không được sử dụng máy tính trong quá trình làm bài, vì vậy khả năng tính nhẩm, suy luận sẽ được tận dụng và phát huy tốt nhất.

Tiếp tục bám sát các vấn đề trong xã hội, năm nay, đề thi luận của ĐH FPT bàn về những suy nghĩ của học sinh trong việc học ngoại ngữ: “Lý thuyết, ngữ pháp hay thực hành trong môi trường ngữ cảnh mới là yếu tố quan trọng để học ngoại ngữ hiệu quả “.

Hàng ngàn thí sinh háo hức tham gia thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT

Đề thi luận tháng 5/2019 của trường ĐH FPT bàn về việc ngoại ngoại ngữ của học sinh THPT.

Đề thi luận năm nay được đánh giá là không quá khó so với các năm trước và rất gần gũi với học sinh. Tuy nhiên, để có được những lý luận sắc bén trong khi bày tỏ quan điểm, học sinh cần có những kiến thức và hiểu biết nhất định về việc học ngoại ngữ.

Học sinh Phạm Quang Huy (trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng) khá chắc chắn về bài làm của mình: “Đề văn khá dễ, cả 2 quan điểm đều không đúng hoàn toàn. Theo quan điểm của em, việc học ngoại ngữ phải kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Nếu học như bạn A nói thì sẽ không giao tiếp được, còn nếu học như bạn B nói thì sẽ không thể viết bài, gửi e-mail hoặc khó có thể tìm hiểu chuyên sâu về một chủ đề nào đó”.

Hàng ngàn thí sinh háo hức tham gia thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT

Học sinh Phạm Quang Huy (trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng) khá tự tin về phần bài làm của mình.

Học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng của bất kì một người trẻ nào. Đơn giản vì nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo thêm ngoại ngữ khác.

Với thực trạng đào tạo ngoại ngữ ở THPT, đặc biệt đối với các học sinh chưa có cơ hội tiếp cận với phương pháp học tập hiện đại, đề luận của ĐH FPT như dấy lên một vấn đề cấp thiết “Tiếng Anh vô cùng quan trọng trong sự phát triển của xã hội hiện nay”. Thông qua chủ đề này, có lẽ ĐH FPT mong muốn các bạn học sinh nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, hãy có những suy nghĩ nghiêm túc về việc học ngoại ngữ, bắt đầu với những phương pháp hiện đại trong học tập và giảng dạy để có tiền đề vững chắc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hàng ngàn thí sinh háo hức tham gia thi sơ tuyển vào trường ĐH FPT

Tham gia kỳ thi, học sinh còn có cơ hội giao lưu và gặp gỡ thêm nhiều bạn bè.

Bên cạnh đó, kỳ thi sơ tuyển cũng là dịp để các gia đình được lên tham quan trực tiếp và tìm hiểu môi trường học tập của con em trong tương lai. Chị Lê Thu Thuỷ – Phụ huynh em Nguyễn Kim Ngân (Học sinh  trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh) rất ấn tượng với không gian xanh của trường ĐH FPT và tin tưởng khi cho con học tập tại trường: “Khi con chia sẻ muốn học tập tại trường ĐH FPT thì chúng tôi đã nhất trí ngay, vì gia đình đã tìm hiểu rất kỹ về trường. Điều khiến tôi an tâm nhất đó là chương trình đào tạo của trường gắn liền lý thuyết với thực tiễn, đào tạo những gì doanh nghiệp cần, nên đảm bảo được việc làm khi ra trường. Hơn nữa, học tập trong môi trường năng động, hiện đại như thế này, các cháu sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân và phát triển hơn”.

Năm 2019, trường ĐH FPT tuyển sinh 13 chuyên ngành đào tạo: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị Khách sạn; Quản trị Dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị Truyền thông đa phương tiện; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Thiết kế Mỹ thuật số; Trí tuệ nhân tạo; IoT (Internet of things); Hệ thống thông tin; Kỹ thuật Phần mềm; An toàn thông tin. Với việc tổ chức kỳ thi riêng để đánh giá khả năng tư duy và kiến thức của học sinh, trường ĐH FPT mong muốn lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, tố chất để theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại trường.

Kỳ thi sơ tuyển đợt 2 của trường ĐH FPT sẽ diễn ra vào ngày 14/07/2019. Thí sinh quan tâm xem thông tin chi tiết tại website: Hanoi.fpt.edu.vn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.