Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020”

SVVN - Sáng ngày 1/7, sự kiện “Tuần nghề nghiệp mùa hè – Neu Career Week Online Summer 2020” của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức quay trở lại. Đây là một chuỗi hoạt đồng bổ ích giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm, phát triển kỹ năng mềm và cọ xát thực tế.

“NEU Career Week Online Summer” là sự kiện mang tính đột phá và sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên và tuyển dụng cho doanh nghiệp. Đây là hoạt động do Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Việc làm trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường và Hệ thống tuyển dụng Job Now tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của: PGS. TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân; TS. Bùi Trung Hải, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Việc làm trường ĐH Kinh tế Quốc dân; ThS. Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư Đoàn trường; ông Ngô Tuấn Sơn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân; bà Đinh Thị Kim Hà, Giám đốc Thương hiệu Hệ thống tuyển dụng Job Now.

Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020” ảnh 1 PGS.TS Phạm Hồng Chương phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: BTC

Sự kiện “NEU Career Week Online Summer” được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội để đem đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về các ngành nghề, có thêm những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. Đây là cơ hội để các sinh viên định hướng công việc phù hợp thông qua việc kết nối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau.

Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ xu hướng tuyển dụng của mình và tìm kiếm những nhân sự tiềm năng và phù hợp.

Đại diện phía Hệ thống tuyển dụng Job Now, bà Đinh Thị Kim Hà nhận định, rào cản lớn nhất hiện nay của các bạn sinh viên là còn thiếu thực tế, đánh giá sai về năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

“Điều nhà tuyển dụng cần ở sinh viên chính là năng lượng, kiến thức và sự sáng tạo; còn kinh nghiệm sẽ được đào tạo lại từ đầu. Bởi vậy, hãy tự tin và cho nhà tuyển dụng biết các bạn có năng lượng của tuổi trẻ, có kiến thức, kỹ năng mềm. Khi các bạn sẵn sàng tiếp xúc với thực tế và hiểu được nhà tuyển dụng mong muốn điều gì, tôi tin các bạn sẽ không còn bất cứ rào cản nào nữa”, bà Hà chia sẻ.

Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020” ảnh 2 Đại diện Nhà trường và hệ thống tuyển dụng Job Now giải đáp những thắc mắc về chương trình. Ảnh: BTC
Năm nay, thay vì tổ chức trực tiếp với những gian trại truyền thống, chương trình tiến hành xây dựng một trang web hoạt động liên tục trong vòng 6 ngày để đưa các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Mỗi sinh viên sẽ có thể tìm hiểu và tham gia phỏng vấn online với những tổ chức nào mà bản thân quan tâm, hứng thú.
Chuỗi hoạt động “NEU Career Week Online Summer” sẽ diễn ra từ ngày 13 – 18/7, bao gồm các hoạt động cụ thể: Hội thảo cơ hội việc làm, Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, Tập huấn đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, Ngày tuyển dụng với hoạt động ứng tuyển, phỏng vấn Online 100% giữa doanh nghiệp và các bạn sinh viên, cựu sinh viên.
Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020” ảnh 3 TS. Bùi Trung Hải phát biểu giới thiệu ra mắt nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến. Ảnh: BTC
Chương trình dự kiến sẽ thu hút hơn 60 gian hàng của doanh nghiệp cùng sự tham gia của hàng nghìn sinh viên của các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chia sẻ trong sự kiện, TS. Bùi Trung Hải mong muốn các hoạt động của Trung tâm sẽ được mở rộng hơn trong tương lai. "Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online Summer" không chỉ giới hạn trong sinh viên, cựu sinh viên, mà sẽ trở thành nơi định hướng cho các bạn học sinh cấp 3 đang có dự định thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng như các khối ngành Quản trị Kinh doanh. 
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.