Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020”

SVVN - Sáng ngày 1/7, sự kiện “Tuần nghề nghiệp mùa hè – Neu Career Week Online Summer 2020” của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức quay trở lại. Đây là một chuỗi hoạt đồng bổ ích giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm, phát triển kỹ năng mềm và cọ xát thực tế.

“NEU Career Week Online Summer” là sự kiện mang tính đột phá và sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên và tuyển dụng cho doanh nghiệp. Đây là hoạt động do Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Việc làm trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường và Hệ thống tuyển dụng Job Now tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của: PGS. TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân; TS. Bùi Trung Hải, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Việc làm trường ĐH Kinh tế Quốc dân; ThS. Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư Đoàn trường; ông Ngô Tuấn Sơn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân; bà Đinh Thị Kim Hà, Giám đốc Thương hiệu Hệ thống tuyển dụng Job Now.

Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020” ảnh 1 PGS.TS Phạm Hồng Chương phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: BTC

Sự kiện “NEU Career Week Online Summer” được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội để đem đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về các ngành nghề, có thêm những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. Đây là cơ hội để các sinh viên định hướng công việc phù hợp thông qua việc kết nối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau.

Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ xu hướng tuyển dụng của mình và tìm kiếm những nhân sự tiềm năng và phù hợp.

Đại diện phía Hệ thống tuyển dụng Job Now, bà Đinh Thị Kim Hà nhận định, rào cản lớn nhất hiện nay của các bạn sinh viên là còn thiếu thực tế, đánh giá sai về năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

“Điều nhà tuyển dụng cần ở sinh viên chính là năng lượng, kiến thức và sự sáng tạo; còn kinh nghiệm sẽ được đào tạo lại từ đầu. Bởi vậy, hãy tự tin và cho nhà tuyển dụng biết các bạn có năng lượng của tuổi trẻ, có kiến thức, kỹ năng mềm. Khi các bạn sẵn sàng tiếp xúc với thực tế và hiểu được nhà tuyển dụng mong muốn điều gì, tôi tin các bạn sẽ không còn bất cứ rào cản nào nữa”, bà Hà chia sẻ.

Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020” ảnh 2 Đại diện Nhà trường và hệ thống tuyển dụng Job Now giải đáp những thắc mắc về chương trình. Ảnh: BTC
Năm nay, thay vì tổ chức trực tiếp với những gian trại truyền thống, chương trình tiến hành xây dựng một trang web hoạt động liên tục trong vòng 6 ngày để đưa các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Mỗi sinh viên sẽ có thể tìm hiểu và tham gia phỏng vấn online với những tổ chức nào mà bản thân quan tâm, hứng thú.
Chuỗi hoạt động “NEU Career Week Online Summer” sẽ diễn ra từ ngày 13 – 18/7, bao gồm các hoạt động cụ thể: Hội thảo cơ hội việc làm, Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, Tập huấn đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, Ngày tuyển dụng với hoạt động ứng tuyển, phỏng vấn Online 100% giữa doanh nghiệp và các bạn sinh viên, cựu sinh viên.
Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week 2020” ảnh 3 TS. Bùi Trung Hải phát biểu giới thiệu ra mắt nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến. Ảnh: BTC
Chương trình dự kiến sẽ thu hút hơn 60 gian hàng của doanh nghiệp cùng sự tham gia của hàng nghìn sinh viên của các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chia sẻ trong sự kiện, TS. Bùi Trung Hải mong muốn các hoạt động của Trung tâm sẽ được mở rộng hơn trong tương lai. "Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online Summer" không chỉ giới hạn trong sinh viên, cựu sinh viên, mà sẽ trở thành nơi định hướng cho các bạn học sinh cấp 3 đang có dự định thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng như các khối ngành Quản trị Kinh doanh. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.