Hàng nghìn sinh viên TP. HCM tham gia chạy bộ ‘Những bước chân vì cộng đồng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 13/12, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM (Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM) đã diễn ra chương trình chạy bộ ‘Những bước chân vì cộng đồng’. Chương trình là một trong chuỗi các hoạt động của Festival Thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023.

Đây là hoạt động mà tuổi trẻ TP. HCM được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phân công đăng cai tổ chức trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác ASEAN – Nhật Bản (1973 – 2023).

Festival Thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023 là nhịp cầu nối quan trọng giúp thanh niên các nước trong khu vực ASEAN và Nhật Bản có điều kiện giao lưu, tìm hiểu về truyền thống văn hóa, những nét đẹp cộng đồng và chia sẻ những ý tưởng nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác giữa thanh niên các quốc gia.

Hàng nghìn sinh viên TP. HCM tham gia chạy bộ ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 1

Tiết mục văn nghệ mở màn cho chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình Festival năm nay, 110 đại biểu thanh niên đến từ các quốc gia ASEAN và Nhật Bản cùng với sinh viên TP. HCM tham gia giải chạy bộ “Những bước chân vì cộng đồng” quanh khuôn viên Nhà Văn hóa Sinh viên.

Hàng nghìn sinh viên TP. HCM tham gia chạy bộ ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên các nước ASEAN cùng tham gia chương trình.

Anh Trương Minh Tước Nguyên – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành Đoàn TP. HCM cho biết, giải chạy bộ còn hưởng ứng phát động của T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

"Thông qua giải chạy bộ, Ban Tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, chia sẻ và nỗ lực vì sự phát triển chung của thanh niên không chỉ ở Việt Nam mà còn là thanh niên ở các quốc gia ASEAN và thanh niên Nhật Bản, những người chủ tương lai của từng quốc gia và khu vực", anh Trương Minh Tước Nguyên nói.

Hàng nghìn sinh viên TP. HCM tham gia chạy bộ ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 3

Các 'vận động viên' sinh viên háo hức tham gia chương trình.

Hàng nghìn sinh viên TP. HCM tham gia chạy bộ ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 4
Hàng nghìn sinh viên TP. HCM tham gia chạy bộ ‘Những bước chân vì cộng đồng’ ảnh 5

Festival Thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 12 - 14/12/2023.

Với chủ đề “Thanh niên ASEAN – Nhật Bản chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”, Festival gồm các hoạt động như: Tọa đàm “Vai trò của thanh niên ASEAN - Nhật Bản trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững" tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM; tham quan Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc tại TP. HCM; các hoạt động tham quan Khu di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác, trải nghiệm rừng ngập mặn, trồng cây đước tại huyện Cần Giờ...

Điểm nhấn của Festival tại Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1), tối ngày 13/12, diễn ra Chương trình nghệ thuật chào mừng Festival Thanh niên ASEAN - Nhật Bản năm 2023; Liên hoan ban nhạc, các nhóm văn nghệ tuyên truyền năm 2023 với chủ đề “TP. HCM - Thành phố tôi yêu” nhằm phục vụ thanh niên quốc tế và người dân Thành phố...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.