Đại biểu sinh viên TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không khí Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được các bạn sinh viên hưởng ứng vô cùng sôi nổi. Không chỉ các bạn đại biểu đến tham dự, các bạn hội viên, sinh viên trên khắp cả nước cũng có thể tiếp cận và đóng góp ý kiến qua nhiều hình thức.

Là một trong 696 đại biểu biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1,7 triệu hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, Mai Hải Yến (năm thứ ba, chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Học viện Cán bộ TP. HCM) cảm thấy hồi hộp và háo hức trước thềm Đại hội.

“Những ngày qua, mình khá hồi hộp. Mình cũng có nhiều suy nghĩ và trăn trở làm sao để đóng góp được nhiều ý tưởng chất lượng cho Đại hội năm nay”, Hải Yến chia sẻ.

Đại biểu sinh viên TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 1
Mai Hải Yến tham dự Chương trình Chủ tịch nước gặp gỡ và biểu dương các thế hệ chiến sĩ tình nguyện, gia đình nuôi tiêu biểu nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố. (Ảnh: NVCC)

Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra sôi nổi tại Học viện Cán bộ TP. HCM, Hải Yến cùng các đại biểu tham dự khác còn đặc biệt tìm hiểu, nghiên cứu Dự thảo Báo cáo chính trị để tham gia đóng góp ý kiến cho diễn đàn thảo luận trong Đại hội sắp tới.

Ngoài ra, Hải Yến còn chia sẻ, cô đặc biệt ấn tượng với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Việt Nam Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”.

“Mình thấy khẩu hiệu năm nay mang tính hiệu triệu rất cao. Phần mà mình tâm đắc nhất là: Sinh viên Việt Nam 'Vững bản sắc'. Tiếp nối truyền thống của những thế hệ đi trước, thế hệ ngày nay của chúng ta sẽ là người khẳng định và viết tiếp bản sắc của sinh viên Việt Nam”, Hải Yến lý giải.

Cũng giống như Hải Yến, Lâm Võ Hữu Duy - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Lý Tự Trọng TP. HCM cho biết, anh cảm thấy rất vinh dự và háo hức khi được tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam sắp tới.

Trước đây, Hữu Duy đã 3 lần được tham gia Đại hội Hội Sinh viên các cấp từ cơ sở đến Thành phố nên lần này, anh rất mong chờ được đặt chân đến vùng đất thủ đô Hà Nội để tham dự sự kiện quan trọng cùng với các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước.

“Mình cảm thấy rất hào hứng và trong tâm thế sẵn sàng chào đón sự kiện quan trọng của nhà Hội Bồ câu trắng”, Hữu Duy chia sẻ.

Hữu Duy cho biết, với anh, nhiệm kỳ lần này là một nhiệm kỳ vô cùng đặc biệt, vì Đại hội có sự ứng dụng mạnh mẽ về công nghệ và chuyển đổi số, điển hình là trước Đại hội đã có rất nhiều chương trình, sự kiện được ứng dụng công nghệ. Ngoài ra, Đại hội còn có nhiều sản phẩm tuyên truyền, bắt trend trên các nền tảng xã hội, thu hút nhiều lượt tương tác của sinh viên cả nước.

Đại biểu sinh viên TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 2
Lâm Võ Hữu Duy tham dự Đại hội Hội Sinh viên trường CĐ Lý Tự Trọng TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

“Mình đánh giá rất cao khi Hội đã có những thay đổi mới, theo kịp những xu hướng mới của cộng đồng nói chung và sinh viên nói riêng”, Hữu Duy nói.

Bên cạnh đó, Hữu Duy cũng kỳ vọng Đại hội sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội, thúc đẩy sự hợp tác và giao lưu, tạo điều kiện để các bạn hội viên, sinh viên cùng nhau xây dựng một cộng đồng sinh viên mạnh mẽ và đoàn kết.

Với niềm tin và kỳ vọng rất lớn vào Đại hội lần này, Phan Thùy Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM mong có thể trau dồi được nhiều kiến thức bổ ích và lắng nghe những chia sẻ thiết thực trong hoạt động, phong trào gắn với đời sống với những vấn đề sinh viên quan tâm để từ đó tự chắt lọc, tiếp thu và vận dụng vào cuộc sống.

Đại biểu sinh viên TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 3
Phan Thùy Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM. (Ảnh: NVCC)

“Mình hy vọng rằng, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy, chủ động dẫn dắt, tiến bước cùng sinh viên Việt Nam trong vấn đề tiên phong hội nhập, chuyển đổi số trong xã hội trong tương lai”, Thùy Linh chia sẻ thêm.

Với vai trò là một cán bộ Hội, Thùy Linh luôn chú trọng cập nhật kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội, đặc biệt là những vấn đề mới như trí tuệ nhân tạo, hội nhập quốc tế, thông tin đa chiều. Bên cạnh đó, cô còn tăng cường nâng cao năng lực số của bản thân, chủ động tham gia quá trình chuyển đổi số để phù hợp với xu thế xã hội.

“Mình rất tự hào khi được trở thành một đại biểu tham dự Đại hội. Đồng thời, mình cũng nhận thức được việc bản thân đang đại diện cho trí tuệ và bản sắc của sinh viên Việt Nam, do đó, mình đã sẵn sàng trong tâm thế tham dự đóng góp sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và trí tuệ của mình nhằm chung tay góp phần xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh trong nhiệm kỳ mới”, Phan Thùy Linh bày tỏ cảm xúc trước thềm Đại hội.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội Sinh viên Việt Nam, là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam; thể hiện khát vọng, ý chí của sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội diễn ra từ ngày 18 - 20/12/2023, tại Hà Nội. Đại hội có sự tham dự của 696 đại biểu, thuộc 30 Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố; 39 Hội Sinh viên các trường trực thuộc T.Ư và 13 Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".