Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết

SVVN - Gần 200 học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân Việt Nam tại Nhật Bản được hỗ trợ kinh phí về sum họp với người thân, gia đình sau nhiều năm xa quê hương.

Chiều ngày 29/12, T.Ư Đoàn, Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức đợt đầu tiên trong chuỗi hoạt động đón sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động Việt Nam hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về đón Tết Nguyên đán Quý Mão. Đây là hoạt động trong chương trình “Mang Tết về nhà”, năm 2023.

Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết ảnh 1

Anh Cù Đức Quân - Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn tặng quà tại chương trình.

Đợt đầu tiên, hoạt động được triển khai tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), đã đưa 196 công dân Việt Nam từ sân bay Hadena (Nhật Bản) về sum họp với người thân, gia đình sau nhiều năm xa quê hương. Các đối tượng được thụ hưởng chương trình là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động quốc tịch Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, nhiều lần không có điều kiện về nước đón Tết cổ truyền.

Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức tặng quà cho các đối tượng trong chương trình.

Sau một thời gian phát động (từ ngày 22/11 - 20/12/2022), chương trình đã nhận được gần 2.000 hồ sơ đăng ký tham gia. Từ đó, Ban Tổ chức chương trình đã phối hợp Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản rà soát, sàng lọc, thẩm định và lựa chọn được 196 trường hợp để triển khai chương trình. Trong đó, có 20 sinh viên, 161 thanh niên công nhân, người lao động, 15 trường hợp là con thanh niên công nhân, người lao động.

Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết ảnh 3

Đại diện Ban Tổ chức tặng quà cho các đối tượng trong chương trình.

Mỗi trường hợp được hỗ trợ 100% chi phí bay từ Nhật Bản về Việt Nam và 50% chi phí bay từ Việt Nam quay trở lại Nhật Bản tiếp tục học tập, làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết ảnh 4

Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết.

Anh Trần Văn Hoàn không kìm được xúc động nói, sau 5 năm, anh mới được trở về Việt Nam: “Bố mẹ tôi năm nay đã cao tuổi, sức khỏe giảm sút. Tôi là lao động chính trong gia đình nên đã quyết định sang Nhật Bản làm việc từ tháng 8/2018. Cuối năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát khiến khối lượng công việc không còn nhiều, mỗi tuần chỉ có thể lao động trong 3 ngày”.

Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết ảnh 5

Hàng trăm sinh viên, lao động trẻ Việt Nam từ Nhật Bản được hỗ trợ về đón Tết.

“Vợ tôi đã từ Nhật Bản về Việt Nam sinh em bé, chỉ còn tôi ở lại để cố gắng mưu sinh, chăm lo cho cả đại gia đình. Trong 5 năm qua, đây là cái Tết ý nghĩa nhất đối với tôi khi được nhận nhiều hỗ trợ từ chương trình “Mang Tết về nhà”, anh Trần Văn Hoàn bộc bạch.

Tin liên quan