Hành trang cho sinh viên trong thời đại số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 10/12/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình talkshow “Hành trang cho sinh viên trong thời đại số” với sự tham dự của các diễn giả uy tín và hơn 300 sinh viên. Chương trình được tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng.
Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 1

Hơn 300 sinh viên hào hứng tham gia chương trình.

Diễn giả đầu tiên là nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong. Anh cũng là tác giả nhiều cuốn sách best-seller được sinh viên yêu thích như Trường học hay Trường đời; Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất… Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là diễn giả được yêu thích tại nhiều trường đại học uy tín trên toàn quốc. Diễn giả thứ hai là nhà báo Lê Hoa Chi - tác giả sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó. Nhà báo Lê Hoa Chi có 27 năm công tác tại Đài truyền thanh các huyện miền núi Tây Giang và Nam Giang, Quảng Nam, và Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng. Chị là CEO, nhà sáng lập trường Mầm non Khai Tâm, Nhà hàng Ẩm thực Di sản vùng Mekong Sadec6, Top 10 nữ doanh nhân Sắc, Tâm, Tài 2022…

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và nhà báo Lê Hoa Chi trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên.

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 3

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh đây là cơ hội hiếm có để các bạn sinh viên Nhà trường được trực tiếp tiếp xúc, đặt câu hỏi với những diễn giả nổi tiếng trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và tại các trường Đại học nói riêng. Những chương trình thực tế, bổ ích như thế này sẽ giúp sinh viên có cái nhìn chuẩn xác hơn về cuộc sống, hoàn thiện thêm các kỹ năng quan trọng cho bản thân để sống, học tập thành công hơn.

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 4

Anh Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng và nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết, sinh viên ngày nay cần nhiều kỹ năng, nhưng có 6 kỹ năng ai cũng nên có là: Kỹ năng tự học, Kỹ năng nghi ngờ khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, Kỹ năng tự yêu quý bản thân, Kỹ năng thích nghi, Kỹ năng quản trị thời gian, Kỹ năng đọc sách. Nhà báo Lê Hoa Chi bổ sung thêm một số kỹ năng quan trọng khác như Kỹ năng tập trung khi làm bất cứ công việc gì, Kỹ năng chịu trách nhiệm khi làm bất cứ công việc gì…

Hai khách mời cũng trả lời nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên như làm thể nào để tự tin khi nói trước đông người, nhà tuyển dụng thích sinh viên phải có những kỹ năng gì, làm sao đọc sách để không bị quên, có nên khen người khác bằng những thứ họ không có, làm sao để sinh viên đi làm thêm những việc đúng với chuyên môn được trả thù lao cao hơn, làm sao để tìm được USP chuẩn của bản thân…

Thời gian chương trình đã kéo dài hơn dự kiến do các bạn sinh viên hào hứng đặt nhiều câu hỏi cho hai diễn giả.

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 5

Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc thương hiệu Selene Spa tại Đà Nẵng (ngoài cùng bên trái) và tác giả Lê Hoa Chi trao biển tặng sách tượng trưng cho đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và CLB Kỹ năng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc thương hiệu Selene Spa tại Đà Nẵng và tác giả Lê Hoa Chi đã tặng 50 cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó cho Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.