Hành trang cho sinh viên trong thời đại số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 10/12/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình talkshow “Hành trang cho sinh viên trong thời đại số” với sự tham dự của các diễn giả uy tín và hơn 300 sinh viên. Chương trình được tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng.
Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 1

Hơn 300 sinh viên hào hứng tham gia chương trình.

Diễn giả đầu tiên là nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong. Anh cũng là tác giả nhiều cuốn sách best-seller được sinh viên yêu thích như Trường học hay Trường đời; Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất… Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là diễn giả được yêu thích tại nhiều trường đại học uy tín trên toàn quốc. Diễn giả thứ hai là nhà báo Lê Hoa Chi - tác giả sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó. Nhà báo Lê Hoa Chi có 27 năm công tác tại Đài truyền thanh các huyện miền núi Tây Giang và Nam Giang, Quảng Nam, và Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng. Chị là CEO, nhà sáng lập trường Mầm non Khai Tâm, Nhà hàng Ẩm thực Di sản vùng Mekong Sadec6, Top 10 nữ doanh nhân Sắc, Tâm, Tài 2022…

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và nhà báo Lê Hoa Chi trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên.

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 3

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh đây là cơ hội hiếm có để các bạn sinh viên Nhà trường được trực tiếp tiếp xúc, đặt câu hỏi với những diễn giả nổi tiếng trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và tại các trường Đại học nói riêng. Những chương trình thực tế, bổ ích như thế này sẽ giúp sinh viên có cái nhìn chuẩn xác hơn về cuộc sống, hoàn thiện thêm các kỹ năng quan trọng cho bản thân để sống, học tập thành công hơn.

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 4

Anh Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng và nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết, sinh viên ngày nay cần nhiều kỹ năng, nhưng có 6 kỹ năng ai cũng nên có là: Kỹ năng tự học, Kỹ năng nghi ngờ khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, Kỹ năng tự yêu quý bản thân, Kỹ năng thích nghi, Kỹ năng quản trị thời gian, Kỹ năng đọc sách. Nhà báo Lê Hoa Chi bổ sung thêm một số kỹ năng quan trọng khác như Kỹ năng tập trung khi làm bất cứ công việc gì, Kỹ năng chịu trách nhiệm khi làm bất cứ công việc gì…

Hai khách mời cũng trả lời nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên như làm thể nào để tự tin khi nói trước đông người, nhà tuyển dụng thích sinh viên phải có những kỹ năng gì, làm sao đọc sách để không bị quên, có nên khen người khác bằng những thứ họ không có, làm sao để sinh viên đi làm thêm những việc đúng với chuyên môn được trả thù lao cao hơn, làm sao để tìm được USP chuẩn của bản thân…

Thời gian chương trình đã kéo dài hơn dự kiến do các bạn sinh viên hào hứng đặt nhiều câu hỏi cho hai diễn giả.

Hành trang cho sinh viên trong thời đại số ảnh 5

Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc thương hiệu Selene Spa tại Đà Nẵng (ngoài cùng bên trái) và tác giả Lê Hoa Chi trao biển tặng sách tượng trưng cho đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và CLB Kỹ năng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc thương hiệu Selene Spa tại Đà Nẵng và tác giả Lê Hoa Chi đã tặng 50 cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó cho Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn – Đại học Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.