Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh

SVVN - Nương Lê, sinh năm 1996, từng được mệnh danh là hotgirl xứ Thanh. Ẩn sau vẻ ngoài xinh đẹp và cuộc sống thành công hiện tại là sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của cô nàng mạnh mẽ.

Bắt đầu ra Hà Nội từ năm 18 tuổi, thay vì học đại học như bạn bè cùng trang lứa, Nương Lê lựa chọn học nghề khách sạn nhà hàng. Gắn bó với nghề gần 3 năm, cô nàng cho rằng đó là những trải nghiệm đưa đến nhiều bài học quý giá.

“Tôi được học hỏi và tiếp xúc với nhiều người. Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, bản thân tôi tự rèn luyện tính kiên nhẫn và trong tiềm thức đã biết quý trọng đồng tiền bằng sức lao động mình làm ra", Nương chia sẻ.

Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 1
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 2
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 3

Tích góp được tiền, 9X bắt đầu đi học thêm và bổ túc thêm làm người mẫu, catwalk. Nương Lê cho rằng: “Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công nhưng thanh xuân trên giảng đường đại học là khoảng thời gian đẹp nhất. Cho dù bản thân mình là ai, làm gì, học vẫn là con đường để mình chạm tay tới ước mơ”. Không ngừng nỗ lực cống hiến trong công việc và học tập, cô nàng cuối cùng đã đạt được tấm bằng cử nhân Đại học Thương mại, khoa Quản trị Kinh doanh.

Năm 2018, Nương Lê đạt cột mốc đầu tiên đánh dấu cột mốc sự nghiệp trong showbiz – Người đẹp áo dài Việt Nam 2018. Sau một năm, khi cảm thấy bản thân đủ chín chắn, cô nàng quyết định dừng hoạt động trong giới và quyết định ra ngoài kinh doanh.

Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 4
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 5
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 6

Nhận định về cuộc sống của một người phụ nữ hiện đại, 9X chia sẻ: “Khi tuổi đôi mươi, tôi đang là một cô gái khá bánh bèo và thường nghĩ về một cuộc sống màu hồng. Thế nhưng sau khi bươn chải và va vấp nhiều hơn, tôi nhận ra phụ nữ hiện đại chủ động về kinh tế, công việc thì sau này gia đình, con cái mình sẽ có cuộc sống tốt hơn.”

24 tuổi, khi bạn bè bắt đầu rục rịch kết hôn thì Nương Lê vẫn còn lẻ bóng. “Ngày xưa, khi vừa tốt nghiệp cấp 3, tôi ra Hà Nội với mọi điều lạ lẫm. Mỗi ngày đều dành hết thời gian đi học, đi làm. Đi sớm về khuya nhưng không có người chia sẻ cùng, nhiều lúc bản thân tôi cũng cảm thấy tủi thân. Vì ước mơ và cái tôi của mình, tôi vẫn quyết tâm cố gắng bằng được. Tôi nghĩ về gia đình, về hai em nhỏ, về sự khó khăn vất vả của làng quê nghèo khổ của mình. Tôi cứ như vậy mải mê với công việc, không quan tâm đến những cảm xúc cá nhân xung quanh mình.”

Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 7  
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 8
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 9

Hiện tại, Nương Lê đang làm việc chuyên về bất động sản, kinh doanh cho thuê nhà. Thỉnh thoảng thấy nhớ nghề, cô nàng nhận đi chụp áo dài, đi quay,… Sau nhiều năm cố gắng bươn chải, cô nàng sớm hoàn thành mục tiêu “mua nhà trước 30 tuổi”. “Có thể tự lo cho bản thân, đỡ đần cho bố mẹ nuôi em trai ăn học ở Hà Nội là điều tôi cảm thấy vui nhất. Bởi những khi họ cần, tôi đều tự tin mà nói “Có con ở đây, cả nhà đừng lo.” – Nương Lê tâm sự.

Nỗ lực vượt qua những khó khăn để đạt được thành công, 9X vẫn cho rằng bản thân mình là người may mắn. Đối với cô nàng, dù vất vả, khốn khó nhưng xung quanh cô luôn có những người bạn đồng hành, các anh chị đi trước yêu thương và giúp đỡ. “Tôi sẽ không thể đi được đến ngày hôm nay nếu không có những con người ấy. Tôi luôn biết ơn những người đã từng giúp đỡ mình, đã rèn một cô bé chưa biết gì trở nên tốt hơn.” – Cô nàng chia sẻ.

Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 10
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 11
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 12

Với quan niệm: “Nhận lại thì phải biết cho đi”, hotgirl xứ Thanh luôn vui vẻ và sẵn lòng giúp đỡ những người đang có hoàn cảnh khó khăn vất vả. Bỏ mặc các điều tiếng bên ngoài, cô nàng vẫn lạc quan: “Tôi không quan tâm miệng đời bàn tán gì về mình. Đối với tôi, sống thành tâm, thành ý và lương thiện sẽ hóa giải được những lời dị nghị. Chỉ cần có cơ hội và khả năng, tôi không ngại việc cho đi.”

Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 13
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 14
Hành trình không biết mệt mỏi của hotgirl xứ Thanh ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.