Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Hành trình từ diễn viên nhí đến đại biểu Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI của Lâm Thanh Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lâm Thanh Mỹ (trường ĐH Văn Lang) vinh dự trở thành một trong những đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI tới đây.

Dấn thân vào con đường nghệ thuật từ khi chỉ mới 5 tuổi, Thanh Mỹ đã từng góp mặt ở nhiều clip quảng cáo, bộ phim điện ảnh nổi tiếng, với nét diễn chân thật, dù không qua trường lớp chuyên nghiệp: Đoạt hồn, Siêu trộm, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Scandal 2, Yêu, Vợ ba, Thất sơn tâm linh, Truyện ngắn, Bóng đè, Nghề siêu dễ… Chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ thuật, Thanh Mỹ tâm sự, cô cảm thấy may mắn khi được tham gia các hoạt động nghệ thuật từ nhỏ và nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Trong suốt quá trình đóng phim, Thanh Mỹ luôn quý trọng những kỷ niệm, mối quan hệ có được, bởi khi quay phim, các tổ sẽ cùng phối hợp, làm việc với nhau trong suốt quá trình làm nên bộ phim. Mỹ biết ơn và hạnh phúc vì được gặp gỡ, làm việc cùng với những cộng sự tuyệt vời.

Hành trình từ diễn viên nhí đến đại biểu Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI của Lâm Thanh Mỹ ảnh 1
Thanh Mỹ để lại dấu ấn bởi nhiều bộ phim nổi tiếng. (Ảnh: NVCC)

Mỹ cho biết, công việc diễn xuất mang đến cho cô nhiều niềm vui, tuy nhiên, cũng có những khi nữ sinh cũng cảm thấy khó khăn, áp lực với những vai diễn mới, với những điều chưa từng thử qua. Nhưng may mắn, Mỹ có ê kip, đạo diễn, các bạn diễn và gia đình hỗ trợ, tạo động lực để Mỹ tiếp tục cố gắng và hoàn thành tốt vai trò của mình.

Vừa tham gia đóng phim, vừa học tập, nên Mỹ gặp không ít những khó khăn trong việc sắp xếp thời gian. “Khi còn học Tiểu học, THCS thì mình không gặp quá nhiều khó khăn, vì kiến thức khi đó cũng không quá khó, nhà trường và nhà sản xuất cũng đã hiểu và hỗ trợ mình và mình cũng đã cố gắng cân bằng việc học và công việc. Nhưng khi lên THPT thì kiến thức, lịch học nặng hơn nên mình cũng hạn chế các dự án ở khoảng thời gian này. Còn thời gian học của đại học cũng đã có sự thoải mái hơn, nên mình rất mong sẽ có những dự án phù hợp sắp tới”.

Trong suốt 12 năm học vừa qua, Thanh Mỹ đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, không chỉ vậy, Mỹ còn đạt 7,0 chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Nói về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, Mỹ cho rằng, học ngôn ngữ nào thì cũng cần kiên trì học, cảm thấy hứng thú nên quá trình học cũng cảm giác thoải mái hơn khi học. Nữ sinh chia sẻ thêm, người học cần nắm vững kiến thức căn bản trước khi bắt đầu ôn thi, đồng thời tìm được phương pháp học tập phù hợp với bản thân.

Hành trình từ diễn viên nhí đến đại biểu Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI của Lâm Thanh Mỹ ảnh 2
Đến với Đại hội năm nay, Mỹ hy vọng được lắng nghe về vấn đề chuyển đổi số trong học tập và những hỗ trợ cho sinh viên tham gia hoạt động nghệ thuật. (Ảnh: NVCC)

Trở thành đại biểu tham gia Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, với Mỹ, là một niềm vinh dự lớn lao. Nữ sinh Văn Lang tin rằng, đây là một cơ hội để bản thân có thể gặp gỡ, học hỏi thêm nhiều điều: “Đến với Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần này, mình thật sự vinh dự và hào hứng khi được là một trong gần 700 đại biểu, đại diện cho tiếng nói của sinh viên cả nước. Càng vinh dự hơn, khi mình được trao cho cơ hội quý báu này, mình chỉ mới là sinh viên năm thứ nhất. Mình tin, qua đây, mình có thể hiểu thêm về Hội Sinh viên, học hỏi thêm nhiều điều có ích cho hành trình tri thức và phát triển bản thân”.

Về những dự định ấp ủ trong tương lai, Thanh Mỹ bày tỏ, sẽ tiếp tục cố gắng tập trung tốt cho việc học, cố gắng cân bằng giữa các hoạt động nghệ thuật và học tập; tích cực tham gia các phong trào của Đoàn - Hội để có thêm nhiều kinh nghiệm.

Chia sẻ về những kỳ vọng của bản thân tại Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, Mỹ bộc bạch: “Tham dự Đại hội năm nay, mình sẽ mang đến tinh thần của một sinh viên, diễn viên trẻ nhiệt huyết trong học tập lẫn nghệ thuật để có thể truyền cảm hứng cho các sinh viên khác về giá trị mà văn hoá, tri thức và nghệ thuật mang đến. Mình hy vọng sẽ được lắng nghe về vấn đề chuyển đổi số trong học tập, trong phương pháp giảng dạy và cả kỳ vọng về sự hỗ trợ, động viên của Hội Sinh viên dành cho các bạn sinh viên hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Mình tin tưởng Đại hội sẽ diễn ra thành công, suôn sẻ và mong bản thân sẽ đóng góp được ý kiến xây dựng cho Đại hội”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".