Hãy sống trọn vẹn từng giây phút, bởi mỗi khoảnh khắc đều quý giá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hồng Diễm sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Phú Thọ, đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Sư phạm Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với tinh thần lạc quan và sự nỗ lực không ngừng, cô nàng đã biến mỗi ngày của mình trở thành một hành trình đầy ý nghĩa, lan tỏa năng lượng tích cực và cảm hứng đến mọi người xung quanh.

Tình yêu đặc biệt với môn Văn

Ngay từ những ngày còn bé, Hồng Diễm đã được tiếp xúc với văn học thông qua những cuốn sách cổ tích mà mẹ mua. Mỗi lần mở sách ra, cô nàng như bước vào một thế giới hoàn toàn khác, nơi có những nhân vật sống động, những cảm xúc chân thật và những câu chuyện kỳ diệu. Chính những cảm xúc ấy đã nuôi dưỡng và bồi đắp tình yêu văn học trong cô từ những ngày thơ bé.

Hãy sống trọn vẹn từng giây phút, bởi mỗi khoảnh khắc đều quý giá ảnh 1

Nguyễn Thị Hồng Diễm (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Văn tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

“Nhận thấy mình có khả năng về ngôn ngữ, nên thầy đã định hướng cho mình từ một học sinh chuyên Toán sang lớp chuyên Văn để học. Từ đấy, mình lại có thêm niềm yêu thích sâu sắc hơn với môn Văn”, Hồng Diễm chia sẻ.

Với sự động viên và hướng dẫn từ thầy cô, cùng sự nỗ lực cố gắng, Hồng Diễm đã không ngừng phát triển khả năng của mình và gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập và các cuộc thi văn học ở trường.

Chính vì vậy, cô nàng quyết định theo học chuyên ngành Sư phạm Văn để viết tiếp đam mê của mình. Cô mong muốn lan tỏa tình yêu và niềm đam mê Văn học đến các thế hệ học sinh tương lai. Với Hồng Diễm, dạy học không chỉ là truyền đạt kiến thức, mà còn là truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê và giúp học sinh thấy rằng văn học không chỉ là những bài học khô khan mà còn là những mảnh ghép đầy màu sắc trong bức tranh cuộc sống.

Hãy sống trọn vẹn từng giây phút, bởi mỗi khoảnh khắc đều quý giá ảnh 2

Hồng Diễm trong đợt khen thưởng kiến tập cùng đoàn sinh viên Trường Sư phạm Hà Nội.

Bên cạnh đó, cô nàng cũng sở hữu cho mình trang fanpage “Một chút Văn”, với hơn 30.000 lượt thích và gần 50.000 lượt theo dõi. Nhờ vào sự phổ biến của mạng xã hội, cô nàng đã xây dựng được một cộng đồng độc giả trẻ trung, nhiệt huyết. Cô thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận, giao lưu trực tuyến về văn học, nơi mọi người có thể trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

“Mình luôn khao khát muốn lập một cái fanpage để có thể chia sẻ những kiến thức mà mình có được. Nó chính là nơi để mình ký thác, gửi gắm những suy nghĩ, đam mê của mình thông qua những con chữ. Mình tin rằng văn chương không chỉ dừng lại ở những cuốn sách mà còn có thể chạm đến trái tim của mọi người thông qua mạng xã hội”, cô nàng cho hay.

Sống trọn vẹn từng giây phút để không hối tiếc

Ngoài việc tích cực học tập trên trường, Hồng Diễm luôn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và những dự án tình nguyện. Đồng thời, cô nàng còn sắp xếp thời gian để đi dạy gia sư cho các em học sinh. Công việc gia sư không chỉ giúp cô rèn luyện kỹ năng giảng dạy mà còn mang lại nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống.

Hãy sống trọn vẹn từng giây phút, bởi mỗi khoảnh khắc đều quý giá ảnh 3

Hồng Diễm cùng các em vùng cao tại chương trình “Nắng hạ về bản - Gieo hạt vùng cao”.

Cô nhớ lại: “Khoảng năm nhất, năm hai, ngoài việc đi học 8 tiếng trên trường, buổi tối mình tranh thủ đi dạy thêm. Tận dụng những khoảng thời gian trống, mình còn xử lý công việc của CLB, vì mình giữ chức vụ phó ban MC. Mình không hiểu vì sao khoảng thời gian đó, mình lại có thể làm được nhiều việc như thế. Nhưng đến bây giờ nghĩ lại, mình cảm thấy rất vui vì bản thân đã thực sự cố gắng hết sức”.

Cô nàng cho biết thêm, bản thân rất thích những chuyến đi tình nguyện. Những chuyến đi không chỉ giúp cô mở rộng các mối quan hệ chất lượng mà còn mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp cô hiểu hơn về cuộc sống và văn hóa của những vùng đất khác nhau.

Hãy sống trọn vẹn từng giây phút, bởi mỗi khoảnh khắc đều quý giá ảnh 4

Mỗi chuyến đi là những trải nghiệm quý báu để từ đó cô nàng dần trưởng thành hơn.

Cô bạn đã tham gia vào nhiều chương trình hoạt động tình nguyện như: Trung Thu cho em, Xuân tình nguyện, Giọt hồng trao em, Chủ Nhật Xanh,... Mỗi chương trình tình nguyện mà Hồng Diễm tham gia là một câu chuyện đáng nhớ, mang lại cho cô những bài học quý giá về sự sẻ chia và tinh thần đoàn kết. Qua từng hoạt động cộng đồng, cô nàng nhận thấy bản thân ngày càng trưởng thành và phát triển hơn từng ngày.

Dù đạt được những thành tích nổi trội như thế, Hồng Diễm vẫn luôn cảm thấy áp lực bởi các bạn đồng trang lứa. Bởi xung quanh cô nàng, ai ai cũng rất giỏi và đều đang nỗ lực không ngừng. Chính điều này đã trở thành động lực để cô không ngừng phát triển bản thân, quyết tâm không để mình tụt lại phía sau so với các bạn.

Hãy sống trọn vẹn từng giây phút, bởi mỗi khoảnh khắc đều quý giá ảnh 5

Hồng Diễm cùng các bạn tại Làng trẻ em Birla trong chương trình “Thắp sáng Birla 2024”.

Trong thời gian sắp tới, cô nàng có dự định sẽ tập trung nhiều hơn vào công việc học tập trên trường. Với mục tiêu đạt thành tích xuất sắc và chuẩn bị cho những cơ hội nghề nghiệp tương lai, cô đã lên kế hoạch chi tiết để tối ưu hóa thời gian và nâng cao hiệu quả học tập.

Qua đây, Hồng Diễm cũng muốn nhắn nhủ, mỗi người nên ý thức được rằng cuộc đời này luôn có giới hạn. Vì vậy, hãy sống làm sao để mỗi giây phút trôi qua đều trở thành những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Chỉ khi sống hết mình, chúng ta mới cảm thấy không hối tiếc bởi bản thân đã sống một cuộc đời trọn vẹn.

Một số thành tích nổi bật của Hồng Diễm:

- Giấy khen trong chương trình “Sưởi ấm Điện Biên 2021 - Xuân tình nguyện 2022” tại Điện Biên;

- Giấy chứng nhận của chương trình "Trung Thu Cho Em - Thắp sáng tuổi thơ Việt" năm 2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội trong dự án “Áo xanh Sư phạm tới trường” năm 2022;

- Giấy chứng nhận chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em” tại Bệnh viện Nhi Trung ương 2022;

- Sinh viên 5 Tốt cấp trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2022 – 2023;

- Phó ban MC CLB Nghệ thuật khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Làm việc tại HocMai, founder Fanpage “Một chút Văn”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.