'Hoa hậu giữ thành tích quốc tế cao nhất' giản dị nhưng vẫn rực rỡ, đầy cảm xúc khi chia sẻ điều này

SVVN - Đồng hành cùng dự án “Non cao tới trường” của NTK Thảo Nguyễn, Hoa hậu H'Hen Niê đã có những chia sẻ đầy cảm xúc khi góp mặt cùng hoạt động ý nghĩa này.

Dự án Non cao tới trường của NTK Thảo Nguyễn cùng các cộng sự đã chính thức đi vào giai đoạn cuối cùng. Lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen (Bình Hẻm, Lạc Sơn, Hoà Bình) đã được tổ chức thành công. Bên cạnh các cơ quan ban ngành địa phương, mạnh thường quân, sự kiện còn có sự góp mặt của Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Hà Hương, mẫu nhí Minh Anh, nhà thiết kế Thảo Nguyễn…

'Hoa hậu giữ thành tích quốc tế cao nhất' giản dị nhưng vẫn rực rỡ, đầy cảm xúc khi chia sẻ điều này ảnh 1

Gần 100 em nhỏ từ lớp 1 tới lớp 4, cùng các thầy cô tại điểm trường này lần đầu tiên được đứng dưới lá cờ Tổ quốc hát vang bài Tiến quân ca, trên nền sân đã được đổ bê tông láng sạch. Những phòng học với tường rêu mốc, mất cánh cửa, bàn ghế sập xệ... giờ đây được khoác lên màu áo mới, sạch sẽ, một phòng thư viện được trang trí đẹp mắt, bổ sung các đầu sách mới, khiến thầy trò đều hân hoan vui mừng.

'Hoa hậu giữ thành tích quốc tế cao nhất' giản dị nhưng vẫn rực rỡ, đầy cảm xúc khi chia sẻ điều này ảnh 2

Trước đó, NTK Thảo Nguyễn đã nhiều lần thực hiện tiền trạm, khảo sát khu vực. Nhận thấy trường Tiểu học Chi Khen thuộc xã Bình Hẻm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình còn đối mặt với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, được xây dựng lâu năm khiến công tác giảng dạy của các thầy cô và việc học tập của các em học sinh nơi đây bị ảnh hưởng lớn. Điều này thôi thúc Thảo Nguyễn phải bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch sửa chữa, làm đẹp trường.

'Hoa hậu giữ thành tích quốc tế cao nhất' giản dị nhưng vẫn rực rỡ, đầy cảm xúc khi chia sẻ điều này ảnh 3

Được biết, trường có hơn 130 học sinh thuộc diện khó khăn vùng cao, có đến 95% là dân tộc Mường. NTK Thảo Nguyễn đã quyết định kết nối, thực hiện kêu gọi, đồng thời bản thân cô cũng góp một phần công sức để giúp các em học sinh có một ngôi trường khang trang, đảm bảo cơ sở vật chất, không gian an toàn để phục vụ cho việc học tập.

'Hoa hậu giữ thành tích quốc tế cao nhất' giản dị nhưng vẫn rực rỡ, đầy cảm xúc khi chia sẻ điều này ảnh 4

Có mặt tại buổi bàn giao khánh thành các hạng mục ở điểm trường, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Khi Hen đứng ở đây và nhìn trường Tiểu học Chi Khen được sửa sang khang trang, Hen thực sự cảm thấy rất xúc động. Hen xin được gửi lời cảm ơn đến các anh chị Công an Hà Nội đã có sự kết nối rất lớn, dành tình thương để hoàn thành một điểm trường tuyệt vời như vậy. Cảm ơn các mạnh thường quân, quý bà con đã hết mình phối hợp với nhà trường, Công an Hà Nội để có thể sửa sang cho các em có một môi trường học tập thật tốt”.

'Hoa hậu giữ thành tích quốc tế cao nhất' giản dị nhưng vẫn rực rỡ, đầy cảm xúc khi chia sẻ điều này ảnh 5

‘Nàng Hậu’ cho biết: “Các con ơi, đây là những điều mà tất cả cô chú, những người luôn yêu thương và dành sự quan tâm đặc biệt cho các con. Có thể không sát cánh cùng các con từng ngày nhưng vẫn quan sát từ xa, nhìn hình ảnh các con thiếu thốn về cơ sở ở điểm trường, khó khăn về đồ dùng học tập, mọi người đều xúc động và muốn dành những điều thật tốt đẹp cho các con… Các con được học ở một vị trí có non cao, núi xanh và đây là nơi khởi đầu, cho các con nền tảng cho các con theo đuổi việc học tập”.

'Hoa hậu giữ thành tích quốc tế cao nhất' giản dị nhưng vẫn rực rỡ, đầy cảm xúc khi chia sẻ điều này ảnh 6

Cô cũng tiết lộ thêm về bản thân, thời điểm từng gặp khó khăn trong việc học tập: “Giống như cô Hen, hồi học tiểu học, THCS, cô Hen không biết nói tiếng Việt. Cô Hen rất ngại giao tiếp bằng tiếng Việt, mỗi ngày đi học đều rất áp lực. Thậm chí, ba cô Hen còn dạy cô học thuộc lòng, không biết chữ a, b, c... Nhưng chặng đường khó khăn sẽ được giải quyết từng ngày, nhờ có sự quan tâm của các giáo viên và nhà nước luôn tìm cách để cho người đồng bào có thể học tập tốt hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm