Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức) các bạn sinh viên đã có cơ hội nghe những chia sẻ và kinh nghiệm từ các Hoa hậu, Á hậu khách mời cùng đại diện Ban Tổ chức cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam' tại talkshow “Định vị bản thân”.

Khách mời của chương trình là Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương (Hoa hậu Miss World Vietnam 2022, "Người đẹp Nhân ái", Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020), Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo (Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020, Top 20 Miss Grand International 2020) và đại diện Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tại chương trình, các khách mời đã có những trò chơi và giao lưu cùng sinh viên sôi nổi. Từng là sinh viên của trường và hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) nên Tân hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương được rất đông đảo sinh viên yêu mến chào đón.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 1

Hoa hậu Mai Phương được đông đảo sinh viên chào đón vì từng theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại đây.

Nhiều sinh viên của trường đã bày tỏ những trăn trở về việc định vị bản thân, nhất là trong môi trường đại học. Thấu hiểu được điều này, Hoa hậu Mai Phương cho rằng, bản thân sinh viên cần phải xác định điều mà mình mong muốn, xác định mục tiêu phấn đấu rõ ràng cho hành trình sắp tới. “Các bạn cần phải biết các bạn muốn trở thành ai, muốn làm được gì. Từ đó, các bạn tự khắc sẽ có ý niệm và sự cố gắng để trở thành một hình mẫu như vậy. Còn việc làm được nhanh hay chậm là phụ thuộc vào sự cố gắng của từng cá nhân”, Hoa hậu Mai Phương chia sẻ.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 2

Các khách mời chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân mình với các bạn sinh viên.

Đồng tình với quan điểm của Mai Phương, chị Đặng Thụy Đông Nghi - Phó Trưởng phòng Kinh doanh, Phó trưởng Tiểu ban Thí sinh - báo Tiền Phong) cũng cho rằng, sinh viên trong thời kỳ hội nhập như hiện nay cần phải có sự chủ động trong việc định hướng bản thân, không nên thụ động chờ cơ hội đến với mình. Chị Đông Nghi cho rằng, giai đoạn ngồi trên giảng đường là một trong những giai đoạn mà sinh viên có nhiều năng lượng cũng như có nhiều cơ hội nhất, vì vậy việc khẳng định bản thân vào thời gian này là tối ưu nhất.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 3

Nhiều vấn đề về định vị bản thân được sinh viên đặt ra cho các khách mời.

Trò chuyện với các bạn sinh viên trường KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo cho biết, cô từng gặp phải áp lực đồng trang lứa vì xung quanh rất nhiều người giỏi.

“Mỗi lần gặp phải những áp lực như vậy, Thảo tự thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, điều mà Thảo làm được chính là biết cách vượt qua những áp lực đó, biến nó thành động lực. Các bạn nên tiếp cận và tiếp nhận những điều tích cực, hạn chế những gì có thể gây cảm xúc tiêu cực. Khi các bạn làm được điều đó, chắc chắn mọi áp lực đều có thể trở thành động lực”, Á hậu Ngọc Thảo tâm sự.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 4

Hoa hậu Mai Phương và Á hậu Ngọc Thảo trao quà cho sinh viên tại chương trình.

Sau phần talkshow, các sinh viên đã có cơ hội tranh tài catwalk cùng Hoa hậu Mai Phương và Á hậu Ngọc Thảo. Hai người đẹp đã biểu diễn các động tác catwalk mẫu để các bạn sinh viên tập biểu diễn theo sau đó. Những màn thể hiện ấn tượng đã được Ban Tổ chức trao các phần quà ý nghĩa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.