Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức) các bạn sinh viên đã có cơ hội nghe những chia sẻ và kinh nghiệm từ các Hoa hậu, Á hậu khách mời cùng đại diện Ban Tổ chức cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam' tại talkshow “Định vị bản thân”.

Khách mời của chương trình là Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương (Hoa hậu Miss World Vietnam 2022, "Người đẹp Nhân ái", Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020), Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo (Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020, Top 20 Miss Grand International 2020) và đại diện Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tại chương trình, các khách mời đã có những trò chơi và giao lưu cùng sinh viên sôi nổi. Từng là sinh viên của trường và hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) nên Tân hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương được rất đông đảo sinh viên yêu mến chào đón.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 1

Hoa hậu Mai Phương được đông đảo sinh viên chào đón vì từng theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại đây.

Nhiều sinh viên của trường đã bày tỏ những trăn trở về việc định vị bản thân, nhất là trong môi trường đại học. Thấu hiểu được điều này, Hoa hậu Mai Phương cho rằng, bản thân sinh viên cần phải xác định điều mà mình mong muốn, xác định mục tiêu phấn đấu rõ ràng cho hành trình sắp tới. “Các bạn cần phải biết các bạn muốn trở thành ai, muốn làm được gì. Từ đó, các bạn tự khắc sẽ có ý niệm và sự cố gắng để trở thành một hình mẫu như vậy. Còn việc làm được nhanh hay chậm là phụ thuộc vào sự cố gắng của từng cá nhân”, Hoa hậu Mai Phương chia sẻ.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 2

Các khách mời chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân mình với các bạn sinh viên.

Đồng tình với quan điểm của Mai Phương, chị Đặng Thụy Đông Nghi - Phó Trưởng phòng Kinh doanh, Phó trưởng Tiểu ban Thí sinh - báo Tiền Phong) cũng cho rằng, sinh viên trong thời kỳ hội nhập như hiện nay cần phải có sự chủ động trong việc định hướng bản thân, không nên thụ động chờ cơ hội đến với mình. Chị Đông Nghi cho rằng, giai đoạn ngồi trên giảng đường là một trong những giai đoạn mà sinh viên có nhiều năng lượng cũng như có nhiều cơ hội nhất, vì vậy việc khẳng định bản thân vào thời gian này là tối ưu nhất.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 3

Nhiều vấn đề về định vị bản thân được sinh viên đặt ra cho các khách mời.

Trò chuyện với các bạn sinh viên trường KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo cho biết, cô từng gặp phải áp lực đồng trang lứa vì xung quanh rất nhiều người giỏi.

“Mỗi lần gặp phải những áp lực như vậy, Thảo tự thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, điều mà Thảo làm được chính là biết cách vượt qua những áp lực đó, biến nó thành động lực. Các bạn nên tiếp cận và tiếp nhận những điều tích cực, hạn chế những gì có thể gây cảm xúc tiêu cực. Khi các bạn làm được điều đó, chắc chắn mọi áp lực đều có thể trở thành động lực”, Á hậu Ngọc Thảo tâm sự.

Hoa hậu Mai Phương ‘bật mí’ về định vị bản thân cho các bạn sinh viên ảnh 4

Hoa hậu Mai Phương và Á hậu Ngọc Thảo trao quà cho sinh viên tại chương trình.

Sau phần talkshow, các sinh viên đã có cơ hội tranh tài catwalk cùng Hoa hậu Mai Phương và Á hậu Ngọc Thảo. Hai người đẹp đã biểu diễn các động tác catwalk mẫu để các bạn sinh viên tập biểu diễn theo sau đó. Những màn thể hiện ấn tượng đã được Ban Tổ chức trao các phần quà ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.