‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn trang bị cho các em học sinh TP. HCM những kiến thức bổ ích, thái độ tích cực và phát triển kỹ năng nhận biết định kiến giới, CLB Tình nguyện IR4C thuộc trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức chuỗi chương trình mang tên “Lăng kính cầu vồng”. Chuỗi chương trình ngoại khóa về chủ đề “Bình đẳng giới” này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh THCS trên địa bàn.

Sáng ngày 17/9/2022, buổi tập huấn kiến thức trực tiếp tại trường THCS Tăng Nhơn Phú B đã truyền tải nhiều kiến thức cơ bản, các thuật ngữ liên quan về định kiến giới và vai trò giới, giúp phát triển kỹ năng phân biệt định kiến giới. Qua đó, các em biết cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh, tôn trọng giữa người với người.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 1

Các em học sinh trường THCS Tăng Nhơn Phú B thông qua các trò chơi để thể hiện ý kiến cá nhân của mình về giới.

Tiếp nối chuỗi chương trình, cuộc thi “Lăng kính của em” trải dài từ ngày 18/9 – 1/10 là cơ hội để các em học sinh áp dụng những kiến thức đã được tìm hiểu trước đó và áp dụng vào thực tiễn. Đồng thời, thể hiện sự sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân qua sản phẩm tranh vẽ của mình.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 2

Các thành viên của CLB Tình nguyện IR4C tại nơi tổ chức chuỗi chương trình.

Sáng ngày 1/10/2022, buổi sinh hoạt trại “Lăng kính cầu vồng” đã khái quát và kiểm tra kiến thức mà các em học sinh đã được tìm hiểu. Từ đó, các trò chơi kiểm tra kiến thức và phần thi thuyết trình đã được diễn ra sôi nổi và vô cùng thành công.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 3

Các em học sinh bày tỏ quan điểm về giới thông qua tranh vẽ ở cuộc thi “Lăng kính của em”.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 4

2 em học sinh cùng tìm hiểu và trình bày kiến thức về định kiến giới.

Được biết, chuỗi chương trình “Lăng kính cầu vồng” có sự góp mặt của cố vấn chuyên môn Nguyễn Minh Hà – sinh viên trường ĐH Fulbright Việt Nam. Chương trình được sự bảo trợ từ tổ chức phi chính phủ BATIK International Vietnam cùng Planète Enfants & Développement Vietnam.

CLB Tình nguyện IR4C trực thuộc Liên chi Hội Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) được chính thức thành lập năm 2009. CLB đã từng tổ chức thành công chuỗi lớp học trực tuyến về Biến đội khí hậu “Đếm ngược ngày xanh”, chương trình "Xuân Tình nguyện 2022", chương trình quyên góp sách “Trao trang sách – Nhận nụ cười”, chương trình “Tháng 5 rực rỡ” tại Tây Ninh với tổng số tiền gây quỹ hàng chục triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.