‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn trang bị cho các em học sinh TP. HCM những kiến thức bổ ích, thái độ tích cực và phát triển kỹ năng nhận biết định kiến giới, CLB Tình nguyện IR4C thuộc trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức chuỗi chương trình mang tên “Lăng kính cầu vồng”. Chuỗi chương trình ngoại khóa về chủ đề “Bình đẳng giới” này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh THCS trên địa bàn.

Sáng ngày 17/9/2022, buổi tập huấn kiến thức trực tiếp tại trường THCS Tăng Nhơn Phú B đã truyền tải nhiều kiến thức cơ bản, các thuật ngữ liên quan về định kiến giới và vai trò giới, giúp phát triển kỹ năng phân biệt định kiến giới. Qua đó, các em biết cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh, tôn trọng giữa người với người.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 1

Các em học sinh trường THCS Tăng Nhơn Phú B thông qua các trò chơi để thể hiện ý kiến cá nhân của mình về giới.

Tiếp nối chuỗi chương trình, cuộc thi “Lăng kính của em” trải dài từ ngày 18/9 – 1/10 là cơ hội để các em học sinh áp dụng những kiến thức đã được tìm hiểu trước đó và áp dụng vào thực tiễn. Đồng thời, thể hiện sự sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân qua sản phẩm tranh vẽ của mình.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 2

Các thành viên của CLB Tình nguyện IR4C tại nơi tổ chức chuỗi chương trình.

Sáng ngày 1/10/2022, buổi sinh hoạt trại “Lăng kính cầu vồng” đã khái quát và kiểm tra kiến thức mà các em học sinh đã được tìm hiểu. Từ đó, các trò chơi kiểm tra kiến thức và phần thi thuyết trình đã được diễn ra sôi nổi và vô cùng thành công.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 3

Các em học sinh bày tỏ quan điểm về giới thông qua tranh vẽ ở cuộc thi “Lăng kính của em”.

‘Lăng kính cầu vồng’ và khát khao bình đẳng giới ảnh 4

2 em học sinh cùng tìm hiểu và trình bày kiến thức về định kiến giới.

Được biết, chuỗi chương trình “Lăng kính cầu vồng” có sự góp mặt của cố vấn chuyên môn Nguyễn Minh Hà – sinh viên trường ĐH Fulbright Việt Nam. Chương trình được sự bảo trợ từ tổ chức phi chính phủ BATIK International Vietnam cùng Planète Enfants & Développement Vietnam.

CLB Tình nguyện IR4C trực thuộc Liên chi Hội Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) được chính thức thành lập năm 2009. CLB đã từng tổ chức thành công chuỗi lớp học trực tuyến về Biến đội khí hậu “Đếm ngược ngày xanh”, chương trình "Xuân Tình nguyện 2022", chương trình quyên góp sách “Trao trang sách – Nhận nụ cười”, chương trình “Tháng 5 rực rỡ” tại Tây Ninh với tổng số tiền gây quỹ hàng chục triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.