Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, Ban Tổ chức cuộc thi quyết định lùi việc tổ chức các vòng thi đến thời điểm thích hợp.

Lịch trình sắp tới của cuộc sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19 và kết quả của công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước.
Ông Sơn nói: “Với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ, ngành Y tế và các địa phương đang triển khai, với sự đồng tâm nhất trí của người dân như hiện nay, Ban Tổ chức tin rằng chúng ta sẽ dập tắt được đợt dịch này, toàn đất nước trở lại trạng thái bình thường mới và cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có thể tổ chức thành công. Với niềm tin đó, Ban Tổ chức dự kiến Chung khảo phía Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng Mười, phía Bắc vào cuối tháng Mười và chung kết vào khoảng giữa tháng Mười Hai năm nay.

Sự quan tâm, ủng hộ này còn thể hiện qua khía cạnh thí sinh, như chia sẻ của ông Vũ Tiến – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng ban TT Ban Tổ chức: “Trong điều kiện đặc biệt của năm nay, lượng thí sinh đăng ký vẫn đông đảo và chất lượng chúng tôi đánh giá sơ bộ là khá cao”.

“Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngay từ đầu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn giao nhiệm vụ cho báo Tiền Phong tổ chức, là sân chơi văn hoá rộng lớn nhất của nữ thanh niên Việt Nam nên chúng tôi quyết tâm tổ chức và tổ chức tốt ngay khi có điều kiện” – Nhà báo Lê Xuân Sơn khẳng định.