Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học

Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học
SVVN - Ngô Thị Hồng Hạnh- cô gái người Gia Lai, tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, trường Đại học Mở TP.HCM, nổi bật với gương mặt sáng, dáng xinh và nhiều năm là học sinh giỏi của tỉnh. Năm 18 tuổi xảy ra biến cố lớn và cô gái này đã không lựa chọn cách buông xuôi, mà biến nó thành động lực vươn lên trong cuộc sống và học tập, trở thành điểm tựa cho gia đình.

Vài năm trước, Hồng Hạnh tự mình tìm cách lên Sài Gòn để học đại học, không phụ thuộc vào gia đình. Cô kiên trì và nỗ lực với mục tiêu của mình bởi hơn lúc nào hết việc Hồng Hạnh thi đỗ vào trường Đại học lúc đó sẽ cho gia đình một tia hi vọng, trở thành niềm tự hào của cả nhà và an ủi cho những tổn thương của mẹ. Bởi năm đó, khi Hồng Hạnh 18 tuổi, sắp thi Đại học thì ba mẹ cô ly hôn, mở ra những ngày tháng đau khổ triền miên. “Mình đã từng không định thi Đại học nữa, để có thể ở quê lo cho mẹ và các em, vì thời điểm sau khi ba mẹ ly hôn gia đình mình vô cùng khó khăn, mẹ bị trầm cảm trầm trọng, 2 đứa em thì còn quá nhỏ... Nhưng cuối cùng mình không muốn bỏ lỡ cơ hội, mình vẫn thi và đậu ngành Luật, trường Đại học Mở TP. HCM” - Cô tâm sự.

Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 1
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 2
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 3

Để duy trì việc học và có kinh tế lo cho gia đình, Hồng Hạnh tích cực đi làm thêm, may mắn biết tới các công việc liên quan đến nghệ thuật như làm idol app, mẫu ảnh, diễn viên... Hạnh chia sẻ: “Thu nhập từ những công việc này cũng cao hơn các bạn cùng trang lứa nên mình có thể tự lo cho cuộc sống bản thân và bắt đầu tích góp để mua sắm những đồ giá trị gửi về cho gia đình từ năm nhất đại học”. Có thể nói công việc làm thêm đã hỗ trợ cho Hồng Hạnh rất nhiều về mặt tinh thần và kinh tế.

Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 4

Nhớ lại những ngày tháng vất vả nhọc nhằn, nhiều cám dỗ bấy giờ Hồng Hạnh cho biết: “Trước những khó khăn phải đương đầu không thể tránh né, mình nghĩ việc đầu tiên là không để bản thân rơi vào sa ngã trước. Giai đoạn vừa bước vào đời, ông trời để trên vai mình quá nhiều gánh nặng. Vì áp lực đó mà mình đã không cho phép bản thân trở nên sa ngã, phải cố gắng hoàn thiện chính mình mỗi ngày”- Hạnh mỉm cười tâm sự. Sau này, khi kinh tế tạm ổn, Hồng Hạnh thường xuyên làm thiện nguyện cho các gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, các em bé mồ côi, ủng hộ cho các đơn vị làm thiện nguyện lũ lụt và COVID-19.

Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 5
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 6

Giờ đây, có khá nhiều người nghĩ học đại học không cần thiết, học cũng không dùng đến, học tốn kém, nên họ bỏ phí cơ hội mang tên là “Đại Học”, bỏ phí cơ hội trở thành sinh viên. Hồng Hạnh chia sẻ: “Mình cũng chưa bao giờ dùng bằng Đại học để kiếm tiền nhưng mình nghĩ nó lại là một bậc thang vô hình để nâng tầm bản thân và gia đình. “Có ăn có học” cũng sẽ có giá trị hơn, và đâu đó trong cuộc sống chúng ta sẽ cần những kĩ năng, kiến thức khi học đại học dù có làm việc trái ngành nghề đào tạo. Chính vì vậy dù hoàn cảnh có ra sao Hồng Hạnh cũng không để mình bỏ lỡ cơ hội học đại học. Hãy cố gắng hết sức học tập nếu có thể, vượt qua hết những khó khăn nếu có cơ hội. Trái ngọt luôn cần thời gian để gieo trồng và chăm bón”.

Một số hình ảnh đẹp của Hồng Hạnh:

Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 7
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 8
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 9
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 10
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 11
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 12
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 13
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 14
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 15
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 16
Hoàn cảnh không phải là lý do để bỏ lỡ cơ hội được học ảnh 17
Tin liên quan