Học giỏi 3 năm THPT có thể xét tuyển vào ĐH Mở TP. HCM

SVVN - Trường ĐH Mở TP. HCM vừa công bố 6 phương thức xét tuyển cho năm học 2021. Trong số này, có 2 phương thức được bổ sung mới hoàn toàn, trong đó học sinh có kết quả học tập loại Giỏi 3 năm THPT sẽ được xét tuyển

Năm học 2021, trường ĐH Mở TP. HCM dự kiến tuyển 4.500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành bằng 6 phương thức, trong số này có 2 phương thức xét tuyển được bổ sung. Theo đó:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của Bộ GD - ĐT.

Phương thức 2: Theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Phương thức 3: Theo kết quả học tập 3 năm THPT (học bạ). Các ngành Công nghệ sinh học, Xã hội học, Đông Nam Á, Công tác xã hội có tổng điểm từ 18. Các ngành còn lại từ 20 điểm trở lên.

Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi 3 năm THPT.

Phương thức 5: Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có bài thi IB (tú tài quốc tế) với tổng điểm 26 trở lên. Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Cambrige quốc tế theo điểm 3 môn thi với mức từ C trở lên, hoặc có điểm thi SAT đạt từ 1.100/1.600.

Phương thức 6: Ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương). Các ngành ngôn ngữ: IELTS 6.0, các ngành còn lại: IELTS 5.5

Thông tin cụ thể về ngành và tổ hợp xét tuyển của trường ĐH Mở TP. HCM:

Học giỏi 3 năm THPT có thể xét tuyển vào ĐH Mở TP. HCM ảnh 1
Học giỏi 3 năm THPT có thể xét tuyển vào ĐH Mở TP. HCM ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.