Học giỏi 3 năm THPT có thể xét tuyển vào ĐH Mở TP. HCM

SVVN - Trường ĐH Mở TP. HCM vừa công bố 6 phương thức xét tuyển cho năm học 2021. Trong số này, có 2 phương thức được bổ sung mới hoàn toàn, trong đó học sinh có kết quả học tập loại Giỏi 3 năm THPT sẽ được xét tuyển

Năm học 2021, trường ĐH Mở TP. HCM dự kiến tuyển 4.500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành bằng 6 phương thức, trong số này có 2 phương thức xét tuyển được bổ sung. Theo đó:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của Bộ GD - ĐT.

Phương thức 2: Theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Phương thức 3: Theo kết quả học tập 3 năm THPT (học bạ). Các ngành Công nghệ sinh học, Xã hội học, Đông Nam Á, Công tác xã hội có tổng điểm từ 18. Các ngành còn lại từ 20 điểm trở lên.

Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi 3 năm THPT.

Phương thức 5: Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có bài thi IB (tú tài quốc tế) với tổng điểm 26 trở lên. Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Cambrige quốc tế theo điểm 3 môn thi với mức từ C trở lên, hoặc có điểm thi SAT đạt từ 1.100/1.600.

Phương thức 6: Ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương). Các ngành ngôn ngữ: IELTS 6.0, các ngành còn lại: IELTS 5.5

Thông tin cụ thể về ngành và tổ hợp xét tuyển của trường ĐH Mở TP. HCM:

Học giỏi 3 năm THPT có thể xét tuyển vào ĐH Mở TP. HCM ảnh 1
Học giỏi 3 năm THPT có thể xét tuyển vào ĐH Mở TP. HCM ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.