Học giỏi... chưa phải là tất cả

SVVN - Nguyễn Duy Hòa (lớp 58CNOT3, ngành Công nghệ Ô tô, khoa Kỹ thuật Giao thông, trường ĐH Nha Trang) là một trong 100 sinh viên tiêu biểu toàn quốc vinh dự được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2019.

Từ thủ lĩnh học tập

Tốt nghiệp THPT năm 2016, Nguyễn Duy Hòa bước vào giảng đường ĐH Nha Trang với đam mê chuyên ngành Công nghệ Ô tô. Hòa nhận thấy, thị trường công nghệ ô tô và nhu cầu nhân lực quản trị, tu sửa, vận hành hiện đang rất cần cho xã hội phát triển. Vì thế, chàng thanh niên xứ cát (Cam Ranh) đã xác định mục tiêu, lập kế hoạch học tập, luôn nỗ lực rèn luyện mọi kỹ năng. Ngay từ  đầu năm thứ nhất, Hòa đã xin đi tham quan, kiến tập ở các cơ sở sửa chữa, buôn bán xe bên ngoài để tìm hiểu thực tế, hỗ trợ việc học. Hòa cũng tự sắp xếp thời gian đăng ký học và thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2 ngay từ năm thứ hai: “Mình nghĩ, đã đam mê và học tập ngành Công nghệ Ô tô thì không chỉ là tay biết vặn ốc, mà còn phải biết lái xe thành thạo. Hơn nữa, phải có hiểu biết về sản phẩm, phụ tùng và ứng dụng khoa học kỹ thuật…”. Sang năm thứ ba, Hòa tập kinh doanh nho nhỏ với lĩnh vực sát ngành học: Bán phụ tùng dầu nhớt xe máy, vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng, đem sản phẩm đến người tiêu dùng khu vực TP. Nha Trang. Năm thứ tư, Hòa tập trung tốt nghiệp nên hạn chế các hoạt động bên ngoài.

Học giỏi... chưa phải là tất cả ảnh 1 Nguyễn Duy Hòa cùng nhóm bạn tham gia một cuộc thi do Honda tổ chức

Chăm chỉ, lắng nghe, đúc kết, lĩnh hội nên Hòa đã có được kết quả học tập rất tốt. Học kỳ gần đây, Hòa đạt điểm số cao 3,47 /4, xếp loại Giỏi, điểm rèn luyện 97,33/100. Hòa còn là một sinh viên luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ bạn cùng lớp trong học tập.

Đến thủ lĩnh sinh viên năng động

Không chỉ học giỏi, Duy Hòa còn tự nguyện tích cực tham gia Ban cán sự lớp, phụ trách công tác Đoàn từ những năm đầu bước vào giảng đường. Hòa   vui vẻ, hòa nhã, được các bạn sinh viên bầu làm lớp trưởng - Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên của lớp, rồi Liên Chi hội trưởng của khoa.

Hòa tích cực tham gia các phong trào, cuộc thi: Cuộc thi lái xe sinh thái cấp Quốc gia của Honda Việt Nam, tổ chức năm 2019, đạt vị trí 5/158; sáng tạo khoa học, với ý tưởng nghiên cứu đề tài “Chế tạo vỏ xe làm từ vật liệu composite cốt sợi carbon” để phục vụ các cuộc thi của trường, được nhà trường ký hợp đồng triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, năm 2019. Ngoài ra, Hòa còn là Phó Chủ nhiệm CLB Mô hình ô tô Khoa Kỹ thuật giao thông.

Học giỏi... chưa phải là tất cả ảnh 2 Nguyễn Duy Hòa nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2019

Chia sẻ về ước mơ của mình, Hòa vui vẻ: “Mình đặt khát vọng và mục tiêu sau này thành chuyên gia ngành ô tô, trở thành một người có tố chất lãnh đạo giỏi. Để đạt được ước mơ đó, trước hết, mình cần không ngừng trau dồi kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm sống và làm việc, tịch cực rèn luyện để hoàn thiện bản thân”. Hòa còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, các hoạt động Mùa Hè Xanh của trường, giúp đỡ bà con và các em nhỏ ở các huyện vùng xa, tỉnh Khánh Hòa. Anh Trương Trọng Danh, Phó Bí thư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Nha Trang nhận xét: “Nguyễn Duy Hòa là một đoàn viên, hội viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào do Đoàn, Hội, nhà trường phát động. Hòa là một trong hai sinh viên Khánh Hòa vinh dự được nhận danh hiệu “Sao Tháng Giêng” năm 2019, thật sự là tấm gương cho các bạn sinh viên trong trường noi theo”.

Nguyễn Duy Hòa đạt sinh viên Giỏi năm học 2018 – 2019 cấp Trường; “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường, năm học 2017 - 2018 ; “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Khánh Hòa, năm học 2018 – 2019; đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Tháng Thanh niên 2019… Đặt biệt, Hòa là một trong hai sinh viên của tỉnh Khánh Hòa vinh dự được nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2019.

Theo Báo in
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.