Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố ba phương thức tuyển sinh 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến tuyển 2.400 chỉ tiêu, trong đó 70% chỉ tiêu là dành cho xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là 2.400. Trong đó, tuyển sinh đại học chính quy cấp bằng đại học thứ nhất là 1.950 chỉ tiêu và tuyển sinh đại học chính quy cấp bằng đại học thứ hai là 450 chỉ tiêu (có thông báo riêng).

Năm 2022, Học viện dự kiến tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét học bạ (20% chỉ tiêu), Xét tuyển kết hợp (10% chỉ tiêu) và Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT (70% chỉ tiêu).

Đối với phương thức Xét tuyển kết hợp, sẽ xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, học lực 7.0 trở lên, hạnh kiểm tốt 5 kỳ học bậc THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12). Thí sinh xét tuyển các chương trình báo chí cần có điểm trung bình chung 5 học kỳ môn Ngữ văn THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12) đạt tối thiểu 6.5 trở lên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố ba phương thức tuyển sinh 2022 ảnh 1

Ngoài những phương thức trên, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ tiêu không hạn chế. Nếu không tuyển đủ thí sinh bằng xét học bạ và chứng chỉ tiếng Anh, chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển cho phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Các tổ hợp được dùng để xét tuyển gồm: A16 (Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử), C15 (Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D72 (Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh), D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền không tổ chức thi Năng khiếu báo chí. Năm ngoái, kỳ thi này cũng bị hủy do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Học viện đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển, cụ thể: Với tất cả các phương thức xét tuyển, thí sinh phải có kết quả xếp loại học lực từng học kỳ của 5 học kỳ bậc THPT đạt 6.0 trở lên (không tính học kỳ II năm lớp 12), hạnh kiểm từng học kỳ trong 5 học kỳ này xếp loại khá trở lên.

Thí sinh dự tuyển các chương trình chất lượng cao điểm trung bình chung môn tiếng Anh 4 học kỳ phải đạt từ 7.0 trở lên.

Thí sinh dự thi vào các chương trình báo chí điểm trung bình chung 5 học kỳ môn Ngữ văn THPT đạt tối thiểu 6,5 điểm trở lên.

Thí sinh dự tuyển vào các chuyên ngành đào tạo giảng viên lý luận chính trị (Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh) không nói lắp, nói ngọng, không bị dị tật về ngoại hình.

Thí sinh dự tuyển chuyên ngành quay phim truyền hình phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh dị tật về mắt, ngoại hình phù hợp (nam cao 1m65, nữ cao 1m60 trở lên).

Với các yêu cầu về sức khoẻ, sau khi trúng tuyển, nhà trường sẽ tổ chức khám lại sức khoẻ cho sinh viên. Sinh viên trúng tuyển nếu không đáp ứng được các điều kiện đã nêu vào ngành học thì sẽ được chuyển sang ngành khác có điểm chuẩn tương đương với điểm của thí sinh.

Xét tuyển đối với thí sinh tự do, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2021. Không nhận hồ sơ xét tuyển học bạ với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm