Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng nay ngày 8/9, Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023 – 2024, đồng thời công bố quyết định về việc tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tài chính của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 17 cán bộ, giảng viên của nhà trường.
Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 1

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Tài chính có PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Tài chính; PGS, TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS. Trương Thị Thuỷ - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Tài chính; PGS. TS. Nguyễn Mạnh Thiều – Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn Học viện Tài chính; TS. Nguyễn Văn Bình Phó Giám đốc Học viện...

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 2
Phía Thành đoàn Hà Nội có TS. Nguyễn Tiến Hưng - Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Về phía các doanh nghiệp, đối tác của học viện có bà Đinh Thị Thuý – TGĐ Công ty cổ phần Misa; bà Lê Thu Hương – PGĐ Ngân hàng Agribank chi nhánh Thăng Long; bà Từ Hương Lan – Trưởng phòng khách hàng bán lẻ, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân...

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Tài chính đã gửi lẵng hoa chúc mừng Học viện.

Phát biểu khai mạc, PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ bày tỏ niềm vui, niềm tự hào về những kết quả, thành tích mà Học viện Tài chính đã đạt được trong năm học 2022 – 2023 và đặc biệt nhấn mạnh những thành tựu to lớn, vẻ vang suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của học viện.

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 3
PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ: “Học viện Tài chính đã đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.”

Theo PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ, năm học 2022-2023 vừa qua diễn ra trong bối cảnh có ý nghĩa quan trọng, là năm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; năm học đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Học viện đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, với Chiến lược phát triển Học viện đến năm 2030, tầm nhìn 2045 đã được phê duyệt và đưa vào triển khai trong thực tiễn. Chất lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo và quản lý đào tạo, Nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định. Kiểm định chất lượng giáo dục được triển khai tích cực, với việc đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ II, kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo ngành Kế toán hệ đại học chính quy.

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 4
Bà Đinh Thị Thuý – TGĐ Công ty cổ phần Misa đại diện các doanh nghiệp và đối tác bày tỏ mong muốn đồng hành và hợp tác chặt chẽ hơn nữa cùng Học viện Tài chính, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tiếp cận về công nghệ, giải pháp trong thực tiễn.

Hợp tác quốc tế được đẩy mạnh: nhiều thoả thuận, bản ghi nhớ đã được ký kết, liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên, và hợp tác nghiên cứu quốc tế rất thành công. Cùng với sự phát triển của Học viện, cơ sở vật chất cũng từng bước được tăng cường và nâng cao chất lượng, đặc biệt là trang thiết bị phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, dự án đầu tư mở rộng Học viện tại số 69, đường Đức Thắng đã có những thành quả hết sức quan trọng và ý nghĩa... Nhiều nội dung, phần việc được tổ chức triển khai thiết thực và hiệu quả, bám sát các phong trào thi đua, các chương trình công tác hướng đến chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính (1963-2023).

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 5
Năm học 2022-2023, Học viện Tài chính có 17 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tài Chính.

Tại Hội trường 700, PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ đã thay mặt lãnh đạo Học viện, các thầy cô giáo và sinh viên, học viên toàn Học viện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo và tạo điều kiện cho Học viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 6

Sinh viên Vũ Thị Ngọc – Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, đại diện cho sinh viên của Học viện bày tỏ sự quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2023 – 2024; phát huy sâu sắc hơn nữa thông điệp mạnh mẽ của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính “Đưa Tài chính đi muôn nơi” khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của sinh viên Học viện

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 7

8 nhiệm vụ trọng tâm năm học mới

Tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Mạnh Thiều đã phát động phong trào thi đua trong toàn Học viện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 8
PGS, TS Nguyễn Mạnh Thiều nhấn mạnh việc chủ động trong phong trào thi đua, cố gắng hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra.

Theo đó, năm học mới, Học viện Tài chính phấn đấu thực hiện tốt các 8 nhiệm vụ trọng tâm:

1. Tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, nếp sống văn hoá, nề nếp, kỷ cương, trách nhiệm trong từng cán bộ viên chức của học viện. Nêu cao khẩu hiệu thi đua của ngành Tài chính giai đoạn 2021 – 2025: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị xây dựng nền tài chính quốc gia đảm bảo an toàn, hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

2. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Nhà nước, Bộ Tài chính giao trên các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của Học viện, phấn đấu thực hiện tốt việc gắn kết giữa đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học với thực tiễn, đảm bảo tiến độ các đề tài, đề án do Học viện đề ra.

3. Đảm bảo quy mô đào tạo hợp lý, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của cán bộ, học viên và chất lượng học tập của sinh viên.

4. Chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của học viện; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy sáng kiến, cải tiến nhằm đạt hiệu quả công tác cao nhất.

5. Đẩy mạnh các cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; mỗi cán bộ, giảng viên là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội; chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; thực hành tiết kiệm, không lãng phí; cụ thể hoá các phong trào thi đua do các cấp phát động.

6. Thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đơn vị, xây dựng Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong sạch, vững mạnh; xây dựng các nhân tố mới, gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt; phấn đấu 100% cán bộ, Đảng viên, viên chức không vi phạm pháp luật, kỷ cương, kỷ luật trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

7. Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể thao trong đơn vị, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, của học viện; tích cực tham gia các hoạt động của Nhà nước, của Đảng, của ngành và địa phương.

8. Tăng cường các biện pháp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng hiệu quả các đợt vận động, thi đua; gắn kết chặt chẽ công tác thi đua với công tác khen thưởng, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch trong đánh giá cán bộ, viên chức qua việc hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Học viện Tài chính tổ chức Lễ Khai giảng và Ký giao ước thi đua năm học 2023-2024 ảnh 9
Lễ Ký kết giao ước thi đua năm học 2023 – 2024.

Sau lời phát động thi đua trong toàn Học viện, lãnh đạo 9 đơn vị đại diện cho các đơn vị trong học viện đã ký Giao ước thi đua năm học 2023 – 2024, khởi đầu cho những quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học mới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.