Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cô nàng đa tài Hoàng Thùy Dương là sinh viên học chuyên ngành Kiểm toán của Học viện Tài chính. Xuất phát điểm là nữ sinh trường Sư phạm, Thùy Dương đã chuyển đổi sự nghiệp từ một Nhà giáo tương lai để trở thành một Kiểm toán viên bởi niềm đam mê kinh doanh. Khi mạnh dạn với ước mơ của mình, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào.
Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 1

Hoàng Thùy Dương là sinh viên học chuyên ngành Kiểm toán của Học viện Tài chính.

Nữ sinh 2K2 sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, từ nhỏ cô đã có năng khiếu văn học và nền tảng là một học sinh chuyên Văn, điểm thi Đại học 2 năm môn Ngữ Văn đều được 9, đặc biệt năm 2020 đứng đầu toàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương về điểm tốt nghiệp môn Ngữ Văn. Với vốn kiến thức tích lũy của mình, Thùy Dương thuận lợi trong việc dạy kèm môn Ngữ Văn từ lớp 8 đến lớp 12 cho các bạn tại Hà Nội và đã có học sinh đỗ trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được xem là công việc làm thêm đầu tiên của cô gái này.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 2

Vốn là một nữ sinh trường Sư phạm nhưng Thùy Dương lại yêu thích môi trường được cạnh tranh, cọ sát, năng động nên đã chọn thi lại và học Kiểm toán tại Học viện Tài chính. “Mình đã đổi từ Sư phạm qua Tài chính, từ sự nghiệp của một nhà giáo qua sự nghiệp của một Kiểm toán viên. Dù môi trường học ở Sư phạm là một môi trường rất tốt, tuy nhiên bản thân mình lại có thiên hướng đam mê kinh doanh. Trong quá trình ôn thi mình may mắn vì nhận được sự động viên từ gia đình, sự giúp đỡ từ thầy cô. Tuy cũng có lúc cảm thấy hơi tủi thân vì một mình một chiến tuyến, nhưng mình đã cố gắng hết sức và đạt được kết quả như mình mong muốn. Khi chuyển sang trường mới, mình như diều gặp gió, đúng môi trường, mình gặt hái được rất nhiều thành tựu. Nếu có ai hỏi một năm có tiếc không? Thì mình không tiếc, vì một năm đó mình đã học được vô vàn điều bổ ích, để mình được trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ, dám ước mơ và dốc toàn tâm thực hiện”, Thùy Dương chia sẻ.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 3

Ở Học viện Tài chính, Thùy Dương như “Cá gặp nước”, cô tham gia nhiều cuộc thi về kinh doanh, khởi nghiệp, kế toán kiểm toán, hùng biện và đã giành được nhiều giải thưởng cao. Khi nhận được lời mời tham gia một dự án khởi nghiệp, Thùy Dương liền nắm bắt ngay cơ hội vì đó là mong muốn ấp ủ từ lâu. Cô tâm sự: “Mình nghĩ rằng động lực lớn nhất để chúng mình quyết định thành lập một startup là cơ hội được trải nghiệm những lĩnh vực mới và có thể hiện thực hóa những ý tưởng sẵn có. Hiện nay đa phần kiến thức mình được học trên trường lớp đều khá thiên về lý thuyết, vì vậy khởi nghiệp là cơ hội rất tốt để chúng mình xây dựng một sản phẩm mới cùng nhau - một sản phẩm phục vụ được nhu cầu của xã hội và tác động tích cực đến xã hội mà chúng mình đang sinh sống.” Hiện tại, Thùy Dương đang là người đồng sáng lập, lead bộ phận tài chính dự án khởi nghiệp công nghệ và du lịch Avatour.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 4

Giải nhất festival kế toán kiểm toán.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 5

Team khởi nghiệp Avatour tại Kawai Startup Fair 2023.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 6

Thùy Dương làm MC sinh nhật đội Sinh viên tình nguyện 10 tuổi.

Ngoài ra, Thùy Dương còn là một cá nhân nổi bật trong hoạt động tình nguyện và thường được giao phó làm MC chính. Cô nàng tâm sự: “Mình không thể quên những ngày tháng còn rụt rè, e ngại khi đứng trước đám đông và không thể cất lên quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, chính sự trao cơ hội từ Ban lãnh đạo Đội sinh viên tình nguyện và qua nhiều lần cầm mic ở những sân khấu lớn hơn thì mình đã có cơ hội đi thi và giành Quán quân hùng biện, được là người pitching dự án khởi nghiệp, là người diễn thuyết trước cả nghìn khán giả.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 7

Thùy Dương hùng biện kinh tế.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 8

Quán quân Cuộc thi Hùng biện đỉnh cao Calliope 2022.

Là một sinh viên thuộc thế hệ trẻ của Việt Nam, Thùy Dương nhận thấy ngày càng có nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo và sống có cống hiến cho cộng đồng. Họ tích cực hiến tặng mái tóc, những giọt máu đào để an ủi và cứu chữa nhiều bệnh nhân trong các chiến dịch nhân đạo. Họ đã hăng hái xung phong, xông pha trên những tuyến đầu đón nhận sự tác động của nền công nghiệp 4.0. Họ là lực lượng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nghiên cứu khoa học, bảo vệ môi trường, giáo dục - đào tạo... Cần hiểu rõ những việc làm cho cộng đồng chính là lan tỏa tình yêu thương, là niềm vui, niềm tự hào của mỗi người. Khi đã say mê với những công việc vì mọi người, các bạn trẻ cũng dần hình thành khả năng “miễn dịch” tốt hơn trước những tác động của văn hóa xấu độc, cũng như các biểu hiện tiêu cực trong xã hội. Điều này sẽ giúp cho giới trẻ xây dựng tâm hồn trong sáng, sống có lý tưởng, trách nhiệm và cùng cộng đồng phát triển đi lên.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 9

Với năng lượng, nhiệt huyết của mình, Thùy Dương vẫn sẽ tiếp tục phát triển dự án khởi nghiệp; Xây dựng kế hoạch học tập thêm các chứng chỉ theo chuẩn mực Kế toán, Kiểm toán quốc tế như ACCA để có cái nhìn tổng quan hơn về chuyên ngành.

Một số kết quả Thùy Dương đã đạt được:

- Quán Quân cuộc thi - Hùng biện kinh tế đỉnh cao CALLIOPE 2022

- Giải Nhất Festival Kế Toán Kiểm Toán 2023

- Co-Founder dự án khởi nghiệp công nghệ và du lịch Avatour. Dự án từng đạt:

+ Quán quân Cuộc thi UET Hackathon 2022

+Top 10 Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kaiwai 2023

+Top 10 Cuộc thi Vietnamese Youth TEchnopreneur Challenge – VYTEC

+Top 10 Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh 2023 - IEC AOF

+Top 18 Cuộc thi UEB Business Challenge 2022

+Top 30 Cuộc thi Tiki Hacking Trail 2022

+Giải thưởng ý tưởng ấn tượng & Top 13 Student Creative Ideas Challenge 2023 - SOICT HUST.

- Thành viên Ban Đối ngoại dự án Company Insider mùa 8 do YBOX.VN đỡ đầu

- Thành viên Ban Giáo án dự án “Tủ sách trong veo” do V.E.O (Volunteer For Education) sáng lập

- Đại sứ truyền thông cho các dự án, chương trình, sự kiện, cuộc thi: Gmstock, Into the Case 2022, Kawai Business Startup - KBS 2023, RMIT Research Challenge 2023, The Conqueror - NEU English Olympiad 2023, HR SANDBOX 2023, YOU CAN 2023, chuỗi chương trình: Product Career Guide 2023, Tra Da Mentor, SAPP Academy, AIESEC-Global Volunteer: 6 Tuần Tình Nguyện Quốc Tế...

- Học bổng ACCA: FTMS Scholarship (75%), Smart Train Scholarship (50%), SAPP Scholarship (80%)

...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.