Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cô nàng đa tài Hoàng Thùy Dương là sinh viên học chuyên ngành Kiểm toán của Học viện Tài chính. Xuất phát điểm là nữ sinh trường Sư phạm, Thùy Dương đã chuyển đổi sự nghiệp từ một Nhà giáo tương lai để trở thành một Kiểm toán viên bởi niềm đam mê kinh doanh. Khi mạnh dạn với ước mơ của mình, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào.
Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 1

Hoàng Thùy Dương là sinh viên học chuyên ngành Kiểm toán của Học viện Tài chính.

Nữ sinh 2K2 sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, từ nhỏ cô đã có năng khiếu văn học và nền tảng là một học sinh chuyên Văn, điểm thi Đại học 2 năm môn Ngữ Văn đều được 9, đặc biệt năm 2020 đứng đầu toàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương về điểm tốt nghiệp môn Ngữ Văn. Với vốn kiến thức tích lũy của mình, Thùy Dương thuận lợi trong việc dạy kèm môn Ngữ Văn từ lớp 8 đến lớp 12 cho các bạn tại Hà Nội và đã có học sinh đỗ trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được xem là công việc làm thêm đầu tiên của cô gái này.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 2

Vốn là một nữ sinh trường Sư phạm nhưng Thùy Dương lại yêu thích môi trường được cạnh tranh, cọ sát, năng động nên đã chọn thi lại và học Kiểm toán tại Học viện Tài chính. “Mình đã đổi từ Sư phạm qua Tài chính, từ sự nghiệp của một nhà giáo qua sự nghiệp của một Kiểm toán viên. Dù môi trường học ở Sư phạm là một môi trường rất tốt, tuy nhiên bản thân mình lại có thiên hướng đam mê kinh doanh. Trong quá trình ôn thi mình may mắn vì nhận được sự động viên từ gia đình, sự giúp đỡ từ thầy cô. Tuy cũng có lúc cảm thấy hơi tủi thân vì một mình một chiến tuyến, nhưng mình đã cố gắng hết sức và đạt được kết quả như mình mong muốn. Khi chuyển sang trường mới, mình như diều gặp gió, đúng môi trường, mình gặt hái được rất nhiều thành tựu. Nếu có ai hỏi một năm có tiếc không? Thì mình không tiếc, vì một năm đó mình đã học được vô vàn điều bổ ích, để mình được trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ, dám ước mơ và dốc toàn tâm thực hiện”, Thùy Dương chia sẻ.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 3

Ở Học viện Tài chính, Thùy Dương như “Cá gặp nước”, cô tham gia nhiều cuộc thi về kinh doanh, khởi nghiệp, kế toán kiểm toán, hùng biện và đã giành được nhiều giải thưởng cao. Khi nhận được lời mời tham gia một dự án khởi nghiệp, Thùy Dương liền nắm bắt ngay cơ hội vì đó là mong muốn ấp ủ từ lâu. Cô tâm sự: “Mình nghĩ rằng động lực lớn nhất để chúng mình quyết định thành lập một startup là cơ hội được trải nghiệm những lĩnh vực mới và có thể hiện thực hóa những ý tưởng sẵn có. Hiện nay đa phần kiến thức mình được học trên trường lớp đều khá thiên về lý thuyết, vì vậy khởi nghiệp là cơ hội rất tốt để chúng mình xây dựng một sản phẩm mới cùng nhau - một sản phẩm phục vụ được nhu cầu của xã hội và tác động tích cực đến xã hội mà chúng mình đang sinh sống.” Hiện tại, Thùy Dương đang là người đồng sáng lập, lead bộ phận tài chính dự án khởi nghiệp công nghệ và du lịch Avatour.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 4

Giải nhất festival kế toán kiểm toán.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 5

Team khởi nghiệp Avatour tại Kawai Startup Fair 2023.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 6

Thùy Dương làm MC sinh nhật đội Sinh viên tình nguyện 10 tuổi.

Ngoài ra, Thùy Dương còn là một cá nhân nổi bật trong hoạt động tình nguyện và thường được giao phó làm MC chính. Cô nàng tâm sự: “Mình không thể quên những ngày tháng còn rụt rè, e ngại khi đứng trước đám đông và không thể cất lên quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, chính sự trao cơ hội từ Ban lãnh đạo Đội sinh viên tình nguyện và qua nhiều lần cầm mic ở những sân khấu lớn hơn thì mình đã có cơ hội đi thi và giành Quán quân hùng biện, được là người pitching dự án khởi nghiệp, là người diễn thuyết trước cả nghìn khán giả.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 7

Thùy Dương hùng biện kinh tế.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 8

Quán quân Cuộc thi Hùng biện đỉnh cao Calliope 2022.

Là một sinh viên thuộc thế hệ trẻ của Việt Nam, Thùy Dương nhận thấy ngày càng có nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo và sống có cống hiến cho cộng đồng. Họ tích cực hiến tặng mái tóc, những giọt máu đào để an ủi và cứu chữa nhiều bệnh nhân trong các chiến dịch nhân đạo. Họ đã hăng hái xung phong, xông pha trên những tuyến đầu đón nhận sự tác động của nền công nghiệp 4.0. Họ là lực lượng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nghiên cứu khoa học, bảo vệ môi trường, giáo dục - đào tạo... Cần hiểu rõ những việc làm cho cộng đồng chính là lan tỏa tình yêu thương, là niềm vui, niềm tự hào của mỗi người. Khi đã say mê với những công việc vì mọi người, các bạn trẻ cũng dần hình thành khả năng “miễn dịch” tốt hơn trước những tác động của văn hóa xấu độc, cũng như các biểu hiện tiêu cực trong xã hội. Điều này sẽ giúp cho giới trẻ xây dựng tâm hồn trong sáng, sống có lý tưởng, trách nhiệm và cùng cộng đồng phát triển đi lên.

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực ảnh 9

Với năng lượng, nhiệt huyết của mình, Thùy Dương vẫn sẽ tiếp tục phát triển dự án khởi nghiệp; Xây dựng kế hoạch học tập thêm các chứng chỉ theo chuẩn mực Kế toán, Kiểm toán quốc tế như ACCA để có cái nhìn tổng quan hơn về chuyên ngành.

Một số kết quả Thùy Dương đã đạt được:

- Quán Quân cuộc thi - Hùng biện kinh tế đỉnh cao CALLIOPE 2022

- Giải Nhất Festival Kế Toán Kiểm Toán 2023

- Co-Founder dự án khởi nghiệp công nghệ và du lịch Avatour. Dự án từng đạt:

+ Quán quân Cuộc thi UET Hackathon 2022

+Top 10 Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kaiwai 2023

+Top 10 Cuộc thi Vietnamese Youth TEchnopreneur Challenge – VYTEC

+Top 10 Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh 2023 - IEC AOF

+Top 18 Cuộc thi UEB Business Challenge 2022

+Top 30 Cuộc thi Tiki Hacking Trail 2022

+Giải thưởng ý tưởng ấn tượng & Top 13 Student Creative Ideas Challenge 2023 - SOICT HUST.

- Thành viên Ban Đối ngoại dự án Company Insider mùa 8 do YBOX.VN đỡ đầu

- Thành viên Ban Giáo án dự án “Tủ sách trong veo” do V.E.O (Volunteer For Education) sáng lập

- Đại sứ truyền thông cho các dự án, chương trình, sự kiện, cuộc thi: Gmstock, Into the Case 2022, Kawai Business Startup - KBS 2023, RMIT Research Challenge 2023, The Conqueror - NEU English Olympiad 2023, HR SANDBOX 2023, YOU CAN 2023, chuỗi chương trình: Product Career Guide 2023, Tra Da Mentor, SAPP Academy, AIESEC-Global Volunteer: 6 Tuần Tình Nguyện Quốc Tế...

- Học bổng ACCA: FTMS Scholarship (75%), Smart Train Scholarship (50%), SAPP Scholarship (80%)

...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.