Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Thị Hiền (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối của khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính. Theo Hiền, những năm tháng đại học là dấu mốc đẹp đẽ trong tuổi trẻ thanh xuân và thầm biết ơn thầy cô, anh chị cùng bạn bè ở Học viện Tài chính luôn yêu thương, trao cho cô nhiều cơ hội để phát triển. Hiền đang đảm nhiệm vị trí lớp trưởng, là uỷ viên Ban chấp hành liên chi Đoàn khoa Tài chính Quốc tế và là Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên Tài chính Quốc tế.

Trước khi vào đại học, mình có 12 năm là học sinh ban Xã hội. Trong khi đó, các môn học của Học viện Tài chính (AOF) đều là các môn thiên về phân tích dữ liệu và tính toán các con số. Bởi vậy, mình gặp vô vàn khó khăn trong những ngày tháng mới vào trường. Mình gặp cú sốc lớn khi chỉ đạt mức điểm loại khá 2.8/4.0 ở học kỳ của năm nhất. Thậm chí, mình đã có ý định thi lại đại học vì thấy bản thân không phù hợp với môi trường ở AOF.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 1

Phan Thị Hiền (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối của khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính.

Ngoài việc cố gắng trong học tập, mình còn thử sức trong những hoạt động học thuật khác: Viết nội san, kỷ yếu, viết bài nghiên cứu khoa học tại “Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học quốc tế và kinh doanh”,… Một điểm nhấn là mình cùng các bạn trong nhóm vinh dự khi là “nhóm có bài trình bày đề tài xuất sắc nhất” trong hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa.

Có được sự ghi nhận cho quá trình cống hiến, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc và tự hào. Đây là một “đòn bẩy” mạnh mẽ giúp mình tràn đầy nhiệt huyết, tiếp tục theo đuổi các mục tiêu của bản thân.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 2

Hiền đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 3

Thật may mắn vì mình có sự cổ vũ, động viên của thầy cô và bạn bè trong giai đoạn áp lực đó. Mình quyết tâm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy”, lập tức điều chỉnh lại phương pháp học tập. Mình nhận ra bất kỳ môn học đều được hiểu dễ dàng nếu như nắm được bản chất cốt lõi của nó. Không chỉ tập trung nghe giảng trên trường, sau những giờ học, mình thường rủ bạn bè lên thư viện để ôn bài. Có những phần kiến thức còn chưa hiểu, mình tranh thủ hỏi thầy cô và các bạn để hiểu bài được tốt nhất.

Ngoài ra, vì bản thân làm lớp trưởng, mình tích cực giúp đỡ thầy cô quản lý lớp và tự nhủ bản thân phải cẩn thận, nghiêm túc hơn với mỗi môn học. Để đạt được thành tích tốt, mình thường đặt mục tiêu ngay từ đầu học kỳ. Mình xem xét độ khó của từng học phần trong mỗi học kỳ để phân bổ nguồn lực và lên kế hoạch học tập khác nhau.

“Nếu bạn thật sự mong muốn có điều gì, cả vũ trụ sẽ giúp bạn có được nó”

(Nhà giả kim, Paulo Coelho)

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 4

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp Hiền có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Kết quả là điểm trung bình mỗi học kỳ của mình dần được cải thiện, từ mức khá lên mức xuất sắc. Mình vinh dự được khen thưởng là Sinh viên xuất sắc 2 năm liên tiếp của trường. Mình tự hào đạt học bổng khuyến khích học tập trong nhiều kỳ và giành Học bổng học tập của Vietcombank. Mình hạnh phúc khi là sinh viên ưu tú tham gia lớp học Cảm tình Đảng do Học viện tổ chức.

Bên cạnh những công việc học tập, mình dành phần lớn thời gian còn lại cho các hoạt động ngoại khoá. Mình tham gia CLB Guitar Học viện Tài chính và CLB Sinh viên Học viện Tài chính ngay từ năm nhất, cùng với Liên chi đoàn khoa. Mình bắt đầu tham gia tổ chức các chương trình âm nhạc: Minishow “Heal the soul”, Bigshow “Chạm”… với quy mô toàn trường. Tổ chức Toạ đàm nghiên cứu khoa học “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học”, chương trình thiện nguyện vùng cao “Thắp lửa yêu thương” và các sự kiện chuyên môn trong khác trong khoa… Sau mỗi hoạt động, mình được trau dồi kinh nghiệm và sự tự tin hơn bao giờ hết.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 5
Cô muốn bản thân thử sức trong nhiều vai trò, được “cọ xát” trong nhiều tình huống khác nhau.

Là một Gen - Z “chính hiệu”, mình muốn bản thân thử sức trong nhiều vai trò, được “cọ xát” trong nhiều tình huống khác nhau. Tìm được niềm vui, hạnh phúc chân chính và có thể cống hiến cho cộng đồng. Đó chính là “chân ái” của cuộc đời mình.

Mọi sự vấp ngã đều là mỗi bài học quý được rút ra. Mình hy vọng rằng, không chỉ bản thân mình mà tất cả các bạn đều là những người khám phá cuộc đời thành công, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Không ngại vất vả, không ngại gian khó “có chí ắt làm nên”, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để bản thân có thể vững bước vào cuộc sống sau này.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 6

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Hiền:

· Đạt học bổng học tập của Học viện trong 3 kỳ liên tiếp;

· Học bổng khuyến khích học tập của ngân hàng Ngoại thương Việt Nam;

· Giải nhất Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên - Khoa Tài chính Quốc tế;

· Là sinh viên ưu tú được cử đi học lớp Cảm tình Đảng của trường;

· Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Tài chính Quốc tế - Học viện Tài chính;

· Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên Tài chính Quốc tế - Học viện Tài chính;

· Từng là Trưởng ban CLB Guitar Học viện Tài chính;

· Thực tập sinh tại Ngân hàng Quân đội Việt Nam;

· Sứ giả truyền thông chương trình tuyển sinh của Học viện Tài chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.