Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Thị Hiền (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối của khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính. Theo Hiền, những năm tháng đại học là dấu mốc đẹp đẽ trong tuổi trẻ thanh xuân và thầm biết ơn thầy cô, anh chị cùng bạn bè ở Học viện Tài chính luôn yêu thương, trao cho cô nhiều cơ hội để phát triển. Hiền đang đảm nhiệm vị trí lớp trưởng, là uỷ viên Ban chấp hành liên chi Đoàn khoa Tài chính Quốc tế và là Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên Tài chính Quốc tế.

Trước khi vào đại học, mình có 12 năm là học sinh ban Xã hội. Trong khi đó, các môn học của Học viện Tài chính (AOF) đều là các môn thiên về phân tích dữ liệu và tính toán các con số. Bởi vậy, mình gặp vô vàn khó khăn trong những ngày tháng mới vào trường. Mình gặp cú sốc lớn khi chỉ đạt mức điểm loại khá 2.8/4.0 ở học kỳ của năm nhất. Thậm chí, mình đã có ý định thi lại đại học vì thấy bản thân không phù hợp với môi trường ở AOF.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 1

Phan Thị Hiền (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối của khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính.

Ngoài việc cố gắng trong học tập, mình còn thử sức trong những hoạt động học thuật khác: Viết nội san, kỷ yếu, viết bài nghiên cứu khoa học tại “Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học quốc tế và kinh doanh”,… Một điểm nhấn là mình cùng các bạn trong nhóm vinh dự khi là “nhóm có bài trình bày đề tài xuất sắc nhất” trong hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa.

Có được sự ghi nhận cho quá trình cống hiến, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc và tự hào. Đây là một “đòn bẩy” mạnh mẽ giúp mình tràn đầy nhiệt huyết, tiếp tục theo đuổi các mục tiêu của bản thân.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 2

Hiền đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 3

Thật may mắn vì mình có sự cổ vũ, động viên của thầy cô và bạn bè trong giai đoạn áp lực đó. Mình quyết tâm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy”, lập tức điều chỉnh lại phương pháp học tập. Mình nhận ra bất kỳ môn học đều được hiểu dễ dàng nếu như nắm được bản chất cốt lõi của nó. Không chỉ tập trung nghe giảng trên trường, sau những giờ học, mình thường rủ bạn bè lên thư viện để ôn bài. Có những phần kiến thức còn chưa hiểu, mình tranh thủ hỏi thầy cô và các bạn để hiểu bài được tốt nhất.

Ngoài ra, vì bản thân làm lớp trưởng, mình tích cực giúp đỡ thầy cô quản lý lớp và tự nhủ bản thân phải cẩn thận, nghiêm túc hơn với mỗi môn học. Để đạt được thành tích tốt, mình thường đặt mục tiêu ngay từ đầu học kỳ. Mình xem xét độ khó của từng học phần trong mỗi học kỳ để phân bổ nguồn lực và lên kế hoạch học tập khác nhau.

“Nếu bạn thật sự mong muốn có điều gì, cả vũ trụ sẽ giúp bạn có được nó”

(Nhà giả kim, Paulo Coelho)

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 4

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp Hiền có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Kết quả là điểm trung bình mỗi học kỳ của mình dần được cải thiện, từ mức khá lên mức xuất sắc. Mình vinh dự được khen thưởng là Sinh viên xuất sắc 2 năm liên tiếp của trường. Mình tự hào đạt học bổng khuyến khích học tập trong nhiều kỳ và giành Học bổng học tập của Vietcombank. Mình hạnh phúc khi là sinh viên ưu tú tham gia lớp học Cảm tình Đảng do Học viện tổ chức.

Bên cạnh những công việc học tập, mình dành phần lớn thời gian còn lại cho các hoạt động ngoại khoá. Mình tham gia CLB Guitar Học viện Tài chính và CLB Sinh viên Học viện Tài chính ngay từ năm nhất, cùng với Liên chi đoàn khoa. Mình bắt đầu tham gia tổ chức các chương trình âm nhạc: Minishow “Heal the soul”, Bigshow “Chạm”… với quy mô toàn trường. Tổ chức Toạ đàm nghiên cứu khoa học “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học”, chương trình thiện nguyện vùng cao “Thắp lửa yêu thương” và các sự kiện chuyên môn trong khác trong khoa… Sau mỗi hoạt động, mình được trau dồi kinh nghiệm và sự tự tin hơn bao giờ hết.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 5
Cô muốn bản thân thử sức trong nhiều vai trò, được “cọ xát” trong nhiều tình huống khác nhau.

Là một Gen - Z “chính hiệu”, mình muốn bản thân thử sức trong nhiều vai trò, được “cọ xát” trong nhiều tình huống khác nhau. Tìm được niềm vui, hạnh phúc chân chính và có thể cống hiến cho cộng đồng. Đó chính là “chân ái” của cuộc đời mình.

Mọi sự vấp ngã đều là mỗi bài học quý được rút ra. Mình hy vọng rằng, không chỉ bản thân mình mà tất cả các bạn đều là những người khám phá cuộc đời thành công, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Không ngại vất vả, không ngại gian khó “có chí ắt làm nên”, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để bản thân có thể vững bước vào cuộc sống sau này.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 6

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Hiền:

· Đạt học bổng học tập của Học viện trong 3 kỳ liên tiếp;

· Học bổng khuyến khích học tập của ngân hàng Ngoại thương Việt Nam;

· Giải nhất Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên - Khoa Tài chính Quốc tế;

· Là sinh viên ưu tú được cử đi học lớp Cảm tình Đảng của trường;

· Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Tài chính Quốc tế - Học viện Tài chính;

· Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên Tài chính Quốc tế - Học viện Tài chính;

· Từng là Trưởng ban CLB Guitar Học viện Tài chính;

· Thực tập sinh tại Ngân hàng Quân đội Việt Nam;

· Sứ giả truyền thông chương trình tuyển sinh của Học viện Tài chính.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.