Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Thị Hiền (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối của khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính. Theo Hiền, những năm tháng đại học là dấu mốc đẹp đẽ trong tuổi trẻ thanh xuân và thầm biết ơn thầy cô, anh chị cùng bạn bè ở Học viện Tài chính luôn yêu thương, trao cho cô nhiều cơ hội để phát triển. Hiền đang đảm nhiệm vị trí lớp trưởng, là uỷ viên Ban chấp hành liên chi Đoàn khoa Tài chính Quốc tế và là Phó chủ nhiệm CLB Sinh viên Tài chính Quốc tế.

Trước khi vào đại học, mình có 12 năm là học sinh ban Xã hội. Trong khi đó, các môn học của Học viện Tài chính (AOF) đều là các môn thiên về phân tích dữ liệu và tính toán các con số. Bởi vậy, mình gặp vô vàn khó khăn trong những ngày tháng mới vào trường. Mình gặp cú sốc lớn khi chỉ đạt mức điểm loại khá 2.8/4.0 ở học kỳ của năm nhất. Thậm chí, mình đã có ý định thi lại đại học vì thấy bản thân không phù hợp với môi trường ở AOF.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 1

Phan Thị Hiền (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối của khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính.

Ngoài việc cố gắng trong học tập, mình còn thử sức trong những hoạt động học thuật khác: Viết nội san, kỷ yếu, viết bài nghiên cứu khoa học tại “Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học quốc tế và kinh doanh”,… Một điểm nhấn là mình cùng các bạn trong nhóm vinh dự khi là “nhóm có bài trình bày đề tài xuất sắc nhất” trong hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa.

Có được sự ghi nhận cho quá trình cống hiến, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc và tự hào. Đây là một “đòn bẩy” mạnh mẽ giúp mình tràn đầy nhiệt huyết, tiếp tục theo đuổi các mục tiêu của bản thân.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 2

Hiền đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 3

Thật may mắn vì mình có sự cổ vũ, động viên của thầy cô và bạn bè trong giai đoạn áp lực đó. Mình quyết tâm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy”, lập tức điều chỉnh lại phương pháp học tập. Mình nhận ra bất kỳ môn học đều được hiểu dễ dàng nếu như nắm được bản chất cốt lõi của nó. Không chỉ tập trung nghe giảng trên trường, sau những giờ học, mình thường rủ bạn bè lên thư viện để ôn bài. Có những phần kiến thức còn chưa hiểu, mình tranh thủ hỏi thầy cô và các bạn để hiểu bài được tốt nhất.

Ngoài ra, vì bản thân làm lớp trưởng, mình tích cực giúp đỡ thầy cô quản lý lớp và tự nhủ bản thân phải cẩn thận, nghiêm túc hơn với mỗi môn học. Để đạt được thành tích tốt, mình thường đặt mục tiêu ngay từ đầu học kỳ. Mình xem xét độ khó của từng học phần trong mỗi học kỳ để phân bổ nguồn lực và lên kế hoạch học tập khác nhau.

“Nếu bạn thật sự mong muốn có điều gì, cả vũ trụ sẽ giúp bạn có được nó”

(Nhà giả kim, Paulo Coelho)

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 4

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp Hiền có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Kết quả là điểm trung bình mỗi học kỳ của mình dần được cải thiện, từ mức khá lên mức xuất sắc. Mình vinh dự được khen thưởng là Sinh viên xuất sắc 2 năm liên tiếp của trường. Mình tự hào đạt học bổng khuyến khích học tập trong nhiều kỳ và giành Học bổng học tập của Vietcombank. Mình hạnh phúc khi là sinh viên ưu tú tham gia lớp học Cảm tình Đảng do Học viện tổ chức.

Bên cạnh những công việc học tập, mình dành phần lớn thời gian còn lại cho các hoạt động ngoại khoá. Mình tham gia CLB Guitar Học viện Tài chính và CLB Sinh viên Học viện Tài chính ngay từ năm nhất, cùng với Liên chi đoàn khoa. Mình bắt đầu tham gia tổ chức các chương trình âm nhạc: Minishow “Heal the soul”, Bigshow “Chạm”… với quy mô toàn trường. Tổ chức Toạ đàm nghiên cứu khoa học “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học”, chương trình thiện nguyện vùng cao “Thắp lửa yêu thương” và các sự kiện chuyên môn trong khác trong khoa… Sau mỗi hoạt động, mình được trau dồi kinh nghiệm và sự tự tin hơn bao giờ hết.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 5
Cô muốn bản thân thử sức trong nhiều vai trò, được “cọ xát” trong nhiều tình huống khác nhau.

Là một Gen - Z “chính hiệu”, mình muốn bản thân thử sức trong nhiều vai trò, được “cọ xát” trong nhiều tình huống khác nhau. Tìm được niềm vui, hạnh phúc chân chính và có thể cống hiến cho cộng đồng. Đó chính là “chân ái” của cuộc đời mình.

Mọi sự vấp ngã đều là mỗi bài học quý được rút ra. Mình hy vọng rằng, không chỉ bản thân mình mà tất cả các bạn đều là những người khám phá cuộc đời thành công, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Không ngại vất vả, không ngại gian khó “có chí ắt làm nên”, sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại thì chúng ta có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ và đầy kỉ niệm đẹp. Ở môi trường đại học năng động, mình tin đây sẽ là cơ hội lớn, là bước đệm tuyệt vời để bản thân có thể vững bước vào cuộc sống sau này.

Mọi sự vấp ngã đều là bài học quý được rút ra từ nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 6

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Hiền:

· Đạt học bổng học tập của Học viện trong 3 kỳ liên tiếp;

· Học bổng khuyến khích học tập của ngân hàng Ngoại thương Việt Nam;

· Giải nhất Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên - Khoa Tài chính Quốc tế;

· Là sinh viên ưu tú được cử đi học lớp Cảm tình Đảng của trường;

· Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Tài chính Quốc tế - Học viện Tài chính;

· Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên Tài chính Quốc tế - Học viện Tài chính;

· Từng là Trưởng ban CLB Guitar Học viện Tài chính;

· Thực tập sinh tại Ngân hàng Quân đội Việt Nam;

· Sứ giả truyền thông chương trình tuyển sinh của Học viện Tài chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.