Những vấp ngã và khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Hoàng Hà (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối khoa Tài chính Quốc tế của Học viện Tài chính, chia sẻ về những điều tích cực cũng như khó khăn trong thời gian tự lập ở môi trường đại học, hy vọng có thể mang lại nhiều điều tích cực trong cuộc sống đến với các bạn sinh viên đồng trang lứa.
Những vấp ngã và khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định mình ảnh 1

Bùi Hoàng Hà (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối khoa Tài chính Quốc tế của Học viện Tài chính.

Do có niềm đam mê với lĩnh vực kinh tế, nên mình đã quyết tâm thi vào Học viện Tài chính. Vì vậy, mình đã tập trung cho việc học ngay từ học kỳ đầu. Sau một thời gian ngắn, việc học dần bị sao nhãng khi mình bắt tay vào niềm đam mê sở thích của bản thân, đầu tiên là với Tiktok (cuối năm 2021). Ban đầu, khi làm trên ứng dụng, mình nhận được hiệu ứng và tương tác tích cực từ mọi người. Điều này giúp mình có những khoản tiền nhất định cũng như thoả mãn đam mê được lên hình và ca hát giao lưu với mọi người ở đây. Mình đã kết nối giao lưu với những người có chung đam mê xây dựng nội dung trên Tiktok và họ cũng có sự nổi tiếng nhất định. Bên cạnh đó, có người chỉ lên nền tảng để vui chơi, giải trí, nhưng các mối quan hệ này phần nào giúp mình trưởng thành hơn. Cũng chính thời gian này khiến mình không cân bằng được việc làm Tiktok và học tập.

Những vấp ngã và khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định mình ảnh 2

Hà tham gia hiến máu nhân đạo.

Sau việc sa sút dần trong kết quả học tập, mình sớm nhận ra và tạm gác lại sở thích đam mê này. Mình xin làm thêm phục vụ vài nơi, và làm công việc sale tại công ty lớn (Dgroup Holding). Ở đây, mình học được khá nhiều điều từ các anh chị trong việc làm kinh doanh. Vì những khó khăn còn tồn đọng do làm nghề Tiktoker, khiến mình dừng lại công việc làm thêm và suy nghĩ rất nhiều về những lời nói tích cực cùng tiêu cực từ mọi người xung quanh.

Trong quá trình tham gia khoá học quân sự, mình đã xảy ra một vài chuyện không vui, thậm chí nhận lại ánh nhìn tiêu cực từ mọi người. Chuyện không vui liên tục ập đến làm mình rất áp lực, nhưng mình đã luôn tìm đến điều tích cực sau những điều này, ngồi suy nghĩ để tìm ra những hướng giải quyết tốt. Tuy bản thân không tham gia nhiều các CLB trên trường tổ chức, nhưng mình cũng góp sức trong nhiều hoạt động thiện nguyện bên ngoài xã hội: hiến máu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hay đơn giản là tuyên truyền những điều tích cực.

Những vấp ngã và khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định mình ảnh 3

Khi làm trên ứng dụng Tiktok, Hà đã nhận được hiệu ứng và tương tác tích cực từ mọi người.

Để giữ được tinh thần, mình tập trung cân bằng vào việc đọc sách, thiền nhiều hơn, học những bài học hay từ cuộc sống để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Từ việc hoàn thiện bản thân đã cho mình thêm nhiều năng lượng hơn cho việc học tập. Khi cân bằng được cảm xúc và cuộc sống, mình nhận ra rằng mọi điều là do cách bản thân học hỏi và cảm nhận. Mình đã cải thiện hơn trong việc tập trung học tập, bởi trước đó vì sao nhãng nên mình đã nghỉ rất nhiều môn học, thậm chí cả môn chuyên ngành, môn phục vụ trực tiếp cho mình khi ra thực tập.

Ấp ủ trong mình những đam mê, đặc biệt là sở thích kinh doanh để có thêm thu nhập mình vẫn giữ kênh Tiktok để bán hàng, và bán trên một số nền tảng khác. Điều này giúp mình có thêm nhiều mối quan hệ, nắm chắc được những bài học trong kinh doanh từ nhỏ lẻ đến làm việc tập trung với nhóm như ở công ty mình chia sẻ ở trên.

Những vấp ngã và khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định mình ảnh 4

Hà chụp ảnh cùng gia đình.

Những vấp ngã và khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định mình ảnh 5

Ở đây mình muốn nhấn mạnh, khi bạn ngồi trên ghế nhà trường hãy tập trung, nhất định không để những việc khác ảnh hưởng, để sau khi ra trường chúng ta không gặp những khó khăn do mất tập trung, hay cám dỗ làm để đánh mất bản thân. Hãy luôn nghĩ đến điều tích cực, không ngừng học hỏi những người xung quanh và lắng nghe, chia sẻ tới mọi người mỗi lúc gặp khó khăn. Có thể chúng ta chưa hoàn thành được những mục tiêu hiện tại, nhưng đừng lo hãy giữ vững tinh thần để không gục ngã trước những khó khăn.

Những vấp ngã và khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định mình ảnh 6

Cuộc đời con người hãy sẵn sàng dùng ý chí và nghị lực sống như cánh quạt đẩy lùi đi những gì ngăn trở để ta bay vút lên bầu trời của thành công, hạnh phúc. Những vấp ngã, khó khăn thử thách bản thân cũng là cơ hội để khẳng định chính mình.

Cuối cùng, mình muốn nói lời biết ơn đến gia đình, anh chị em và bạn bè đã bên cạnh và nâng đỡ trong suốt quá trình học tập và tự lập ở môi trường đại học. Điều này giúp mình bản lĩnh, mạnh mẽ, lạc quan hơn trên chặng đường phía trước.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.