Hội Sinh viên TP. HCM tuyên dương 31 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 14/1, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM), Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Lễ tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM, năm 2023.

Năm 2023, Hội đồng xét chọn danh hiệu tiếp nhận 462 hồ sơ cá nhân và 6 hồ sơ tập thể tham gia xét chọn từ 42 trường đại học, học viện và cao đẳng trên địa bàn thành phố. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 307 gương 'Sinh viên 5 tốt', 5 Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành, năm 2023. Trong đó, có 31 cá nhân đạt 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố, 2 năm và 4 năm liên tục, được Chủ tịch UBND TP. HCM tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cho biết, trong năm học 2022 – 2023, phong trào 'Sinh viên 5 tốt' được các cấp bộ Hội Sinh viên Thành phố tổ chức và đầu tư nhiều giải pháp sâu rộng nhằm mục tiêu phát triển phong trào rộng về số lượng, sâu về chất lượng. Cùng với đó, hoạt động cũng tạo môi trường để sinh viên rèn luyện ngày một đa dạng.

Theo Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM, minh chứng cho những nỗ lực, đổi mới phong trào 'Sinh viên 5 tốt' là số lượng sinh viên biết đến phong trào này và đăng ký tham gia rèn luyện ngày một tăng.

Tại TP. HCM, phong trào 'Sinh viên 5 tốt' đã có sự lan tỏa, phát triển, trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của nhiều sinh viên. Trong năm học 2022 - 2023, phong trào 'Sinh viên 5 tốt' tiếp tục được các cấp bộ Hội thực hiện các giải pháp từ tuyên truyền, triển khai, theo dõi, bình chọn và tuyên dương, phát huy sau tuyên dương với mục tiêu phát triển phong trào rộng về số lượng, sâu về chất lượng. Hoạt động tạo môi trường để sinh viên rèn luyện đa dạng. Việc ghi nhận kết quả rèn luyện của sinh viên gắn với từng tiêu chí phong trào ngày càng được hoàn thiện, ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả, trong đó có hệ thống trực tuyến xét chọn Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM.

Hội Sinh viên TP. HCM tuyên dương 31 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Thành ảnh 1

Chị Trần Thu Hà - Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Ngô Tùng)

Cũng theo chị Trần Thu Hà, từ những kết quả của năm học 2022 – 2023, những đúc kết thực tiễn qua quá trình triển khai phong trào 'Sinh viên 5 tốt' trong thời gian qua được kỳ vọng sẽ tạo đà để tiến vào năm học 2023 – 2024. Đây cũng là năm đầu tiên của nhiệm kỳ triển khai nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI và Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII với nhiều định hướng mới cho phong trào nhằm có được những kết quả lớn hơn.

Hội Sinh viên TP. HCM tuyên dương 31 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Thành ảnh 2
Anh Nguyễn Đức Nguyên - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn cùng chị Trần Thu Hà - Chủ tịch Hội TP. HCM trao Bằng khen của UBND TP. HCM cho các bạn sinh viên đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' nhiều năm liền. (Ảnh: Ngô Tùng)

Từ năm 2013, phong trào 'Sinh viên 5 tốt' được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam xác lập là phong trào duy nhất của công tác Hội và phong trào sinh viên cả nước với mục tiêu tạo môi trường, động lực, hướng các sinh viên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện mình theo 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt.

Hội Sinh viên TP. HCM tuyên dương 31 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Thành ảnh 3

31 cá nhân đạt 'Sinh viên 5 tốt' 5 Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành năm 2023 được vinh danh tại buổi lễ. (Ảnh: Ngô Tùng)

Hội Sinh viên TP. HCM tuyên dương 31 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Thành ảnh 4

Là phong trào “xương sống” của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, phong trào 'Sinh viên 5 tốt' đã có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng thế hệ sinh viên toàn diện, vừa hồng vừa chuyên, hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong năm học vừa qua tại TP. HCM đã có hơn 321.000 sinh viên biết đến phong trào và đăng ký tham gia. Số lượng "Sinh viên 5 tốt" các cấp được tuyên dương cũng tăng lên, trong đó có 53.000 bạn đạt danh hiệu cấp chi hội; 13.000 bạn đạt cấp liên chi hội, 4.200 bạn đạt cấp trường, cấp ĐHQG TP. HCM; 307 bạn và 5 tập thể đạt cấp Thành phố.

Đặc biệt, có 62 trên tổng số 127 gương sinh viên TP. HCM được tuyên dương Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương; 5 Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương, trong đó có nhiều sinh viên đạt danh hiệu nhiều năm liên tục, trở thành nguồn cảm hứng, động lực thôi thúc các bạn đồng trang lứa học tập, phấn đấu rèn luyện theo các tiêu chí của phong trào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.