Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào: Đẩy mạnh chăm lo sinh viên dân tộc thiểu số

SVVN - "Chú trọng thiết kế các giải pháp sáng tạo trong tư vấn, hỗ trợ hội viên, sinh viên đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số về mọi mặt để tổ chức Hội Sinh viên thực sự trở thành người bạn đồng hành, tin cậy của mỗi sinh viên, là tiếng nói bảo vệ các bạn sinh viên Nhà trường", đó là nhấn mạnh của anh Nguyễn Bá Cát - Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Tân trào lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2025 đã diễn ra, với sự tham dự của 100 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 hội viên trong trường.

Dự Đại hội, có: Anh Nguyễn Bá Cát - Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Thu Hường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Tuyên Quang; TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tân Trào.

Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào: Đẩy mạnh chăm lo sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 1

Anh Nguyễn Bá Cát - Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021 - 2023, trước những khó khăn, tác động của đại dịch COVID-19, việc chuyển đổi hình thức học tập trực tuyến, các vấn đề an ninh phi truyền thống, công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường vẫn giữ vững truyền thống, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong nhiệm kỳ III.

Công tác Hội và phong trào sinh viên trường đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; các hoạt động của Hội Sinh viên đã được tổ chức thiết thực, hiệu quả, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên trong trường như: các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện và phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hay các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên giáo dục, rèn luyện đạo đức, thể chất, tác phong, lối sống, học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào: Đẩy mạnh chăm lo sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 2

Đại hộ hiệp thương bầu 17 anh, chị vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào Khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Công tác tuyên truyền về danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cũng được đẩy mạnh thông qua các kênh thông tin truyền thông của Hội Sinh viên trường và đặc biệt là mô hình “Sổ tay Sinh viên 5 tốt”. Hội Sinh viên trường đã chú trọng đến việc khảo sát, nắm bắt nhu cầu của sinh viên để tổ chức các hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả như: hỗ trợ học bổng cho sinh viên khó khăn, phối hợp tổ chức các buổi tư vấn khởi nghiệp và tập huấn kỹ năng xin việc, tiếp tục triển khai chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh, sinh viên trong và ngoài trường...

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2023 và hiệp thương bầu 17 anh, chị vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào Khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Chị Hoàng Anh Đào được hiệp thương bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên trường Khóa IV.

Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào: Đẩy mạnh chăm lo sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 3

Anh Nguyễn Bá Cát – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Bá Cát – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã biểu dương những thành tích Hội Sinh viên trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới và định hướng chỉ đạo một số nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ: “Cần chú trọng thiết kế các giải pháp sáng tạo trong tư vấn, hỗ trợ hội viên, sinh viên đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số về mọi mặt để tổ chức Hội Sinh viên thực sự trở thành người bạn đồng hành, tin cậy của mỗi sinh viên, là tiếng nói bảo vệ các bạn sinh viên Nhà trường, là lựa chọn các bạn mong muốn tìm đến, tham gia đóng góp cống hiến, trải nghiệm và trưởng thành, là cầu nối giữa sinh viên với lãnh đạo tỉnh và nhà trường”.

"Chú trọng thiết kế các giải pháp sáng tạo trong tư vấn, hỗ trợ hội viên, sinh viên đặc biệt là sinh viên dân tộc thiểu số về mọi mặt để tổ chức Hội Sinh viên thực sự trở thành người bạn đồng hành, tin cậy của mỗi sinh viên, là tiếng nói bảo vệ các bạn sinh viên Nhà trường".

(Anh Nguyễn Bá Cát - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam)

“Hội Sinh viên Nhà trường phải luôn phát huy trí tuệ tập thể của hội viên, sinh viên, luôn sáng tạo và đổi mới phương thức hoạt động; đầu tư công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề cao tính nêu gương và tố chất thủ lĩnh sinh viên của cán bộ Hội”, anh Nguyễn Bá Cát nói.

Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào: Đẩy mạnh chăm lo sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 4Hội Sinh viên trường ĐH Tân Trào: Đẩy mạnh chăm lo sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 5

Các tập thể xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 - 2023, nhận Bằng khen.

Anh Nguyễn Bá Cát, nhấn mạnh: “Để công tác Hội và phong trào sinh viên trường ĐH Tân Trào tiếp tục phát triển, vững mạnh trong thời gian tới, tôi có một số nội dung mong muốn Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường lưu tâm thực hiện, cụ thể như: Hoạt động của tổ chức Hội phải bám sát các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật trong hội viên, sinh viên gắn với việc tiếp tục triển khai, thực hiện, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung nâng cao chất lượng triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong công tác Hội và phong trào sinh viên; sinh viên tích cực tham gia bảo tồn và phát huy di sản văn hóa xứ Tuyên”.

Tin liên quan