Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em"

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em"
SVVN - Sau 6 tháng phát động, chương trình "Ngày hội sắc màu" kết hợp cuộc thi vẽ tranh "Vườn trường mơ ước của em" đã thu hút hơn 1 triệu bài dự thi.

Chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” kết hợp cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 1

Chương trình được diễn ra khắp cả nước nhằm mở ra một không gian để các em học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi vẽ lên nguyện vọng của chính mình về một khu vườn trường mơ ước. 

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 2

Lễ phát động chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” diễn ra vào ngày 31/5/2018 tại tỉnh Lạng Sơn.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 3

Sau 6 tháng phát động, chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” kết hợp cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em” đã nhận hơn 1 triệu bài dự thi từ các bạn thiếu nhi khắp các tỉnh/thành cả nước.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 4

Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh về vườn trường mơ ước đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 5

Nhiều địa phương hưởng ứng chương trình sôi nổi như tỉnh Lạng Sơn, Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Thuận, TP.HCM, Bến Tre, Bạc Liêu…

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 6

Đồng thời, niềm say mê, sự hứng thú của các em học sinh dành cho “Ngày hội sắc màu 2018” thể hiện đậm nét trong các lễ hưởng ứng chương trình diễn ra tại Lạng Sơn, Hà Nội, Bình Định và Bình Dương.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 7

Từ  1 triệu bức tranh, ban tổ chức chương trình đã lựa chọn 15.000 bài dự thi vào vòng sơ khảo. Các bài dự thi này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản về hình thức như: đầy đủ thông tin thí sinh dự thi, vẽ đúng khổ giấy, gửi đúng thời hạn dự thi, bài dự thi hoàn thiện…

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 8

Ban tổ chức chương trình đã thành lập hội đồng chấm giải bao gồm các chuyên gia, họa sĩ uy tín

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 9

Từ 15.000 bài dự thi này, ban giám khảo sơ khảo đã lựa chọn 1.200 bài dự thi vào vòng chung kết theo các tiêu chí: tính sáng tạo về ý tưởng, sự kết hợp màu sắc hài hòa, sự tự nhiên trong các nét vẽ…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.