Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em"

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em"
SVVN - Sau 6 tháng phát động, chương trình "Ngày hội sắc màu" kết hợp cuộc thi vẽ tranh "Vườn trường mơ ước của em" đã thu hút hơn 1 triệu bài dự thi.

Chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” kết hợp cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 1

Chương trình được diễn ra khắp cả nước nhằm mở ra một không gian để các em học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi vẽ lên nguyện vọng của chính mình về một khu vườn trường mơ ước. 

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 2

Lễ phát động chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” diễn ra vào ngày 31/5/2018 tại tỉnh Lạng Sơn.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 3

Sau 6 tháng phát động, chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” kết hợp cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em” đã nhận hơn 1 triệu bài dự thi từ các bạn thiếu nhi khắp các tỉnh/thành cả nước.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 4

Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh về vườn trường mơ ước đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 5

Nhiều địa phương hưởng ứng chương trình sôi nổi như tỉnh Lạng Sơn, Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Thuận, TP.HCM, Bến Tre, Bạc Liêu…

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 6

Đồng thời, niềm say mê, sự hứng thú của các em học sinh dành cho “Ngày hội sắc màu 2018” thể hiện đậm nét trong các lễ hưởng ứng chương trình diễn ra tại Lạng Sơn, Hà Nội, Bình Định và Bình Dương.

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 7

Từ  1 triệu bức tranh, ban tổ chức chương trình đã lựa chọn 15.000 bài dự thi vào vòng sơ khảo. Các bài dự thi này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản về hình thức như: đầy đủ thông tin thí sinh dự thi, vẽ đúng khổ giấy, gửi đúng thời hạn dự thi, bài dự thi hoàn thiện…

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 8

Ban tổ chức chương trình đã thành lập hội đồng chấm giải bao gồm các chuyên gia, họa sĩ uy tín

Hơn 1 triệu bức tranh dự thi vẽ "Vườn trường mơ ước của em" ảnh 9

Từ 15.000 bài dự thi này, ban giám khảo sơ khảo đã lựa chọn 1.200 bài dự thi vào vòng chung kết theo các tiêu chí: tính sáng tạo về ý tưởng, sự kết hợp màu sắc hài hòa, sự tự nhiên trong các nét vẽ…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.