Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy "Run For Green 2019" tại Hà Nội

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy "Run For Green 2019" tại Hà Nội
SVVN - Chiều ngày 18/10, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, hơn 2.000 sinh viên, nhân sự trong lĩnh vực công nghệ đã tham gia "Run For Green 2019", do FPT Software tổ chức. Đây là một trong những hoạt động của Chiến dịch "Run For Green" – Chiến dịch chạy bộ vì môi trường, do FPT Software phát động nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty.

Không chỉ thu hút được sự quan tâm của các cán bộ, nhân viên thuộc FPT Software, "Run For Green" còn thu hút được sự tham gia của sinh viên khối Công nghệ thông tin các trường đại học và nhân sự đến từ một số công ty công nghệ trên địa bàn Hà Nội. Ngày 18/10, hơn 2.000 sinh viên, nhân sự ngành CNTT đã cùng tham gia chinh phục cung đường chạy trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với các cự ly lần lượt là 5 km, 10 km và 20 km, thời gian hoàn thành tối đa lần lượt là 1 giờ, 2 giờ 45 phút và 3 giờ 30 phút. Sau những ngày bụi mịn bủa vây Hà Nội, việc tạm rời xa trung tâm thành phố để chạy bộ cùng đồng nghiệp tại một đường chạy ít xe cộ, hai bên đường là cây xanh, hồ nước, bầu không khí thoáng đãng đã mang tới cho các vận động viên nhiều trải nghiệm tích cực.  

Sự mở rộng này đã khiến "Run For Green" trở thành đường chạy lớn nhất từ trước đến nay dành riêng cho dân công nghệ. Ban Tổ chức cũng kỳ vọng "Run For Green" sẽ trở thành giải chạy thường niên cho dân công nghệ. 

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy Run For Green 2019 tại Hà Nội

Chiến dịch "Run For Green" được FPT Software phát động từ tháng 8/2019, nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống xanh trong cộng đồng. Theo đó, với mỗi 20 km chạy, mỗi vận động viên đã đóng góp trồng mới một cây xanh. Sau hơn 2 tháng phát động, đã có gần 7.000 cán bộ, nhân viên FPT Software tham gia chạy với quãng đường gần 1 triệu km, tương đương hơn 20 vòng Trái Đất và 20.000 cây xanh sẽ được Công ty trồng mới trên toàn cầu.  

Sáng ngày 18/10, cùng với giải chạy thu hút hơn 2.000 người tham dự, FPT Software cũng đã thực hiện trồng mới 3.000 cây xanh tặng thành phố Hà Nội và 650 cây xanh trong khuôn viên Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tại sự kiện, các cá nhân xuất sắc góp hơn 100 km/người trong chiến dịch "Run For Green" được trực tiếp ghi tên của mình, gửi gắm những lời chúc ý nghĩa và trực tiếp gắn biển tên lên cây.  

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy Run For Green 2019 tại Hà Nội

Trước đó, FPT Software cũng đã phối hợp với Hạnh Phúc Xanh trồng 2.000 cây bần để giữ đất, giữ bờ cho khu vực cửa biển Định An - Sóc Trăng, trồng 200 cây anh đào tại làng Naganno, Nhật Bản. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, FPT Software đã hoàn thành trồng mới gần 6.000 trên tổng số mục tiêu trồng 20.000 cây xanh trên toàn cầu.  

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy Run For Green 2019 tại Hà Nội

Chia sẻ về sự kiện, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết: “FPT Software tin rằng, nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, mang trí tuệ Việt tới giải quyết bài toán công nghệ toàn cầu mà còn phải có trách nhiệm với sự phát triển bền vững của môi trường và xã hội. "Run For Green" chính là một trong những hoạt động hiện thực hóa niềm tin ấy. Với gần 1 triệu km chạy khắp thế giới và 20.000 cây xanh đang và sẽ được trồng, 16.000 cán bộ, nhân viên FPT Software bằng sức trẻ và tinh thần của mình đã lan tỏa thông điệp sống khỏe sống xanh, không chỉ trong nội bộ công ty mà còn tới nhiều cá nhân có chung mục tiêu. Chúng tôi kỳ vọng phát triển "Run For Green" thành sự kiện thường niên, để cán bộ, nhân viên FPT Software cũng như cộng đồng công nghệ được gặp gỡ, cùng nhau vận động, cùng làm việc tốt vì cuộc sống của chính chúng ta”. 

Không chỉ mang tới thông điệp tích cực, "Run For Green" còn thể hiện sự lớn mạnh và vai trò của cộng đồng những người làm công nghệ, lập trình với vấn đề xã hội hiện nay. Trong bối cảnh ngày càng nhiều giải chạy được tổ chức, với đối tượng đặc thù cùng nhiều hoạt động thiết thực, "Run For Green" của FPT Software đã mang tới một đường chạy khác biệt, ý nghĩa và đầy cảm hứng.  

Không chỉ có cự ly phù hợp, "Run For Green" cũng mang tới nhiều phần thưởng với tổng trị giá lên tới hơn 100 triệu đồng. Cụ thể, hệ thống giải thưởng dành cho cả vận động viên nam và nữ như sau: Với cự ly 20 km, giải Nhất trị giá 7 triệu đồng, giải Nhì trị giá 6 triệu đồng, giải Ba trị giá 5 triệu đồng; với cự ly 1 km, giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, giải Nhì trị giá 4 triệu đồng, giải Ba trị giá 3 triệu đồng; với cự ly 5 km, giải Nhất trị giá 4 triệu đồng, giải Nhì trị giá 3 triệu đồng, giải Ba trị giá 2 triệu đồng.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.