Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy "Run For Green 2019" tại Hà Nội

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy "Run For Green 2019" tại Hà Nội
SVVN - Chiều ngày 18/10, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, hơn 2.000 sinh viên, nhân sự trong lĩnh vực công nghệ đã tham gia "Run For Green 2019", do FPT Software tổ chức. Đây là một trong những hoạt động của Chiến dịch "Run For Green" – Chiến dịch chạy bộ vì môi trường, do FPT Software phát động nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty.

Không chỉ thu hút được sự quan tâm của các cán bộ, nhân viên thuộc FPT Software, "Run For Green" còn thu hút được sự tham gia của sinh viên khối Công nghệ thông tin các trường đại học và nhân sự đến từ một số công ty công nghệ trên địa bàn Hà Nội. Ngày 18/10, hơn 2.000 sinh viên, nhân sự ngành CNTT đã cùng tham gia chinh phục cung đường chạy trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với các cự ly lần lượt là 5 km, 10 km và 20 km, thời gian hoàn thành tối đa lần lượt là 1 giờ, 2 giờ 45 phút và 3 giờ 30 phút. Sau những ngày bụi mịn bủa vây Hà Nội, việc tạm rời xa trung tâm thành phố để chạy bộ cùng đồng nghiệp tại một đường chạy ít xe cộ, hai bên đường là cây xanh, hồ nước, bầu không khí thoáng đãng đã mang tới cho các vận động viên nhiều trải nghiệm tích cực.  

Sự mở rộng này đã khiến "Run For Green" trở thành đường chạy lớn nhất từ trước đến nay dành riêng cho dân công nghệ. Ban Tổ chức cũng kỳ vọng "Run For Green" sẽ trở thành giải chạy thường niên cho dân công nghệ. 

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy Run For Green 2019 tại Hà Nội

Chiến dịch "Run For Green" được FPT Software phát động từ tháng 8/2019, nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống xanh trong cộng đồng. Theo đó, với mỗi 20 km chạy, mỗi vận động viên đã đóng góp trồng mới một cây xanh. Sau hơn 2 tháng phát động, đã có gần 7.000 cán bộ, nhân viên FPT Software tham gia chạy với quãng đường gần 1 triệu km, tương đương hơn 20 vòng Trái Đất và 20.000 cây xanh sẽ được Công ty trồng mới trên toàn cầu.  

Sáng ngày 18/10, cùng với giải chạy thu hút hơn 2.000 người tham dự, FPT Software cũng đã thực hiện trồng mới 3.000 cây xanh tặng thành phố Hà Nội và 650 cây xanh trong khuôn viên Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tại sự kiện, các cá nhân xuất sắc góp hơn 100 km/người trong chiến dịch "Run For Green" được trực tiếp ghi tên của mình, gửi gắm những lời chúc ý nghĩa và trực tiếp gắn biển tên lên cây.  

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy Run For Green 2019 tại Hà Nội

Trước đó, FPT Software cũng đã phối hợp với Hạnh Phúc Xanh trồng 2.000 cây bần để giữ đất, giữ bờ cho khu vực cửa biển Định An - Sóc Trăng, trồng 200 cây anh đào tại làng Naganno, Nhật Bản. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, FPT Software đã hoàn thành trồng mới gần 6.000 trên tổng số mục tiêu trồng 20.000 cây xanh trên toàn cầu.  

Hơn 2.000 sinh viên, nhân sự khối Công nghệ tham gia giải chạy Run For Green 2019 tại Hà Nội

Chia sẻ về sự kiện, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết: “FPT Software tin rằng, nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, mang trí tuệ Việt tới giải quyết bài toán công nghệ toàn cầu mà còn phải có trách nhiệm với sự phát triển bền vững của môi trường và xã hội. "Run For Green" chính là một trong những hoạt động hiện thực hóa niềm tin ấy. Với gần 1 triệu km chạy khắp thế giới và 20.000 cây xanh đang và sẽ được trồng, 16.000 cán bộ, nhân viên FPT Software bằng sức trẻ và tinh thần của mình đã lan tỏa thông điệp sống khỏe sống xanh, không chỉ trong nội bộ công ty mà còn tới nhiều cá nhân có chung mục tiêu. Chúng tôi kỳ vọng phát triển "Run For Green" thành sự kiện thường niên, để cán bộ, nhân viên FPT Software cũng như cộng đồng công nghệ được gặp gỡ, cùng nhau vận động, cùng làm việc tốt vì cuộc sống của chính chúng ta”. 

Không chỉ mang tới thông điệp tích cực, "Run For Green" còn thể hiện sự lớn mạnh và vai trò của cộng đồng những người làm công nghệ, lập trình với vấn đề xã hội hiện nay. Trong bối cảnh ngày càng nhiều giải chạy được tổ chức, với đối tượng đặc thù cùng nhiều hoạt động thiết thực, "Run For Green" của FPT Software đã mang tới một đường chạy khác biệt, ý nghĩa và đầy cảm hứng.  

Không chỉ có cự ly phù hợp, "Run For Green" cũng mang tới nhiều phần thưởng với tổng trị giá lên tới hơn 100 triệu đồng. Cụ thể, hệ thống giải thưởng dành cho cả vận động viên nam và nữ như sau: Với cự ly 20 km, giải Nhất trị giá 7 triệu đồng, giải Nhì trị giá 6 triệu đồng, giải Ba trị giá 5 triệu đồng; với cự ly 1 km, giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, giải Nhì trị giá 4 triệu đồng, giải Ba trị giá 3 triệu đồng; với cự ly 5 km, giải Nhất trị giá 4 triệu đồng, giải Nhì trị giá 3 triệu đồng, giải Ba trị giá 2 triệu đồng.  

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.