Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX
SVVN - ThS Hồ Thành Công – Giám đốc Ban Quản lý KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết tại đây đang cách ly hơn 30 sinh viên là các F1, F2 liên quan đến một ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo ThS Công, hiện KTX của trường dùng cả 2 cơ sở để cách ly nhóm sinh viên này do liên quan đến một ca dương tính được phát hiện tại Thủ Đức mới đây. Theo điều tra dịch tễ, ban đầu các sinh viên này là F3. Tuy nhiên, đến sáng ngày 30/5 đã chuyển thành F2 sau khi bệnh nhân kia được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Một sinh viên khác từ F2 chuyển thành F1, Ban Quản lý KTX đã cách ly riêng trong một phòng. Các sinh viên còn lại được cách ly trong 9 phòng khác nhau.

Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có quyết định trưng dụng 7 KTX lớn trên địa bàn thành phố là KTX ĐHQG TP. HCM và của các trường: ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, CĐ Công Thương TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức sẽ trưng dụng để làm khu cách ly.

Tuy nhiên, theo ThS Hồ Thành Công, nhà trường luôn sẵn sàng chung tay cùng thành phố nhưng nếu trưng dụng KTX trường ĐH SPKT TP. HCM làm khu cách ly vào giai đoạn này sẽ có nhiều khó khăn vì hiện tại đã đang có sinh viên bị cách ly. Hơn nữa, KTX nằm trong khu đông dân cư. "Năm ngoái, khi các đơn vị liên quan có đến khảo sát, trường cũng đã có báo cáo việc này. Vì vậy, nếu đợt này có trưng dụng, đơn vị chức năng cũng sẽ khảo sát trước điều kiện rồi mới quyết định ký túc xá có trở thành khu cách ly hay không", ông Công cho biết thêm.

Anh Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường cho biết, ngay sau khi các sinh viên được cách ly tại KTX, nhà trường và Đoàn Thanh niên đã động viên các bạn yên tâm chấp hành, đồng thời tổ chức hỗ trợ. “Đoàn trường đã phối hợp với Liên chi Hội Sinh viên tại KTX túc trực ở ngay khu cách ly để cung cấp đầy đủ thực phẩm cho các bạn: cơm, nước uống, mì gói và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Dù đang trong giai đoạn dịch phức tạp nhưng nhà trường yêu cầu phải chăm lo đầy đủ và quan tâm sát sao để các bạn yên tâm”, anh Thân cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…