Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX
SVVN - ThS Hồ Thành Công – Giám đốc Ban Quản lý KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết tại đây đang cách ly hơn 30 sinh viên là các F1, F2 liên quan đến một ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo ThS Công, hiện KTX của trường dùng cả 2 cơ sở để cách ly nhóm sinh viên này do liên quan đến một ca dương tính được phát hiện tại Thủ Đức mới đây. Theo điều tra dịch tễ, ban đầu các sinh viên này là F3. Tuy nhiên, đến sáng ngày 30/5 đã chuyển thành F2 sau khi bệnh nhân kia được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Một sinh viên khác từ F2 chuyển thành F1, Ban Quản lý KTX đã cách ly riêng trong một phòng. Các sinh viên còn lại được cách ly trong 9 phòng khác nhau.

Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có quyết định trưng dụng 7 KTX lớn trên địa bàn thành phố là KTX ĐHQG TP. HCM và của các trường: ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, CĐ Công Thương TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức sẽ trưng dụng để làm khu cách ly.

Tuy nhiên, theo ThS Hồ Thành Công, nhà trường luôn sẵn sàng chung tay cùng thành phố nhưng nếu trưng dụng KTX trường ĐH SPKT TP. HCM làm khu cách ly vào giai đoạn này sẽ có nhiều khó khăn vì hiện tại đã đang có sinh viên bị cách ly. Hơn nữa, KTX nằm trong khu đông dân cư. "Năm ngoái, khi các đơn vị liên quan có đến khảo sát, trường cũng đã có báo cáo việc này. Vì vậy, nếu đợt này có trưng dụng, đơn vị chức năng cũng sẽ khảo sát trước điều kiện rồi mới quyết định ký túc xá có trở thành khu cách ly hay không", ông Công cho biết thêm.

Anh Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường cho biết, ngay sau khi các sinh viên được cách ly tại KTX, nhà trường và Đoàn Thanh niên đã động viên các bạn yên tâm chấp hành, đồng thời tổ chức hỗ trợ. “Đoàn trường đã phối hợp với Liên chi Hội Sinh viên tại KTX túc trực ở ngay khu cách ly để cung cấp đầy đủ thực phẩm cho các bạn: cơm, nước uống, mì gói và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Dù đang trong giai đoạn dịch phức tạp nhưng nhà trường yêu cầu phải chăm lo đầy đủ và quan tâm sát sao để các bạn yên tâm”, anh Thân cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.