Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX
SVVN - ThS Hồ Thành Công – Giám đốc Ban Quản lý KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết tại đây đang cách ly hơn 30 sinh viên là các F1, F2 liên quan đến một ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo ThS Công, hiện KTX của trường dùng cả 2 cơ sở để cách ly nhóm sinh viên này do liên quan đến một ca dương tính được phát hiện tại Thủ Đức mới đây. Theo điều tra dịch tễ, ban đầu các sinh viên này là F3. Tuy nhiên, đến sáng ngày 30/5 đã chuyển thành F2 sau khi bệnh nhân kia được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Một sinh viên khác từ F2 chuyển thành F1, Ban Quản lý KTX đã cách ly riêng trong một phòng. Các sinh viên còn lại được cách ly trong 9 phòng khác nhau.

Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có quyết định trưng dụng 7 KTX lớn trên địa bàn thành phố là KTX ĐHQG TP. HCM và của các trường: ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, CĐ Công Thương TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức sẽ trưng dụng để làm khu cách ly.

Tuy nhiên, theo ThS Hồ Thành Công, nhà trường luôn sẵn sàng chung tay cùng thành phố nhưng nếu trưng dụng KTX trường ĐH SPKT TP. HCM làm khu cách ly vào giai đoạn này sẽ có nhiều khó khăn vì hiện tại đã đang có sinh viên bị cách ly. Hơn nữa, KTX nằm trong khu đông dân cư. "Năm ngoái, khi các đơn vị liên quan có đến khảo sát, trường cũng đã có báo cáo việc này. Vì vậy, nếu đợt này có trưng dụng, đơn vị chức năng cũng sẽ khảo sát trước điều kiện rồi mới quyết định ký túc xá có trở thành khu cách ly hay không", ông Công cho biết thêm.

Anh Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường cho biết, ngay sau khi các sinh viên được cách ly tại KTX, nhà trường và Đoàn Thanh niên đã động viên các bạn yên tâm chấp hành, đồng thời tổ chức hỗ trợ. “Đoàn trường đã phối hợp với Liên chi Hội Sinh viên tại KTX túc trực ở ngay khu cách ly để cung cấp đầy đủ thực phẩm cho các bạn: cơm, nước uống, mì gói và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Dù đang trong giai đoạn dịch phức tạp nhưng nhà trường yêu cầu phải chăm lo đầy đủ và quan tâm sát sao để các bạn yên tâm”, anh Thân cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.