Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX
SVVN - ThS Hồ Thành Công – Giám đốc Ban Quản lý KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết tại đây đang cách ly hơn 30 sinh viên là các F1, F2 liên quan đến một ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo ThS Công, hiện KTX của trường dùng cả 2 cơ sở để cách ly nhóm sinh viên này do liên quan đến một ca dương tính được phát hiện tại Thủ Đức mới đây. Theo điều tra dịch tễ, ban đầu các sinh viên này là F3. Tuy nhiên, đến sáng ngày 30/5 đã chuyển thành F2 sau khi bệnh nhân kia được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Một sinh viên khác từ F2 chuyển thành F1, Ban Quản lý KTX đã cách ly riêng trong một phòng. Các sinh viên còn lại được cách ly trong 9 phòng khác nhau.

Hơn 30 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cách ly tại KTX ảnh 1

KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có quyết định trưng dụng 7 KTX lớn trên địa bàn thành phố là KTX ĐHQG TP. HCM và của các trường: ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, CĐ Công Thương TP. HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức sẽ trưng dụng để làm khu cách ly.

Tuy nhiên, theo ThS Hồ Thành Công, nhà trường luôn sẵn sàng chung tay cùng thành phố nhưng nếu trưng dụng KTX trường ĐH SPKT TP. HCM làm khu cách ly vào giai đoạn này sẽ có nhiều khó khăn vì hiện tại đã đang có sinh viên bị cách ly. Hơn nữa, KTX nằm trong khu đông dân cư. "Năm ngoái, khi các đơn vị liên quan có đến khảo sát, trường cũng đã có báo cáo việc này. Vì vậy, nếu đợt này có trưng dụng, đơn vị chức năng cũng sẽ khảo sát trước điều kiện rồi mới quyết định ký túc xá có trở thành khu cách ly hay không", ông Công cho biết thêm.

Anh Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường cho biết, ngay sau khi các sinh viên được cách ly tại KTX, nhà trường và Đoàn Thanh niên đã động viên các bạn yên tâm chấp hành, đồng thời tổ chức hỗ trợ. “Đoàn trường đã phối hợp với Liên chi Hội Sinh viên tại KTX túc trực ở ngay khu cách ly để cung cấp đầy đủ thực phẩm cho các bạn: cơm, nước uống, mì gói và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Dù đang trong giai đoạn dịch phức tạp nhưng nhà trường yêu cầu phải chăm lo đầy đủ và quan tâm sát sao để các bạn yên tâm”, anh Thân cho biết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.