Hơn 4.000 lượt thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 5 do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 21/5, hơn 1.200 thí sinh bước vào làm bài thi môn Toán của đợt thi thứ 5. Đây là đợt thi cuối cùng của Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức trong năm 2024. Đợt thi thứ 5 diễn ra trong ba ngày 21 - 23/5, tại cơ sở chính của trường.

Ở đợt cuối này, có tổng hơn 4.000 lượt thí sinh dự thi và là đợt thi đông nhất trong 5 đợt. Trong đó có 1.231 thí sinh thi môn Toán, 1.051 thí sinh thi môn Tiếng Anh, 811 em thi môn Ngữ văn, 409 thí sinh thi môn Vật lý, 425 thí sinh thi môn Hóa và 126 lượt thí sinh thi môn Sinh.

Các thí sinh muốn xét tuyển vào ngành học nào của trường thì đăng ký chọn môn thi tương ứng trong sáu bài thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh...

Kỳ thi hướng đến việc tuyển chọn được những thí sinh có năng lực chuyên biệt phù hợp với yêu cầu đầu vào của các ngành học mang tính đặc thù của trường. Kết quả bài thi sẽ được sử dụng để xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường cho phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT và bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt.

Hơn 4.000 lượt thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 5 do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức ảnh 1

Lịch thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 5 do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức.

Phương thức này chiếm tối đa từ 30 - 50% chỉ tiêu của từng ngành và tính theo công thức: Điểm xét tuyển = (2 x điểm môn chính + điểm môn 1 + điểm môn 2) x 0,75 + điểm ưu tiên. Trong đó, điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm môn chính được lấy từ kết quả thi Đánh giá năng lực chuyên biệt do trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức năm 2023, 2024 hoặc trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức năm 2024 (được quy đổi về thang điểm 10).

Điểm môn 1, điểm môn 2 là điểm trung bình 6 học kỳ ở THPT của hai môn còn lại theo tổ hợp xét tuyển.

Riêng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Dự kiến kết quả Đánh giá năng lực chuyên biệt của đợt 2, 3, 4, 5 sẽ công bố vào ngày 5 - 10/6 trên tài khoản đăng ký của thí sinh. Mỗi thí sinh được cấp miễn phí một bản giấy báo điểm thi bản điện tử. Thí sinh cần tải phiếu điểm về để sử dụng cho việc đăng ký xét tuyển.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường lưu ý sau khi có kết quả thi, thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại https://xettuyen.hcmue.edu.vn từ ngày 1/6 đến hết ngày 15/6. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.