Hơn 4.000 vận động viên tham gia Tiền Phong Marathon 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 4.000 VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2023. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/3, tại TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Ngày 10/3, báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo để thông tin về giải đấu Tiền Phong Marathon lần thứ 64, năm 2023, có sự tham dự của hơn 4.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Đặc biệt, gần như toàn bộ các VĐV cự ly trung bình và dài của Đội tuyển Điền kinh quốc gia Việt Nam đều có mặt tại giải.

Với chủ đề "Những nẻo biên cương", Tiền Phong Marathon 2023 dẫn dắt các VĐV khám phá lịch sử bảo vệ chủ quyền dân tộc. Trên cung đường chạy 42 km, các VĐV sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ, rực rỡ của Tây Bắc mùa Xuân. Tổng giá trị giải thưởng của Tiền Phong Marathon 2023 lên tới cả tỉ đồng, trong đó, riêng giải thưởng tiền mặt đã là 500 triệu đồng.

Hơn 4.000 vận động viên tham gia Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 1

Dự kiến, hơn 4.000 vận động viên sẽ tham dự giải đấu.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết: "Tiền Phong Marathon đã bước qua lần tổ chức thứ 64 và khẳng định được vị thế, uy tín, nhằm lan tỏa tinh thần thể thao đến cộng đồng.

Điều đặc biệt của Tiền Phong Marathon là mỗi năm giải sẽ đến với một địa phương mới. Các địa phương mà Ban Tổ chức Tiền Phong Marathon lựa chọn đều có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, chiến lược bảo vệ Tổ quốc…

Hơn 4.000 vận động viên tham gia Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi họp báo.

Lai Châu là một tỉnh Tây Bắc xa xôi, cách trở và còn gặp nhiều khó khăn. Năm nay, báo Tiền Phong cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu quyết tâm đưa Tiền Phong Marathon về Lai Châu để tạo nên dấu ấn, một cú hích trong năm 2023, đồng thời giúp tỉnh Lai Châu quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa và tiềm năng phát triển.

Khẩu hiệu của Tiền Phong Marathon 2023 là "Những nẻo đường biên cương". Giải đến với Lai Châu là dịp để chúng ta nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc ở những nơi biên cương xa xôi, hướng về biên giới, động viên tinh thần bộ đội Biên phòng và đồng bào đang ngày đêm canh giữ biên cương Tổ quốc".

Ngoài 4.000 VĐV phong trào, giải có sự góp mặt của 284 VĐV chuyên nghiệp, từ 34 đơn vị trên cả nước. Đây là số VĐV chuyên nghiệp đông nhất trong 5 năm gần đây của Tiền Phong Marathon. Tất cả những VĐV mạnh nhất của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam đều tham dự giải đấu.

Ban Tổ chức cho biết, có 23 trạm tiếp nước cho các VĐV trên dọc đường đua. Tỉnh Lai Châu sẽ cấm đường toàn bộ trên cung đường chạy cự ly marathon (42,195 km).

Hơn 4.000 vận động viên tham gia Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 3

Tại họp báo, Ban Tổ chức giới thiệu trang phục và bộ nhận diện giải đấu.

Đồng hành với giải, Tiền Phong Marathon 2023 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa: Thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn Biên phòng; Thăm, tặng quà bà con các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc…

Lễ thượng cờ thiêng liêng sẽ được tổ chức sáng 25/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu. Ngay sau nghi lễ chào cờ, phần hội với lá cờ Tổ quốc rộng 540m2, với ý nghĩa kết nối khối đại đoàn kết 54 dân tộc Việt nam sẽ do các VĐV trải rộng.

Nhân dịp này, VĐV và du khách sẽ có những trải nghiệm phong phú trong chương trình giao lưu văn hóa các dân tộc, lễ hội ẩm thực, triển lãm các sản phẩm OCOP…

Hơn 4.000 vận động viên tham gia Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.