Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 1

Đấu trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại nhóm tội phạm “Cổ cồn trắng” – những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức sẵn âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 2

Một phân cảnh trong phim.

Vũ, một chiến sĩ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình (Thanh Sơn thủ vai) cùng các đồng đội đã liên tục phải chịu những sức ép từ vụ công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm kit test. Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, những liên minh lợi ích “ma quỷ” mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp mà còn có người thực thi pháp luật.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 3

Nhân vật Vũ do Thanh Sơn thủ vai chính.

Sức hấp dẫn của Đấu trí như tên gọi của nó, đó là những cuộc đấu trí cân não giữa một bên là những kẻ có quyền, có tiền và thừa mạnh khóe để trục lợi; Một bên là những chiến sỹ cảnh sát kinh tế - đòi hỏi sự tư duy sắc bén, quyết liệt, dấn thân mà còn là bản lĩnh trước những đe dọa đến tính mạng. Khán giả sẽ không ít lần phải ngỡ ngàng bởi thủ đoạn tinh vi, những dàn xếp kín kẽ, và hết lần này đến lần khác không thể đoán được ai là trùm cuối trong những siêu đại án kinh tế hàng nghìn tỷ đồng.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 4

Diễn viên Doãn Quốc Đam (Một phân cảnh trong phim).

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 5

Diễn viên Xuân Phúc (bên phải).

Trong một thời gian ngắn ekip làm phim đã bám sát đề tài thực tế và “nóng hổi” của đất nước. Đặc biệt đi sâu phân tích tâm lý tội phạm. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim khiến khán giả liên tưởng đến các vụ việc xảy ra trong xã hội. Bởi trong quá trình làm phim ekip phải có sự tham mưu của Cục Hình sự và đi đến thống nhất từ đề cương đến kịch bản. Sự tham mưu ấy đều được dựa trên cơ sở bàn bạc và thống nhất sao cho không bị mất màu sắc của bộ phim.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 6

Diễn viên Vĩnh Xương thủ vai Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Đông.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 7

Diễn viên Tú Oanh trong vai mẹ Vũ - Người mẹ luôn lo lắng cho con.

Có thể nói Đấu trí đã thoát ra khỏi những khô khan thông thường của dòng phim chính luận. Bộ phim phản ánh hơi thở của thời đại. Đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng và những biểu hiện ngày càng khó nhận diện của nhóm lợi ích.

Trong buổi họp báo, NSND Trung Anh và NSƯT Mai Nguyên đều chia sẻ một cách hài hước rằng mong đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho đóng vai tội phạm. Nhưng cả 2 đều được đạo diễn chọn vào vai Công an và Chủ tịch tỉnh.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 8

NSND Trung Anh.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 9

NSƯT Mai Nguyên (ngồi giữa).

Qua đây cũng thấy được sự chọn lựa tinh ý và kĩ càng của Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho từng tuyến nhân vật, và hệ thống nhân vật trong phim được xây dựng chặt chẽ sắc nét.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 10

Diễn viên Thu Trang trong vai Lam - người yêu của Vũ.

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’ ảnh 11

Diễn viên Nguyệt Hằng - Anh Tuấn.

Đấu trí không chỉ đáp ứng về chuyên môn ngành nghề mà còn mang tới những đại cảnh mãn nhãn cho khán giả. Bộ phim được phát sóng vào các ngày thứ 2,3,4,5,6 hàng tuần lúc 21h00 trên kênh VTV1 bắt đầu từ ngày 18/7/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.