Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ

SVVN - Vào đầu tháng 7/2020 này, chàng hotboy Nguyễn Thiện Khiêm cùng với đàn chị Khánh Vy sẽ cho ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên “Tiếng Anh không khó, đừng nhăn nhó".

Thiện Khiêm là một chàng trai mà thoạt nhìn thôi đã toát ra được sự thông minh, lanh lợi cũng như tràn đầy năng lượng tích cực. Gặp lại cậu cựu học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu sau 1 năm kể từ ngày nổi rần rần trên mạng với danh xưng “hotboy IELTS”, tôi thấy Khiêm chững chạc hẳn cả về ngoại hình lẫn suy nghĩ. Không cần bàn thêm về những thành tích học hành đỉnh như Học bổng toàn phần của Đại học Quốc tế RMIT, 8.0 IELTS; Giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh cùng hàng loạt giải thưởng ở các cuộc thi lớn nhỏ khác… Khiêm giờ đây định hướng bản thân mình theo hình ảnh một chàng trai đa năng, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ MC đến lấn sân sang cả Du lịch, ẩm thực. 

Trong mùa mới của chương trình Tiếng Anh IELTS FACE-OFF trên sóng VTV7, nhà sản xuất cũng thông báo Thiện Khiêm sẽ là 1 Host mới cầm trịch series IELTS On the Go. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ suốt thời gian qua, Khiêm đang từng bước khẳng định mình, có những dấu mốc quan trọng, mang lại nhiều giá trị thiết thực hơn cho những người theo dõi. 

Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ ảnh 1
Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ ảnh 2
Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ ảnh 3

- Chào Khiêm, cuộc sống của bạn ở Đại học Quốc tế RMIT thế nào? Có gì khác và giống so với tưởng tượng của bạn trước đây?

Môi trường ở RMIT còn tốt hơn cả mình mong đợi. Tất cả mọi thứ trong trường đều được vận hành bằng tiếng Anh, đến cả nói chuyện với các nhân viên cũng bằng tiếng Anh nốt nên mình có thể thường xuyên trau dồi ngoại ngữ. Các sinh viên trong trường đều rất thân thiện, hoà đồng chứ không hề chảnh như nhiều người vẫn mặc định. Học cùng mình là nhiều bạn sinh viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau nên mình được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá và học hỏi thêm nhiều thứ hay ho. 

- Hơn một năm qua, bạn thấy mình thay đổi gì khi trở thành một người được nhiều người biết đến?

Thay đổi thì nhiều đấy. Tuy vẫn là một đứa luôn vui vẻ và tưng tửng, mình đã phải suy nghĩ và trăn trở về nhiều thứ hơn. Mình cũng biết chăm sóc bản thân hơn: Dù có chuyện gì xảy ra thì cũng phải thể dục thể thao đều đăn, skincare kĩ càng mỗi ngày. Mỗi khi ra ngoài cũng phải chú ý đến lời nói, hành động và diện mạo hơn trước. Quan trọng hơn là phải học, học và học mỗi ngày. Càng được nhiều người biết đến, mình càng cần phải rèn luyện nhiều hơn. 

- Bạn hài lòng với hiện tại chứ?

Thực ra mình là một người không bao giờ tự bằng lòng. Mỗi ngày trôi qua mình lại nhìn ra những thứ mình có thể làm tốt hơn, hay những điểm mình cần cố gắng hơn. Tuy nhiên, mình vẫn luôn biết trân trọng những thứ mình đã và đang có. 

- Bạn có antifan không? Bạn có sợ họ không?

Mình nghĩ là có chứ. Làm gì có ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Nếu nói là sợ thì không đúng. Mình xem antifan là động lực để ngày một trở nên tốt hơn.

Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ ảnh 4

- Bạn chọn đi chậm mà chắc hay những cú bùng nổ để mọi người biết đến nhiều hơn?

Mình nghĩ sự bùng nổ không phải là một thứ muốn lúc nào có lúc đó, ai muốn đạt là đạt được ngay. Mọi cú nổ đều là tổng hoà giữa bước chuẩn bị chu đáo và thời cơ hay sự may mắn. Mình hiện tại đang trau dồi, chuẩn bị cho bản thân những yếu tố cần thiết để có thể bắt lấy những cơ hội đến với mình.

- Bạn có sợ bị so sánh với những anh chị khác cùng định hướng với bạn không?

Mình không. Mình xác định rằng sẽ luôn luôn có sự so sánh giữa người này người kia, không về mặt này thì cũng về mặt khác. Mà một khi đã là điều không thể tránh khỏi thì không nên bận tâm nhiều làm gì, cứ lấy những sự so sánh đó làm động lực để ngày một nỗ lực, ngày một phát triển thôi.

Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ ảnh 5
Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ ảnh 6

- Bạn muốn mình trở thành ai, là người như thế nào sau này?

Mình là người thích thử sức với nhiều thứ, và cứ mỗi ngày trôi qua mình lại có thêm những suy nghĩ khác nhau về con người mình ở 1 năm sau, 5 năm tới hay 10 năm nữa. Ngay thời điểm hiện tại, mình chưa thể khẳng định chắc chắn được một danh xưng mong muốn cho bản thân ở tương lai. Mình chỉ có thể đảm bảo rằng, dù có làm gì, mình cũng sẽ luôn toả ra năng lượng tích cực.

- Ngoài Tiếng Anh, bạn dự định phát triển những mảng nào nữa?

Mình rất sợ nói trước bước không qua, nhưng ngoài những công việc liên quan đến tiếng Anh hiện tại, nếu có thể, mình muốn phát triển thêm về mảng travel, food hay có khi là cả fashion. Mình là người thích làm mới bản thân nên chắc chắn sẽ không bó buộc mình trong một lĩnh vực duy nhất.

- Bạn nghĩ mình đã tận dụng hết lợi thế của việc nổi tiếng và thực sự chăm chỉ chưa?

Mình chưa. Mình cảm thấy khá đáng tiếc khi có một khoảng thời gian dài sau khi được mọi người biết đến, mình không hoạt động gì nhiều. Phần vì mình không giỏi sắp xếp thời gian, phần vì mình là đứa phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc, nếu không có hứng thì không làm được. Nhưng giờ thì khác, mình đang cố gắng để sửa sai, làm việc chăm chỉ để mang đến cho khán giả của mình những gì chất lượng nhất.

- Dự định sắp tới của bạn là gì?

Sắp tới, ngoài việc hoạt động Youtube năng nổ với nội dung đa dạng hơn, mình sẽ còn thử sức với vai trò MC, trở thành đồng tác giả của cuốn “Tiếng Anh không khó, đừng nhăn nhó" cùng chị Khánh Vy và làm dịch giả cho một cuốn sách nước ngoài nổi tiếng khác. Mong là mọi việc sẽ đều được suôn sẻ.

Hotboy Thiện Khiêm: Dù chuyện gì xảy ra vẫn tập thể dục và skincare đầy đủ ảnh 7