Hotgirl Khánh Vy: Tiếng Anh mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội lớn

SVVN - "Sự nổi tiếng của mình đang ảnh hưởng và có tác động nhất định đến một số người. Điều này thôi thúc mình phải cố gằng hoàn thiện bản thân và mang đến cho mọi người nhiều giá trị hơn nữa" - Khánh Vy chia sẻ.

Nếu tìm một gương mặt trẻ trung, đầy năng lượng tích cực để làm hình mẫu cho giới trẻ, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến cô gái từng nổi đình đám với clip nhại 7 thứ tiếng - Khánh Vy. 4 năm từ lúc nổi tiếng đến bây giờ là cả một hành trình trưởng thành dài của Vy. Từ cô nữ sinh trường Chuyên Phan Bội Châu đến MC/Host trên VTV7, đại diện của nhiều thương hiệu, sở hữu kênh Youtube gần 1 triệu lượt đăng ký cùng một cộng đồng học Tiếng Anh đông đảo… Khánh Vy đang dần từng bước khẳng định chính mình. Một điều không thể phủ nhận chính là Tiếng Anh đã mang đến cho Khánh Vy quá nhiều thứ, cả vật chất, tiếng tăm đến những cơ hội mới.

Hotgirl Khánh Vy: Tiếng Anh mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội lớn ảnh 1
Hotgirl Khánh Vy: Tiếng Anh mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội lớn ảnh 2

Chào Khánh Vy, nếu diễn tả bản thân bây giờ so với hồi mới nổi tiếng, bạn sẽ nói gì về mình?

Chín chắn, trưởng thành, biết nghĩ cho người khác, sống tích cực và nhiều năng lượng hơn… là Khánh Vy của 2020. Tự mình thấy mình lớn hơn nhiều lắm. Chặng đường đã đi qua, những nhận xét, góp ý của mọi người, những va vấp… tất cả đều là bài học lớn nuôi mình thành một phiên bản khác chỉn chu hơn. 

Biết tận dụng khá tốt vốn Tiếng Anh của mình để thành công, Khánh Vy đã làm điều đó như thế nào?

Tất cả mọi thứ đến với mình ngoài khả năng, may mắn thì đó là cả một quá trình dài cố gắng không ngừng nghỉ. Mình ham học lắm, mình rất xấu hổ và sợ khi bị nhận xét sai một cái gì đó nên mình đầu tư nhiều cho việc học hỏi. Mình tin ai trong chúng ta cũng tiềm ẩn những khả năng, những thế mạnh nào đó. Nếu tìm ra nó sớm, đầu tư một cách nghiêm túc thì chắc chắn sẽ được hái quả ngọt. 

À, đôi khi cũng cần rèn cho bản thân một chút bản lĩnh nữa. Bản lĩnh mạnh mẽ để chống lại sự lười biếng của bản thân trước tiên. Sau đó là bản lĩnh để vượt qua tất cả những khó khăn mà cuộc đời mang đến cho mình. 

Cụ thể Tiếng Anh mang đến cho bạn những gì?

Đầu tiên là tính chăm chỉ, cần mẫn. Sự siêng năng của mình xuất phát và được rèn giũa từ những ngày ôn thi các kỳ thi HSG trường chuyên lớp chọn Môn Tiếng Anh, nó tạo thành một thói quen ăn sâu vào người nên khi làm bất cứ việc gì sau này, mình tin cứ cần cù là thành công. 

Thứ hai là cơ hội. Mình được đi đây đi đó trong ngoài nước, các chuyến đi học đi làm free đều nhờ có vốn Tiếng Anh của mình hết, nên mình thấy cực may mắn và hạnh phúc vì mình lớn lên rất nhiều từ những trải nghiệm đó. 

Hotgirl Khánh Vy: Tiếng Anh mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội lớn ảnh 3

Tiếp đến là sự nổi tiếng. Và chính sự nổi tiếng đó đã mang đến cho mình nhiều cơ hội hơn về tiền bạc, về những mối quan hệ và quan trọng nhất là sự yêu thương của rất nhiều người. Tình cảm của các bạn học sinh, sinh viên, những bậc phụ huynh là nguồn động lực cực kỳ lớn cho mình. Cảm giác khi ai đó nhắn tin khoe mình là nhờ Khánh Vy mà có thêm động lực học Tiếng Anh hay vừa vượt qua bài kiểm tra này, kỳ thi kia… thực sự xúc động lắm.

Được mọi người biết tới giúp mình nhận ra sứ mệnh của một người có sức ảnh hưởng là đem lại giá trị thật cho những người theo dõi mình. Với mình, mình luôn cố gắng mang lại cho mọi người nguồn năng lượng tích cực, cảm hứng học ngoại ngữ và cả những kiến thức Tiếng Anh.

Hotgirl Khánh Vy: Tiếng Anh mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội lớn ảnh 4
Hotgirl Khánh Vy: Tiếng Anh mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội lớn ảnh 5

Nếu được chọn lại, Khánh Vy vẫn chọn sự nổi tiếng chứ?

Tất nhiên rồi, trải nghiệm nổi tiếng thực sự thú vị lắm. Mình từ bé đến bây giờ chưa bao giờ nghĩ mình có ngày sẽ được nhiều người biết tới, mình cứ gắn liền sự nổi tiếng với những điều xa hoa và ngoài tầm với. Bây giờ mình lại thấy hàm ý giản dị và gần gũi hết mức có thể của cụm từ "nổi tiếng". Bởi quan trọng là sự nổi tiếng của mình có ích đối với một số người, giúp nhiều người hướng tới những điều tích cực hơn chứ không phải nổi tiếng cho mỗi riêng mình. Mình luôn cảm ơn điều này đã giúp mình kết nối được với rất nhiều bạn từ mọi miền tổ quốc cho tới khắp các quốc gia. Nó cũng thôi thúc mình phải hoàn thiện bản thân, nỗ lực hơn, làm việc nhiều hơn, hình ảnh chỉn chu hơn. 

Làm nhiều thứ cùng một lúc từ MC, KOLS, Youtuber... vậy điều bạn hứng thú nhất là gì?

Mình hứng thú ở việc mình có thể thoả sức sáng tạo. Vy chưa bao giờ nghĩ sức mạnh của sự sáng tạo có nội lực lớn đến thế cho bản thân và người xem khi mình tự tạo và góp phần xây dựng những content có giá trị cho khán giả. Hứng thú nữa là sự kết nối với rất rất nhiều người, dù trên mạng hay ngoài đời, tạo nên một cộng đồng nhỏ. Đọc comment, email, nhắn tin hay gặp gỡ trực tiếp, trò chuyện, chơi đùa, với ai mình cũng học được một cái gì đó rất hay ho và mới. Đọc comment là việc mình thích nhất và trông chờ nhất mỗi lần sản xuất nội dung trên một nền tảng nào đó. 

Dù lên một sản phẩm là việc làm mỗi ngày nhưng mình vẫn cứ hồi hợp chờ comment của mọi người để mình đọc không sót cái nào. Vì mình rất tò mò mọi người sẽ đón nhận và nhìn nhận nó như thế nào, để lắng nghe sâu hơn những mong muốn và góp ý của khán giả để content ngày một chất lượng.

Luôn cảm ơn công việc đã giúp mình trở thành một cô gái thật đa năng, luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Vậy bạn có khi nào bạn thấy mình mệt mỏi không?

Thú thực là có, nhiều khi mình thấy quá tải và mệt, nhưng mình lấy lại năng lượng và cảm hứng rất nhanh. Nghỉ một lúc lại chiến đấu vì ngoài kia mọi người vẫn luôn chờ và ủng hộ mình mà. 

Ngoài những điều đang làm, sắp tới Khánh Vy có gì mới mẻ hơn không?

Không hẳn là mới nhưng sắp tới mình ra mắt cuốn sách đầu tay. Đây là cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh của mình dành cho những ai muốn tự tin nói Tiếng Anh, muốn giỏi Tiếng Anh, đang ôn thi vào các kỳ thi liên quan đến Tiếng Anh. Đây không phải cuốn sách để các bạn làm bài tập và thực hành Tiếng Anh mà là cuốn sách các bạn có thể đọc bất cứ khi nào cần tìm một phương pháp học hay đơn giản là đang nản và cần lấy lại động lực. 

Cảm ơn Khánh Vy về cuộc trò chuyện, chúc bạn thành công hơn nữa và luôn là một cô gái tràn đầy năng lượng tích cực như bây giờ!

Hotgirl Khánh Vy: Tiếng Anh mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội lớn ảnh 6