ICAEW vinh danh các gương mặt học viên xuất sắc đạt số điểm cao nhất Việt Nam trong các kỳ thi quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
ICAEW đã vinh danh các gương mặt học viên xuất sắc đạt số điểm cao nhất Việt Nam trong các kỳ thi quốc tế chương trình ACA và CFAB. Gương mặt học viên nổi trội nhất trong năm nay thuộc về Khúc Lưu Hoàng Thông (lớp CFAB 5 - K63, Viện Kế toán - Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế Quốc dân) đạt số điểm cao tuyệt đối 100/100 môn Kế toán (Accounting).

Mới đây, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức lễ trao Bằng Kế toán Công chứng (ICAEW Chartered Accountant - ACA), Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW Certificate in Finance, Accounting and Business - CFAB), cùng Danh vị Chuyên gia Kinh doanh và Tài chính (ICAEW Business and Finance Professional - BFP) cho các hội viên và học viên tại Hà Nội.

ICAEW vinh danh các gương mặt học viên xuất sắc đạt số điểm cao nhất Việt Nam trong các kỳ thi quốc tế ảnh 1
Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Kế toán, Kiểm toán, Bộ Tài Chính (thứ tư, từ phải sang) trao Bằng Chartered Accountant - ICAEW ACA cho các hội viên tại Hà Nội.

Trong năm 2023, 71 học viên đã hoàn thành chương trình và nhận Chứng chỉ ICAEW CFAB tại Việt Nam, nâng số lượng nhân sự Việt Nam sở hữu chứng chỉ uy tín này lên hơn 400 người. Chứng chỉ CFAB được ICAEW giới thiệu tại Việt Nam từ đầu năm 2015, sau hơn 8 năm đã có hơn 3,000 học viên và hiện là chương trình quốc tế trong lĩnh vực tài chính - kế toán được nhiều trường đại học hàng đầu Việt Nam lựa chọn tích hợp chính thức vào chương trình đào tạo kể từ năm 2016.

Cũng tại sự kiện, ICAEW trao danh vị nghề nghiệp quốc tế BFP cho 4 chuyên gia tại Việt Nam. Đây là năm thứ 2, ICAEW trao danh vị Chuyên gia Kinh doanh và Tài chính. ICAEW BFP được đánh giá cao từ giới chuyên môn và được thừa nhận trên toàn cầu cho các học viên tại Việt Nam đủ điều kiện. Hiện nay, Việt Nam mới có 30 người đầu tiên nhận danh vị nghề nghiệp này.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, ICAEW đã vinh danh các gương mặt học viên xuất sắc đạt số điểm cao nhất Việt Nam trong các kỳ thi quốc tế chương trình ACA và CFAB. Gương mặt học viên nổi trội nhất trong năm nay thuộc về Khúc Lưu Hoàng Thông (lớp CFAB 5 - K63, Viện Kế toán - Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế Quốc dân) đạt số điểm cao tuyệt đối 100/100 môn Kế toán (Accounting). Được biết, tháng Mười Một tới, Thông cùng 2 học viên ICAEW Việt Nam sẽ tham dự Lễ trao giải dành cho các học viên xuất sắc khu vực Đông Nam Á của ICAEW tại Singapore.

Có mặt tại buổi lễ quan trọng được tổ chức hàng năm, bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam phát biểu chúc mừng: “Với ICAEW, hội viên và học viên luôn là nguồn lực quý giá nhất. Thay mặt ICAEW, cám ơn các Hội viên và học viên đã tin tưởng lựa chọn ICAEW trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp. ICAEW mong sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các bạn trên mọi chặng đường sắp tới".

ICAEW vinh danh các gương mặt học viên xuất sắc đạt số điểm cao nhất Việt Nam trong các kỳ thi quốc tế ảnh 2
Bà Đặng Thị Mai Trang (bên phải) trao thưởng cho học viên đạt kết quả cao.
ICAEW vinh danh các gương mặt học viên xuất sắc đạt số điểm cao nhất Việt Nam trong các kỳ thi quốc tế ảnh 3

“Đặt văn phòng tại Việt Nam từ năm 2015 với sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển nghề nghiệp của các quốc gia nơi có sự hiện diện của các hội viên ICAEW, thu hút nhân tài và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao thông qua các hoạt động hợp tác hiệu quả với các đối tác từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức nghề nghiệp quốc gia, các doanh nghiệp tới các cơ sở giáo dục, ICAEW rất may mắn và vinh dự khi tới nay đã có hơn 400 học viên tốt nghiệp chương trình CFAB và hơn 50 hội viên Chartered Accountant tại Việt Nam.

Tôi tin chắc số lượng hội viên ICAEW tại Việt Nam sẽ tăng lên mạnh mẽ trong giai đoạn tới với sự hỗ trợ từ ICAEW cùng các đối tác, sự cam kết và năng lực của các học viên ICAEW Việt Nam”, bà Trang chia sẻ thêm.

ICAEW hiện là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đầu tiên và duy nhất cung cấp bằng Chartered Accountant tại Việt Nam. ICAEW đang hợp tác với hơn 20 trường đại học, trong đó 11 trường đại học kinh tế - tài chính hàng đầu tại Việt Nam, đã đưa chứng chỉ ICAEW CFAB tích hợp vào chương trình đào tạo.

Trong lễ trao bằng lần thứ 6 được ICAEW tổ chức tại Việt Nam, đã có thêm 6 hội viên mới chính thức tham gia mạng lưới Chartered Accountants trên toàn cầu. ICAEW ACA là một trong những chương trình học tập và phát triển nghề nghiệp chuyên môn cao cấp nhất hiện nay. Danh vị Chartered Accountant có giá trị trên toàn cầu trong mọi lĩnh vực, đang là mục tiêu của ngày càng nhiều các chuyên gia tài chính Việt Nam muốn chinh phục những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.