Có 31 kết quả :

Ký sự pháp đình: Cái giá của sự ích kỷ

Ký sự pháp đình: Cái giá của sự ích kỷ

SVVN - Ngày còn bé, Quỳnh Trang đáng yêu, nhu mì, thậm chí có phần yếu đuối. Và đó là lý do tôi không thể lý giải được tại sao lại có một Quỳnh Trang sau này, như mọi người đã biết. Nó nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi và nhiều người quen biết.
Vì sự sống xin hãy trả lại bình oxy

Vì sự sống xin hãy trả lại bình oxy

SVVN - Nhiều gia đình không mắc COVID-19 nhưng muốn giữ bình oxy tại nhà, một số bệnh nhân đã được cấp oxy kịp thời, vượt qua nguy kịch nhưng cũng “ôm” luôn bình không chịu trả lại. Các đơn vị cung cấp oxy miễn phí đang đối mặt với khủng hoảng thiếu bình chứa.
Dành thời gian kiểm tra 4 dấu hiệu này xem mình có phải là người ích kỷ hay không

Dành thời gian kiểm tra 4 dấu hiệu này xem mình có phải là người ích kỷ hay không

SVVN - Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những mâu thuẫn và rắc rối, để đối mặt và xử lí chúng không phải dễ. Đôi lúc, chúng ta đã đưa ra những quyết định có vẻ ích kỷ và chỉ có lợi cho chính mình. Nếu bạn từng thấy bản thân khó phân định trong việc lựa chọn nên vì bản thân hay vì cái chung, hãy dành thời gian để kiểm tra lại xem mình có phải là người ích kỷ hay không?
Hạnh phúc có giá không?

Hạnh phúc có giá không?

SVVN - Đối với tôi, sách như một món ăn tinh thần và việc đọc sách chính là hưởng thụ nó. Tôi đọc sách ở nhiều mảng và lĩnh vực khác nhau, sách thuộc chuyên ngành của mình, sách về đời sống, thú vui hằng ngày hay hạt giống tâm hồn... dù là văn học Việt Nam hay văn học nước ngoài, đặc biệt, tôi rất thích truyện ngắn. Một trong số đó là tập truyện ngắn "The Ones Who Walk Away from Omelas" mà bây giờ tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. 
Ảnh minh hoạ: Internet

3 điều phụ nữ nhất thiết phải làm để không khổ cả đời

Các nghiên cứu xã hội học cho thấy trong nửa thế kỷ qua, ở Việt Nam phụ nữ có sự trưởng thành về nhận thức xã hội nhanh hơn đàn ông. Vì vậy, trước khi đàn ông thay đổi, phụ nữ Việt Nam nên thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của mình, tự tạo hạnh phúc cho bản thân, từ đó buộc đàn ông phải tôn trọng. Để như vậy, chị em cần 3 điều sau:
Kết nối vô tận: Cây đào và sự ích kỷ

Kết nối vô tận: Cây đào và sự ích kỷ

SVVN - Hôm nay đi trên đường thấy một bác nông dân chở đào đi bán, có rất nhiều người đỗ xe lại mua. Nhưng khi bước tới gần, tôi bị choáng bởi những lời mặc cả từng đồng một của mấy cô chú, anh chị mua đào, nhìn mặt bác nông dân hoang mang đến tội. Chuyện mặc cả là hết sức bình thường, nhưng văn hóa mặc cả thì xem ra ít người để ý.
Ảnh minh họa: Internet

"Bỏ đói" chồng

Giờ đây, có lẽ cô cần “bỏ đói” anh một thời gian để anh hiểu cảm giác “đói” là như thế nào mà rồi biết trân quý những lúc được “no nê”…
Ảnh minh họa: internet

Bỏ con xong là tôi mất chồng

SVVN - Thế rồi không hiểu vì sao, tôi chậm kinh và kết quả xét nghiệm cho biết tôi đã có thai. Băn khoăn một lúc, tôi quyết định âm thầm đến bệnh viện phá bỏ với ý nghĩ một vài năm nữa có con cũng chưa muộn. 
Đàn ông chọn vợ thế nào?

Đàn ông chọn vợ thế nào?

Họ chọn những cô gái họ biết rõ, những người yêu lần đầu tiên. Như vậy, không những họ chẳng có cái lo lắng khổng lồ kia, thậm chí đến cái màng kia cũng vẫn còn ở đó.
Tơ lòng

Tơ lòng

TP - Anh ấy chỉ cần bị nhức đầu sổ mũi là em đã phải đôn đáo chăm sóc, thế mà khi em bị ốm, anh ấy chỉ đưa đi bệnh viện, chẳng thèm hỏi han gì. Em tức phát khóc lên thì anh ấy bảo: “Anh có phải bác sĩ đâu mà biết chăm sóc người ốm”. Nên hiểu kiểu người này như thế nào? H.T.Y (Gia Lai)
Bìa bản tiếng Việt và tiếng Pháp của cuốn sách “Kẻ ích kỷ lãng mạn” đều có tranh vẽ người đàn ông khỏa thân, một hình ảnh biếm họa của chính tác giả Frederic Beigbeder

Lãng mạn là phải ích kỷ?

TP - Tôi tin mọi người nếu lãng mạn thì hầu hết chỉ hơi hơi hoặc nửa vời. Biết làm sao được? Cuộc sống hiện tại cho phép họ lãng mạn hơn mức đó sao?
Vẫn còn không ít chuyện phiền lòng

Vẫn còn không ít chuyện phiền lòng

TP - Hiện nay có rất nhiều gương sáng của các bạn trẻ lan tỏa trong xã hội, đặc biệt là những Hiệp sĩ đường phố bắt cướp đem lại an toàn trật tự xã hội. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số người sống ích kỷ, vô tâm.
Cho cuộc sống tốt hơn

Cho cuộc sống tốt hơn

TP - Từ hôm nay, Diễn đàn SỐNG ĐẸP ra mắt bạn đọc, khai màn bằng chủ đề Giữa đường thấy chuyện bất bằng. Hãy cùng chia sẻ ý kiến, quan điểm, sáng kiến quanh chủ đề Giữa đường thấy chuyện bất bằng ở thời này và ngày xưa; Lên án bệnh thờ ơ, vô cảm, thỏa hiệp, hèn nhát, ích kỷ…; Cổ vũ lối sống trượng nghĩa, xả thân vì nghiệp lớn, bảo vệ người yếu thế làm cho cuộc sống công bằng, nhân ái, tốt đẹp hơn.