"IoT Showcase Contest" - cuộc thi "nghìn đô" về IoT dành cho sinh viên

"IoT Showcase Contest" - cuộc thi "nghìn đô" về IoT dành cho sinh viên
SVVN - Mới đây, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu đã công bố cuộc thi "IoT Showcase Contest" dành cho cho học sinh, sinh viên toàn quốc, với mức giải thưởng cao, cơ hội thi đấu cùng các đội tuyển quốc tế và gặp gỡ nhiều chuyên gia đầu ngành.

Vòng Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Cần Thơ, vào ngày 15 - 16/8/2019, với sự góp mặt của 4 đội tuyển nước ngoài và 3 đội tuyển đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. 

"IoT Showcase Contest" là mô hình cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối (Internet of Things). Cuộc thi "IoT Showcase Contest" của FPT Edu được tổ chức lần đầu tiên năm 2019, với quy mô dành cho học sinh và sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu yêu thích công nghệ thông tin, có hiểu biết chuyên sâu về Internet of Things - Vạn vật kết nối.

Để tham gia cuộc thi, các bạn học sinh, sinh viên trên toàn FPT Edu sẽ đăng ký thi đấu theo đội tự lập, với quy mô từ 2 - 3 người và lần lượt nộp đề án cũng như các sản phẩm demo cho chương trình, trước ngày 6/7/2019 và nộp sản phẩm "demo" trước ngày 21/7/2019.

Cuộc thi "IoT Showcase Contest" của FPT Edu được chia làm 2 vòng: Vòng Sơ loại và vòng Chung kết. Vòng Sơ loại là vòng thẩm định các bản mô tả sản phẩm theo mẫu của Ban Tổ chức cùng với bản "demo" sản phẩm IoT của học sinh, sinh viên FPT Edu. Tại vòng thi này, Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp nhận các đề án được gửi lên và lựa chọn ra 15 đội có đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Trong 15 đội này, sẽ có 4 đội được tuyển chọn từ các đội thi trong khu vực Châu Á, 3 đội đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và 8 đội từ các trường thuộc FPT Edu trên toàn quốc. Các đội được chọn vào vòng Chung kết sẽ tham dự các nội dung về trưng bày giới thiệu sản phẩm và "poster" thuyết minh cho sản phẩm, đồng thời, thi thuyết trình bảo vệ sản phẩm trước hội đồng chuyên môn.

Cầm cân nảy mực cho các vòng thi là Hội đồng chuyên môn gồm những chuyên gia đầu ngành về IoT trong nước và quốc tế. Hội đồng chuyên môn vòng Chung kết sẽ chấm điểm các đề án và sản phẩm theo tiêu chí: Tính hoàn thiện của sản phẩm: chạy được và có thể kết nối tới Internet; Tính sáng tạo của sản phẩm; Mẫu mã sản phẩm; Khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi, Nội dung "poster" và báo cáo kỹ thuật, khả năng thương mại hóa của sản phẩm; cùng tiêu chí tỷ lệ bình chọn từ người tham dự cho sản phẩm. Ngoài việc đánh giá chất lượng sản phẩm, các chuyên gia trong Hội đồng chuyên môn còn có vai trò như cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi.

IoT Showcase Contest - cuộc thi nghìn đô về IoT dành cho sinh viên

Cuộc thi "IoT Showcase Contest" 2019 sẽ trao giải Vô địch trị giá 1.000 đôla cùng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật khác dành cho học sinh sinh viên FPT Edu vào vòng Chung kết cuộc thi, diễn ra tại Cần Thơ vào ngày 15 - 16/8/2019.

Là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu bước đầu tạo ra sân chơi kết nối những học sinh, sinh viên FPT Edu toàn quốc và trong khu vực có đam mê và hiểu biết sâu về Vạn vật kết nối – Internet of Things. Cuộc thi được tổ chức cũng nhằm mục đích khuyến khích, tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những nhân tố trẻ có khả năng phát triển trong lĩnh vực hẹp và đang khát nhân lực của kỷ nguyên Cách mạng 4.0.

Được biết, "IoT Showcase Contest" là cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện "Research Festival 2019" của FPT Edu, với chuỗi sự kiện gồm series "workshop", với các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về IoT trong nước và quốc tế; cơ hội giao lưu với doanh nghiệp IoT tại Việt Nam và cuộc thi "IoT Showcase Contest". Sự kiện "Research Festival 2019" diễn ra trong 2 ngày 15 - 16/8/2019, tại ĐH FPT (Campus Cần Thơ).

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi:

·         Hạn đăng ký: 5/7/2019.

·         Ngày nộp sản phẩm tại cơ sở: 20/7/2019.

·         Sơ loại tại cơ sở: 25/7/2019.

·         Công bố danh sách các đội vào chung kết tại Cần Thơ: 1/8/2019

·         Ngày nộp báo cáo và poster giới thiệu sản phẩm: 08/08/2019

Đăng ký tham gia cuộc thi tại link: http://bit.ly/iotshowcase

Các thông tin cuộc thi vui lòng xem tại: http://facebook.com/resfes2019

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.