Jimmy Trịnh: Hành trình từ một lễ tân đến hot content creator với hơn 300 nghìn người theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Jimmy Trịnh (24 tuổi) hiện đang là chủ sở hữu kênh Tiktok và đa nền tảng khác mang tên Jimmy 1 Tạ với hơn 311 nghìn người theo dõi. Jimmy sinh ra, lớn lên và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, đây là nơi lý tưởng để Jimmy trau dồi phát triển về mặt thời trang.
Jimmy Trịnh: Hành trình từ một lễ tân đến hot content creator với hơn 300 nghìn người theo dõi ảnh 1
Jimmy Trịnh (24 tuổi, TP. Hồ Chí Minh).

“Mình bén duyên với Tiktok một cách khá bất ngờ. Vào lúc Việt Nam chưa bùng dịch, mình vẫn còn là lễ tân, một người chăm sóc khách hàng với ước mơ được mọi người biết tới nhiều hơn. Sau đó mình có được một người bạn giới thiệu vào làm thực tập sinh của một công ty truyền thông đang muốn mở rộng về mảng Tiktok. Thật may mắn giữa biết bao nhiêu con người có sẵn hàng chục ngàn người theo dõi xung quanh trong dự án thực tập sinh đó, thì Jimmy là người được chọn cuối cùng mặc dù bản thân mình còn chưa có nổi 1000 người theo dõi trên đa nền tảng cộng lại”, Jimmy chia sẻ.

Jimmy Trịnh: Hành trình từ một lễ tân đến hot content creator với hơn 300 nghìn người theo dõi ảnh 2
Jimmy được nhiều người yêu thích nhờ các clip review giày.

Nhờ đam mê về Tiktok và ước mơ được mở rộng thương hiệu cá nhân, Jimmy đã chỉ chủ động tìm hiểu và phát triển bản thân theo hướng đi tốt nhất. Năm 2019, anh chàng vẫn còn là một hạ sĩ, mỗi cuối tuần khi người nhà lên thăm, Jimmy luôn tranh thủ xem rất nhiều Vlog trên Youtube và nhiều nội dung khác trên Tiktok, cũng như sản xuất cho mình một số video đàn hát để đăng tải trên mạng xã hội. Từ đó chàng trai tin rằng sẽ có một ngày bản thân được làm bạn và trò chuyện với những người mà mình đã xem qua màn hình của chiếc điện thoại.

Jimmy Trịnh: Hành trình từ một lễ tân đến hot content creator với hơn 300 nghìn người theo dõi ảnh 3
Ước mơ theo đuổi nghề content creator đã giúp Jimmy thay đổi rất nhiều.

“Cuộc sống mình thay đổi 100% từ ngày được mọi người biết tới nhiều hơn. Mình gặp được rất nhiều người bạn mới, thu nhập và chất lượng cuộc sống tốt hơn, học được nhiều thứ hơn về thời trang, công việc cũng như là đời sống. Thú thật là đến giờ Jimmy vẫn còn cảm thấy lúng túng, bối rối khi được những bạn ngoài đường nhận ra mình. Có thể mọi người sẽ thấy mặt Jimmy xuất hiện đâu đó trên những kênh như: Chăm Chỉ Rì Diu, Măm Măm Sài Gòn, Ghiền Đà Lạt, Thổ Địa Đà Lạt, Thần Kinh Phim,... Nhưng hiện tại Jimmy chỉ còn sản xuất nội dung về thời trang ở kênh Jimmy 1 Tạ và có lẽ nội dung về những địa điểm săn đà si đô hay còn được gọi là đồ secondhand của Jimmy vẫn là nội dung được mọi người biết tới nhiều nhất”, anh chia sẻ.

Theo Jimmy, nghề nào cũng sẽ có cái khó của nó, sẽ có lúc bạn cảm thấy bất lực trong việc nghĩ ra những nội dung mới để tiếp tục sản xuất, hay đơn giản là những nội dung mình rất tâm huyết nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Cuối cùng thì mình vẫn phải biết rằng bản thân mình và nội dung của mình đang cần phải thay đổi, phát triển những gì để phù hợp với mọi người hơn, mấu chốt vẫn là tạo ra giá trị tích cực đối với cộng đồng.

Jimmy Trịnh: Hành trình từ một lễ tân đến hot content creator với hơn 300 nghìn người theo dõi ảnh 4
Mấu chốt ngành sáng tạo vẫn là tạo ra giá trị tích cực đối với cộng đồng.

Jimmy tâm sự: “Cụm từ "Hot Tiktoker" nghe có vẻ khá xa vời, nhưng cá nhân Jimmy thấy tất cả chúng ta đều là "Hot Tiktoker" vì cơ bản mỗi người chúng ta đều khác nhau, chúng ta đều mang lại những giá trị khác nhau không bằng cách này, thì cũng bằng cách khác và tất cả mọi người đều có thể trở thành "Hot Tiktoker" nếu như các bạn đều nhắm tới một mục đích chung là mang tới giá trị tích cực cho cộng đồng theo cách của riêng bạn. Và khi những giá trị đó được đến với nhiều người hơn, thì chúng ta lại phải càng trách nhiệm hơn đối với những giá trị mà chúng ta mang lại tới người khác, vì đó sẽ góp phần ảnh hưởng không ít thì nhiều tới mọi người xung quanh.”

Jimmy Trịnh: Hành trình từ một lễ tân đến hot content creator với hơn 300 nghìn người theo dõi ảnh 5
Mỗi người chúng ta đều khác nhau, chúng ta đều mang lại những giá trị khác nhau.

Ngoài những cuộc gặp gỡ, đối thoại qua mạng xã hội với những bạn yêu thích Jimmy, anh chàng ấn tượng nhất với nhiều bạn, cô chú, anh chị đã tin tưởng và vượt gần cả trăm cây số để ghé qua những điểm mà Jimmy đã review, chia sẻ về điều này, Jimmy không khỏi xúc động khi thấy tình cảm của người hâm mộ dành cho mình.

Trong tương lai, Jimmy sẽ phát triển mạnh hơn về mảng thời trang Bigsize cũng như khẳng định cá tính của mình mạnh mẽ thông qua những nội dung mà Jimmy truyền tải, sẽ cố gắng khám phá được nhiều địa điểm mới lạ hơn mà có thể là các bạn chưa bao giờ biết, lan tỏa nhiều giá trị tích cực để mọi người cùng tham khảo, phát triển chính bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.