Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội nhưng Thùy Dương có niềm đam mê với truyền thông đa phương tiện và không ngừng nỗ lực phát triển bản thân đi theo định hướng này, lan tỏa năng lượng tích cực và nhiều giá trị yêu thương đến với các bạn trẻ hiện nay.

Lê Thị Thùy Dương (sinh năm 2003 tại Quảng Ninh) đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội. Cô nàng là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Thùy Dương hiện đang là Phó chủ nhiệm của FBU CEO CLUB - câu lạc bộ đào tạo sinh viên kinh tế, giúp các trẻ tự tin, vững bước hơn trong ngành.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 1

Lê Thị Thùy Dương là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Dương chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn mình tham gia khá nhiều hoạt động liên quan đến năng khiếu ở khu vực như Giải nhì cuộc thi “Tiếng Hát Họa Mi Vàng”, tích cực đóng góp vào hoạt động của đoàn xã, huyện. Năm học lớp 12 mình đã được trao bằng khen thưởng đoàn viên xuất sắc của thị xã Đông Triều (Tỉnh Quảng Ninh). Đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ Nhiệm của FBU CEO CLUB, ngoài ra mình còn được đoàn trường khen thưởng Đoàn viên xuất sắc.”

Cô nàng tích cực trong học tập và các hoạt động ngoại khóa của trường

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp, khu vực nhưng Thùy Dương không ngừng tìm tòi, phát triển bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Trong đó, các trang mạng xã hội được giới trẻ yêu thích như instagram, tiktok đều được cô nàng nghiên cứu và phát triển theo cách sáng tạo riêng và nhận về những sản phẩm sáng tạo hàng nghìn lượt thích.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 2

Nữ sinh kinh tế định hướng bản thân phát triển trong lĩnh vực truyền thông

“Mọi người thường nghĩ sinh viên kinh tế sẽ rất khô khan và thiếu năng động nhưng theo mình việc phát triển bản thân không ngừng nghỉ là điều rất cần thiết. Nếu mình chỉ thu gọn bản thân trong môi trường thì mãi mãi mình sẽ chỉ dừng lại một chỗ và bị lùi lại so với mọi người" - Dương tâm sự.

Chia sẻ về cách đặt mục tiêu trong học tập, Dương cho biết bản thân phải cố gắng hiểu tất cả bài giảng ngay từ trên lớp, không cần ghi chép nhiều nhưng phải đủ để mình có thể xem lại bài tập. Ngoài ra, với những điều khó hiểu Dương sẽ mail trực tiếp với giảng viên bộ môn để được giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, cô nàng còn tìm kiếm những kiến thức, thông tin bổ ích trên các trang tin nước ngoài để được bổ sung bài học của mình.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 3

Thùy Dương nhận danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc” tại trường

Dương nói: “Mục tiêu của mình là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm. Cách học của mình cũng khá đơn giản, chỉ tìm hiểu qua về bài học trước ở nhà, lên lớp cố gắng lắng nghe bài giảng, về nhà thì nên đọc lại một lần bài đã học. Mình rất thích nghe podcast và xem tiktok của các anh chị sáng tạo nội dung để học hỏi và làm động lực.”

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 4

Mục tiêu của Dương là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm

Vừa học, vừa tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm, Dương gặp không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và làm. “Nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi và ngại học tuy nhiên mình thường dùng mục tiêu: vì tương lai sau này để có thể vực lại tinh thần và không ngừng cố gắng. Có lẽ lạc quan là điều tốt nhất giúp mình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.”

Trong tương lai, Dương mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực marketing, học hỏi thêm nhiều điều mới và mở rộng tương lai, gặt hái nhiều thành công trong công việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.