Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội nhưng Thùy Dương có niềm đam mê với truyền thông đa phương tiện và không ngừng nỗ lực phát triển bản thân đi theo định hướng này, lan tỏa năng lượng tích cực và nhiều giá trị yêu thương đến với các bạn trẻ hiện nay.

Lê Thị Thùy Dương (sinh năm 2003 tại Quảng Ninh) đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội. Cô nàng là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Thùy Dương hiện đang là Phó chủ nhiệm của FBU CEO CLUB - câu lạc bộ đào tạo sinh viên kinh tế, giúp các trẻ tự tin, vững bước hơn trong ngành.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 1

Lê Thị Thùy Dương là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Dương chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn mình tham gia khá nhiều hoạt động liên quan đến năng khiếu ở khu vực như Giải nhì cuộc thi “Tiếng Hát Họa Mi Vàng”, tích cực đóng góp vào hoạt động của đoàn xã, huyện. Năm học lớp 12 mình đã được trao bằng khen thưởng đoàn viên xuất sắc của thị xã Đông Triều (Tỉnh Quảng Ninh). Đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ Nhiệm của FBU CEO CLUB, ngoài ra mình còn được đoàn trường khen thưởng Đoàn viên xuất sắc.”

Cô nàng tích cực trong học tập và các hoạt động ngoại khóa của trường

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp, khu vực nhưng Thùy Dương không ngừng tìm tòi, phát triển bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Trong đó, các trang mạng xã hội được giới trẻ yêu thích như instagram, tiktok đều được cô nàng nghiên cứu và phát triển theo cách sáng tạo riêng và nhận về những sản phẩm sáng tạo hàng nghìn lượt thích.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 2

Nữ sinh kinh tế định hướng bản thân phát triển trong lĩnh vực truyền thông

“Mọi người thường nghĩ sinh viên kinh tế sẽ rất khô khan và thiếu năng động nhưng theo mình việc phát triển bản thân không ngừng nghỉ là điều rất cần thiết. Nếu mình chỉ thu gọn bản thân trong môi trường thì mãi mãi mình sẽ chỉ dừng lại một chỗ và bị lùi lại so với mọi người" - Dương tâm sự.

Chia sẻ về cách đặt mục tiêu trong học tập, Dương cho biết bản thân phải cố gắng hiểu tất cả bài giảng ngay từ trên lớp, không cần ghi chép nhiều nhưng phải đủ để mình có thể xem lại bài tập. Ngoài ra, với những điều khó hiểu Dương sẽ mail trực tiếp với giảng viên bộ môn để được giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, cô nàng còn tìm kiếm những kiến thức, thông tin bổ ích trên các trang tin nước ngoài để được bổ sung bài học của mình.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 3

Thùy Dương nhận danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc” tại trường

Dương nói: “Mục tiêu của mình là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm. Cách học của mình cũng khá đơn giản, chỉ tìm hiểu qua về bài học trước ở nhà, lên lớp cố gắng lắng nghe bài giảng, về nhà thì nên đọc lại một lần bài đã học. Mình rất thích nghe podcast và xem tiktok của các anh chị sáng tạo nội dung để học hỏi và làm động lực.”

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 4

Mục tiêu của Dương là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm

Vừa học, vừa tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm, Dương gặp không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và làm. “Nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi và ngại học tuy nhiên mình thường dùng mục tiêu: vì tương lai sau này để có thể vực lại tinh thần và không ngừng cố gắng. Có lẽ lạc quan là điều tốt nhất giúp mình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.”

Trong tương lai, Dương mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực marketing, học hỏi thêm nhiều điều mới và mở rộng tương lai, gặt hái nhiều thành công trong công việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.