Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội nhưng Thùy Dương có niềm đam mê với truyền thông đa phương tiện và không ngừng nỗ lực phát triển bản thân đi theo định hướng này, lan tỏa năng lượng tích cực và nhiều giá trị yêu thương đến với các bạn trẻ hiện nay.

Lê Thị Thùy Dương (sinh năm 2003 tại Quảng Ninh) đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội. Cô nàng là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Thùy Dương hiện đang là Phó chủ nhiệm của FBU CEO CLUB - câu lạc bộ đào tạo sinh viên kinh tế, giúp các trẻ tự tin, vững bước hơn trong ngành.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 1

Lê Thị Thùy Dương là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Dương chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn mình tham gia khá nhiều hoạt động liên quan đến năng khiếu ở khu vực như Giải nhì cuộc thi “Tiếng Hát Họa Mi Vàng”, tích cực đóng góp vào hoạt động của đoàn xã, huyện. Năm học lớp 12 mình đã được trao bằng khen thưởng đoàn viên xuất sắc của thị xã Đông Triều (Tỉnh Quảng Ninh). Đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ Nhiệm của FBU CEO CLUB, ngoài ra mình còn được đoàn trường khen thưởng Đoàn viên xuất sắc.”

Cô nàng tích cực trong học tập và các hoạt động ngoại khóa của trường

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp, khu vực nhưng Thùy Dương không ngừng tìm tòi, phát triển bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Trong đó, các trang mạng xã hội được giới trẻ yêu thích như instagram, tiktok đều được cô nàng nghiên cứu và phát triển theo cách sáng tạo riêng và nhận về những sản phẩm sáng tạo hàng nghìn lượt thích.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 2

Nữ sinh kinh tế định hướng bản thân phát triển trong lĩnh vực truyền thông

“Mọi người thường nghĩ sinh viên kinh tế sẽ rất khô khan và thiếu năng động nhưng theo mình việc phát triển bản thân không ngừng nghỉ là điều rất cần thiết. Nếu mình chỉ thu gọn bản thân trong môi trường thì mãi mãi mình sẽ chỉ dừng lại một chỗ và bị lùi lại so với mọi người" - Dương tâm sự.

Chia sẻ về cách đặt mục tiêu trong học tập, Dương cho biết bản thân phải cố gắng hiểu tất cả bài giảng ngay từ trên lớp, không cần ghi chép nhiều nhưng phải đủ để mình có thể xem lại bài tập. Ngoài ra, với những điều khó hiểu Dương sẽ mail trực tiếp với giảng viên bộ môn để được giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, cô nàng còn tìm kiếm những kiến thức, thông tin bổ ích trên các trang tin nước ngoài để được bổ sung bài học của mình.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 3

Thùy Dương nhận danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc” tại trường

Dương nói: “Mục tiêu của mình là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm. Cách học của mình cũng khá đơn giản, chỉ tìm hiểu qua về bài học trước ở nhà, lên lớp cố gắng lắng nghe bài giảng, về nhà thì nên đọc lại một lần bài đã học. Mình rất thích nghe podcast và xem tiktok của các anh chị sáng tạo nội dung để học hỏi và làm động lực.”

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 4

Mục tiêu của Dương là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm

Vừa học, vừa tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm, Dương gặp không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và làm. “Nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi và ngại học tuy nhiên mình thường dùng mục tiêu: vì tương lai sau này để có thể vực lại tinh thần và không ngừng cố gắng. Có lẽ lạc quan là điều tốt nhất giúp mình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.”

Trong tương lai, Dương mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực marketing, học hỏi thêm nhiều điều mới và mở rộng tương lai, gặt hái nhiều thành công trong công việc này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.