Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội nhưng Thùy Dương có niềm đam mê với truyền thông đa phương tiện và không ngừng nỗ lực phát triển bản thân đi theo định hướng này, lan tỏa năng lượng tích cực và nhiều giá trị yêu thương đến với các bạn trẻ hiện nay.

Lê Thị Thùy Dương (sinh năm 2003 tại Quảng Ninh) đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội. Cô nàng là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Thùy Dương hiện đang là Phó chủ nhiệm của FBU CEO CLUB - câu lạc bộ đào tạo sinh viên kinh tế, giúp các trẻ tự tin, vững bước hơn trong ngành.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 1

Lê Thị Thùy Dương là một trong những đoàn viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Dương chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn mình tham gia khá nhiều hoạt động liên quan đến năng khiếu ở khu vực như Giải nhì cuộc thi “Tiếng Hát Họa Mi Vàng”, tích cực đóng góp vào hoạt động của đoàn xã, huyện. Năm học lớp 12 mình đã được trao bằng khen thưởng đoàn viên xuất sắc của thị xã Đông Triều (Tỉnh Quảng Ninh). Đến thời điểm hiện tại mình đang là Phó Chủ Nhiệm của FBU CEO CLUB, ngoài ra mình còn được đoàn trường khen thưởng Đoàn viên xuất sắc.”

Cô nàng tích cực trong học tập và các hoạt động ngoại khóa của trường

Mặc dù tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp, khu vực nhưng Thùy Dương không ngừng tìm tòi, phát triển bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Trong đó, các trang mạng xã hội được giới trẻ yêu thích như instagram, tiktok đều được cô nàng nghiên cứu và phát triển theo cách sáng tạo riêng và nhận về những sản phẩm sáng tạo hàng nghìn lượt thích.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 2

Nữ sinh kinh tế định hướng bản thân phát triển trong lĩnh vực truyền thông

“Mọi người thường nghĩ sinh viên kinh tế sẽ rất khô khan và thiếu năng động nhưng theo mình việc phát triển bản thân không ngừng nghỉ là điều rất cần thiết. Nếu mình chỉ thu gọn bản thân trong môi trường thì mãi mãi mình sẽ chỉ dừng lại một chỗ và bị lùi lại so với mọi người" - Dương tâm sự.

Chia sẻ về cách đặt mục tiêu trong học tập, Dương cho biết bản thân phải cố gắng hiểu tất cả bài giảng ngay từ trên lớp, không cần ghi chép nhiều nhưng phải đủ để mình có thể xem lại bài tập. Ngoài ra, với những điều khó hiểu Dương sẽ mail trực tiếp với giảng viên bộ môn để được giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, cô nàng còn tìm kiếm những kiến thức, thông tin bổ ích trên các trang tin nước ngoài để được bổ sung bài học của mình.

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 3

Thùy Dương nhận danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc” tại trường

Dương nói: “Mục tiêu của mình là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm. Cách học của mình cũng khá đơn giản, chỉ tìm hiểu qua về bài học trước ở nhà, lên lớp cố gắng lắng nghe bài giảng, về nhà thì nên đọc lại một lần bài đã học. Mình rất thích nghe podcast và xem tiktok của các anh chị sáng tạo nội dung để học hỏi và làm động lực.”

Nữ sinh kinh tế Lê Thị Thùy Dương: 'Lạc quan giúp mình vững bước vượt qua mọi gian khó cuộc sống' ảnh 4

Mục tiêu của Dương là đạt sinh viên giỏi và có học bổng hàng năm

Vừa học, vừa tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm, Dương gặp không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và làm. “Nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi và ngại học tuy nhiên mình thường dùng mục tiêu: vì tương lai sau này để có thể vực lại tinh thần và không ngừng cố gắng. Có lẽ lạc quan là điều tốt nhất giúp mình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.”

Trong tương lai, Dương mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực marketing, học hỏi thêm nhiều điều mới và mở rộng tương lai, gặt hái nhiều thành công trong công việc này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.