Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo về Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi vừa ra chỉ thị về công tác tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 tại địa phương.

Chỉ thị nêu rõ, để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn TP. HCM được triển khai nghiêm túc, khách quan, trung thực, an toàn, UBND TP. HCM yêu cầu Sở GD - ĐT, các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó, tập trung vào một số nội dung trọng tâm.

Chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách; bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi; đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các kỳ thi; thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy chế thi, quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

UBND TP. HCM giao Sở GD - ĐT là đầu mối chỉ đạo các trường, các điểm thi chuẩn bị tốt cho học sinh về kỹ năng làm bài thi và tâm lý trước, trong và sau kỳ thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi...) và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện.

Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo về Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 1
Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo về Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 2

ThS Tâm lý Phan Thị Mai Quyên - giảng viên trường ĐH Mở TP. HCM có buổi chia sẻ với các bạn học sinh tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An (Q. 5, TP. HCM) về chủ đề “Over thinking của GenZ: Làm sao để vượt qua?”. Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp cùng AIA Việt Nam, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Mở TP. HCM và Ngân hàng Nam Á tổ chức ngày 15/5.

Đảm bảo nhân sự cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các nhiệm vụ theo phân công của Sở GD - ĐT. Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ cho tất cả các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, đồng thời phải tính toán đến phương án dự phòng đảm bảo cho mọi tình huống phát sinh.

Chỉ thị cũng nêu rõ, việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ tổ chức kỳ thi đảm bảo đúng quy định, chính xác, an toàn. UBND TP. HCM giao cho Sở GD - ĐT phối hợp với Công an TP. HCM và các cơ quan liên quan phòng, chống hiệu quả việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi... Đặc biệt lưu ý thí sinh về việc chấp hành các quy định trong phòng thi, các vật dụng không được đem vào phòng thi và các vấn đề liên quan đến bảo mật đề thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.