Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau màn trình bày dự án của các nhóm sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024', Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho dự án 'Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện'. Đây là dự án của các nhóm sinh viên trường ĐH Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), ĐH Kinh tế TP. HCM cùng thực hiện.

Dự án tập trung vào việc cải thiện xe lăn thông thường, chuyển đổi thành xe lăn điện thay vì phải bỏ đi.

Ở dự án này, nhóm đã tích hợp hệ thống pin và động cơ điện vào khung sườn có thiết kế đặc biệt. Điều này giúp hệ thống có thể được dùng để lắp vào bất kỳ mẫu xe lăn thường nào.

Bên cạnh đó, xe lăn còn có khả năng tự di chuyển mà không cần sức đẩy từ người sử dụng. Điều này mang lại tiện ích và độ tiện lợi cao đối với người dùng, đặc biệt là những người hạn chế về khả năng vận động. Cải tiến này cũng giúp giảm công sức và tăng tính linh hoạt khi đi lại hằng ngày, đồng thời góp phần vào việc giảm phát thải khí nhà kính và ô nhiễm môi trường.

Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024' ảnh 1

Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện trình bày dự án trước Ban Giám khảo.

Tại vòng Chung kết, PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế cho biết: “Dự án đoạt giải Nhất cuộc thi IU Startup Demo Day 2024 và các dự án vào vòng Chung kết mang nhiều giá trị xã hội tích cực, hướng đến xây dựng cộng đồng phát triển bền vững. Đặc biệt, các hồ sơ dự thi năm nay đều đã có sản phẩm cơ bản từ khi tham gia tuyển chọn vòng Sơ khảo, từ đó nâng cao chất lượng cuộc thi và tính cạnh tranh giữa các dự án”.

Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024' ảnh 2

Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024'.

Trước vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã triển khai 4 buổi tập huấn kỹ năng dành cho các thí sinh tham gia cuộc thi (lập mô hình kinh doanh, lập kế hoạch tài chính, lập chiến lược marketing và kỹ năng trình bày).

Ngoài ra, các buổi tập huấn còn kết hợp với định hướng, tham quan doanh nghiệp, hoạt động nghiên cứu thị trường và thực hiện sản phẩm mẫu. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã kết nối với hơn 30 giảng viên, nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng tham gia với vai trò cố vấn dự án, tập huấn viên và Ban Giám khảo cuộc thi.

Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024' ảnh 3

Ban Tổ chức còn trao các giải khác cho các nhóm sinh viên tại cuộc thi.

Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024' ảnh 4
Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024' ảnh 5
Dự án Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện giành giải Quán quân cuộc thi khởi nghiệp 'IU Startup Demo Day 2024' ảnh 6

Ngoài dự án đoạt giải Nhất, các dự án khác như “Ứng dụng nhận diện và cung cấp thông tin chi tiết, đặc biệt là dược tính và đánh giá sức khỏe thực vật” được trao giải Nhì và dự án “Ứng dụng nông sản Việt Nam vào việc phát triển thực phẩm cho thú cưng” được trao giải Ba.

Ba dự án đoạt giải cao Nhất sẽ được trường ĐH Quốc tế hỗ trợ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, kết nối chuyên gia, tổ chức nhằm tăng tốc độ phát triển thực tế.

'IU Startup Demo Day 2024' quy tụ 22 dự án đến từ sinh viên của 8 khoa/bộ môn của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), kết hợp cùng sinh viên đến từ 6 trường đại học khác trên địa bàn TP. HCM. Có 8 dự án xuất sắc của các nhóm sinh viên được chọn vào vòng Chung kết cuộc thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.